Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...
Cửa hàng xăng dầu Hải Hà ở xã Kim Đính (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương), 4 lần bán dầu DO cho khách cao hơn giá niêm yết

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương, trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2022, cửa hàng xăng dầu Hải Hà ở xã Kim Đính (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) thuộc Công ty TNHH Một thành viên Vật tư xăng dầu Hải Hà (Công ty xăng dầu Hải Hà - trụ sở chính số 138, đường Vũ Mạnh Hùng, Khu 2, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã 4 lần bán dầu DO cao hơn giá niêm yết.

Cụ thể, ngày 30/8/2022, Công ty xăng dầu Hải Hà xuất bán cho ông Đào Mạnh Dần (chủ Cơ sở gạch Liên Hòa, địa chỉ: Bát Trang, Quán Trang, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) 1.400 lít dầu DO với giá 24.750 đồng/lít, trong khi giá niêm yết dầu DO tại thời điểm này là 23.750 đồng/lít. Công ty bán cao hơn giá niêm yết là 1.000 đồng/lít, số tiền chênh lệch thu về là 1,4 triệu đồng.

Tiếp đó, vào ngày 7/10, Công ty xăng dầu Hải Hà lại bán cho ông Đào Mạnh Dần 2.200 lít dầu DO với giá 22.700 đồng/lít, nhưng giá niêm yết dầu DO tại thời điểm này chỉ có 22.200 đồng/lít. Công ty bán cao hơn giá niêm yết là 500 đồng/lít, số tiền chênh lệch thu về là 1,1 triệu đồng.

Và vào ngày 19/10, Công ty xăng dầu Hải Hà tiếp tục bán cho ông Đào Mạnh Dần 2.200 lít dầu DO với giá là 24.680 đồng/lít, và giá niêm yết dầu DO tại thời điểm này là 24.180 đồng/lít. Như vậy, Công ty đã bán cao hơn giá niêm yết là 500 đồng/lít, số tiền chênh lệch thu về do bán cao hơn giá niêm yết là 1,1 triệu đồng.

Đến ngày 31/10, Công ty xăng dầu Hải Hà lại bán cho ông Đào Mạnh Dần 2.200 lít dầu DO với giá là 25.280 đồng/lít, trong khi giá niêm yết tại thời điểm này của dầu DO là 24.780 đồng/lít. Nhờ đó, Công ty thu về số tiền chênh lệch là 1,1 triệu đồng.

Với 4 lần bán cao hơn giá niêm yết, tổng số tiền mà Công ty xăng dầu Hải Hà thu được cao hơn giá niêm yết là 4,7 triệu đồng.

Ngoài ra, qua kiểm tra, cơ quan QLTT phát hiện địa điểm kinh doanh tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương chưa được Công ty thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định.

Chính vì vậy, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty xăng dầu Hải Hà với tổng số tiền 80 triệu đồng cho hành vi vi phạm về bán hàng cao hơn giá niêm yết với hàng hóa thuộc danh mục bình ổn giá, danh mục kinh doanh có điều kiện và vi phạm về đăng ký kinh doanh, đồng thời buộc công ty trả lại cho khách hàng số tiền thu cao hơn giá niêm yết là 4,7 triệu đồng.

Đồng thời, buộc Công ty xăng dầu Hải Hà trả lại cho khách hàng số tiền thu cao hơn giá niêm yết và thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định.

PV

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !