xây dựng nông thôn mới

tin tức về xây dựng nông thôn mới mới nhất

Huyện Lục Ngạn: Nỗ lực về đích nông thôn mới trước thời hạn
 

06/08/2020

Những năm gần đây, nhờ có nhiều đổi mới  trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo làng quê ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã chuyển biến rõ nét.

Thái Bình: Cựu chiến binh huyện Tiền Hải tích cực góp sức xây dựng nông thôn mới
icon

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã có 34/34 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và trở thành huyện đạt chuẩn NTM.

Người dân Quảng Trị đóng góp được trên 1.800 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
icon

Dù điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng người dân tỉnh Quảng Trị đã đóng góp hơn 1.800 tỷ đồng để đồng hành triển khai xây dựng nông thôn mới. Đến nay, nhiều khu vực nông thôn đã trở thành miền quê đáng sống, đổi mới và phát triển.

Phát triển trồng rau má gắn với xây dựng nông thôn mới
icon

Thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh là một trong những tiêu chí nổi bật của xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) trong xây dựng nông thôn mới do người dân mạnh dạn chuyển đổi sang trồng rau má có hiệu quả.

Đắk Lắk: Xã Ea Ral phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu
icon

Sau 8 năm thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Ea Ral – Ea H’leo – Đắk Lắk đã đạt được những bước tiến vượt bậc, hoàn thành mục tiêu xã NTM đầu năm 2019 và đang phấn đấy thành xã NTM kiểu mẫu.

Thừa Thiên-Huế: Huyện Phú Lộc nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới
icon

Huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2025.

Xây dựng nông thôn ở Thừa Thiên-Huế thành vùng quê đáng sống
icon

Nhiều vùng nông thôn ở Thừa Thiên-Huế đã đạt chuẩn nhưng cần phải đưa nông thôn thật sự trở thành môi trường đáng sống, bình yên và thân thiện. Đó là ý kiến của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Hải Phòng: Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,6% khi xây dựng NTM
icon

Sau 10 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay tỷ lệ hộ nghèo tại Hải Phòng giảm còn 1,6%.

Móng Cái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018
icon

Ngày 17/10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1413/QĐ-TTg công nhận TP. Móng Cái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2018.

Quảng Trị: Cam Lộ chuẩn bị cán đích huyện nông thôn mới
icon

Từ những nỗ lực vào cuộc đồng bộ của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã có 8/8 xã đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Năm 2020, thành phố Thái Bình sẽ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
icon

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, mục tiêu của tỉnh này đó là phấn đấu năm 2020 thành phố Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai xây dựng nông thôn mới
icon

Công tác chỉ đạo đã tập trung vào các nội dung trọng tâm, đi vào chiều sâu chất lượng nhằm góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sinh hoạt và sản xuất của người dân nông thôn, xây dựng NTM theo hướng bền vững. ​

Thừa Thiên – Huế: Xã hội hóa nguồn lực xây dựng nông thôn mới
icon

Các tổ chức, doanh nghiệp ở Thừa Thiên – Huế đã đóng góp, tài trợ và đồng hành cùng người dân xây dựng nông thôn mới trong những năm qua. Đến nay, nhiều công trình ở nông thôn Thừa Thiên – Huế đã được xây dựng mới và nâng cấp.

Huyện Đất Đỏ: 10 năm thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới
icon

Huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) - quê hương nữ anh hùng Võ Thị Sáu, sau 9 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới với nhiều thành tựu quan trọng và sẽ phấn đấu cán đích trong năm 2020.

Phấn đấu xây dựng Hà Tĩnh đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới vào năm 2023
icon

Đầu tháng 11/2019, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tổ chức hội nghị triển khai Đề án xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn tỉnh nông thôn mới. Phấn đấu xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xây dựng nông thôn mới
icon

Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xây dựng nông thôn mới (NTM) cho nhân dân đang được tỉnh Đắk Nông quan tâm sát sao trong quá trình xây dựng NTM.