Chung kết Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Với tổng điểm 29,7 đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã giành giải Nhất tại Vòng Chung kết Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

9 điểm mới trong Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi)

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) hiện có 7 Chương, 80 Điều.

Không để các nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật "phủi" trách nhiệm

Theo đại biểu Quốc hội, nghệ sĩ chỉ xin lỗi là xong, khi bán hàng, quảng cáo trên mạng "rùm beng" nhiều thực phẩm chức năng "rởm" chữa được bách bệnh là sự "phủi" trách nhiệm.

Chấn chỉnh các nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật

Tại Chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV vừa qua, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) trong đó đề cập tới vai trò của các nghệ sĩ.

Đa cấp Homeway Việt Nam chấm dứt hoạt động

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu Công ty TNHH Homeway Việt Nam giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.

Đa cấp Homeway Việt Nam phải giải quyết quyền lợi của người tham gia

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông báo đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Homeway Việt Nam.

Sẽ “mạnh tay” chấn chỉnh hoạt động bán hàng đa cấp

Hiện chỉ còn 20 doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp so với con số 67 doanh nghiệp vào đầu năm 2016.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng khi mua pháo hoa

Người tiêu dùng mua sản phẩm pháo hoa tại các cửa hàng, địa điểm kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, mua đúng giá niêm yết tại cửa hàng.

Sự khác nhau giữa pháo hoa và pháo nổ

Khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại pháo này và có thể mua phải pháo không được phéo sử dụng.

Phạt 3 công ty đa cấp 605 triệu đồng

Vi phạm pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp 3 công ty New Image Việt Nam, Hoằng Đạt và Herbalife Việt Nam bị Bộ Công Thương xử phạt 605 triệu đồng.

Ban soạn thảo Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng họp lần thứ tư

Sáng 14/12, Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) đã họp lần thứ tư tại trụ sở Bộ Công Thương.

Thúc đẩy kinh doanh có trách nhiệm trong thương mại điện tử

Chương trình giới thiệu sáng kiến “Thúc đẩy kinh doanh có trách nghiệm trong Thương mại điện tử Việt Nam” vừa được Bộ Công Thương phối hợp với UNDP thực hiện.

Công bố Chương trình khảo sát ‘Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy’ năm 2022

Sáng 28/12, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố kết quả khảo sát, trao Chứng nhận ‘Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy’ năm 2022.

10 điều cần biết với sinh viên để tránh đa cấp bất chính

Đây là hội thảo đầu tiên trong chuỗi sự kiện nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các trường đại học cho sinh viên.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho sinh viên về bán hàng đa cấp

Các diễn giả trao đổi với sinh viên tại Hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các trường đại học.

Đưa người nghèo vào nhóm người tiêu dùng dễ bị tổn thương

Các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD), đa số các đại biểu nhất trí với sự cần thiết sửa đổi Luật.

Nâng cao vai trò của Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 8366/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về báo cáo của Hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam.

Những lưu ý khi mua pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2023

Người tiêu dùng mua sản phẩm pháo hoa tại các cửa hàng, địa điểm kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, mua đúng giá niêm yết tại cửa hàng.

Gỡ bỏ 1.663 gian hàng vi phạm trên sàn thương mại điện tử

Năm 2022, hoạt động thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục phát triển, trở thành kênh phân phối quan trọng.

Bộ Công Thương lên kế hoạch tái cơ cấu thị trường trong nước

Nhằm đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, dự thảo đề án tái cơ cấu ngành Công Thương giai đoạn đến năm 2030 .

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

5 nhà đăng ký tên miền quốc tế bị xử phạt 340 triệu đồng

Thanh tra Bộ TT&TT vừa có văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh các nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam.

Gần tết, tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng

Thời gian gần đây, nhiều người liên tục bị nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc...

Không để thiếu xăng dầu cục bộ trong thời gian tới

Mặc dù chủ động hơn 70% nhu cầu xăng dầu trong nước và chỉ nhập khẩu khoảng 30% còn lại nhưng từ đầu tháng 10 tới nay, tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ đã xảy ra tại nhiều tỉnh và thành phố trong cả nước; trong đó có Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp tục mức sàn thuế BVMT với xăng dầu năm 2023

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế BVMT đối với xăng, dầu, mỡ nhờn năm 2023 như năm 2022 (áp dụng mức sàn trong Biểu khung thuế), góp phần hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh giá xăng dầu dự báo vẫn còn ở mức cao.

Đang cập nhật dữ liệu !