Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Cả đời chưa thấy 1 lượng vàng

Hơn 10 ngày qua, thông tin có người bỏ quên hơn 2 lượng vàng trong túi quần áo cũ quyên góp cho cửa hàng 0 đồng ở phường Thảo Điền (TP. Thủ Đức, TP.HCM) được lan truyền rộng khắp mạng xã hội.

Thông tin này bắt nguồn từ bài viết có nội dung tìm chủ nhân số vàng bỏ quên trong túi đồ cũ, được đăng trên trang cá nhân và các hội nhóm của anh Phạm Đức Hùng (35 tuổi, phường Thảo Điền).

Anh Hùng là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thảo Điền, người trực tiếp quản lý cửa hàng 0 đồng có vụ việc. 

W-ảnh 2   nhặt được vàng ở cửa hàng 0 đồng.JPG.jpg
Cửa hàng 0 đồng phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Ngọc Lài

“Khoảng 9h ngày 25/4, một người đàn ông đến cửa hàng 0 đồng và quyên góp 2 túi quần áo, chăn màn cũ… Nhân viên cửa hàng chưa kịp hỏi danh tính và địa chỉ thì người này đã vội vã rời đi.

Đến 10h ngày 26/4, chúng tôi soạn đồ, phát hiện có vật nghi là vàng miếng và 2 chiếc nhẫn vàng trong túi đồ cũ. Chúng tôi còn thấy hóa đơn, giấy tờ đảm bảo tuổi vàng, ghi thời điểm mua vào tháng 7/2006. 

Dựa trên các giấy tờ, chúng tôi ước lượng số vàng này nặng hơn 2 lượng”, anh Hùng cho biết.

ảnh 1   cửa hàng 0 đồng.jpg
Số vàng được phát hiện trong túi quần áo cũ. Ảnh: Đức Hùng

Ngay sau đó, anh Hùng đã báo cáo và làm biên bản bàn giao số vàng cho UBND phường Thảo Điền. Đồng thời, anh đăng tải bài viết tìm chủ nhân số vàng lên mạng xã hội.

Hiện tại, Công an phường Thảo Điền đã phát thông báo tìm chủ nhân của số vàng trên.

Anh Hùng chia sẻ, số vàng do 2 nhân viên Lê Thị Hiền (46 tuổi, tạm trú phường Thảo Điền) và bà Bống phát hiện đầu tiên. 

W-ảnh 1   nhặt được vàng ở cửa hàng 0 đồng.JPG.jpg
Anh Hùng quản lý cửa hàng 0 đồng phường Thảo Điền. Ảnh: Ngọc Lài

Chị Hiền và bà Bống làm việc tại cửa hàng 0 đồng. Trong đó, chị Hiền là người trực tiếp nhận túi đồ cũ có vàng lẫn bên trong.

“Lúc nhận túi đồ đó, tôi đem cất vào kho, chờ sáng hôm sau mang ra soạn. Bình thường, tôi phụ trách dọn dẹp, gom rác đi bỏ. 

Hôm đó, tôi kiểm tra các túi như thường lệ, phát hiện có một gói đồ hơi nặng, được bọc khá kỹ, kiểu cất đồ của mấy người già. Vạch gói đồ ra kiểm tra, tôi tá hỏa thấy vàng miếng, nhẫn vàng bên trong. 

Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy số vàng lớn như vậy. Vì vậy, tôi gọi ngay cho Hùng đến giải quyết”, chị Hiền chia sẻ.

Trước giờ, chị Hiền chưa biết “mặt mũi” 1 lượng vàng ra sao. Vì số vàng này có giấy tờ kèm theo, nên chị mới chắc đó là vàng thật. 

Lúc phát hiện vàng lẫn trong đồ cũ, cửa hàng chỉ có chị Hiền và bà Bống. Dù vậy, hai người không tham lam, ngay lập tức báo cho anh Hùng.

Chị Hiền làm nghề giúp việc, hoàn cảnh khá chật vật, ở nhà thuê. Chị tình nguyện làm việc ở cửa hàng 0 đồng từ tháng 10/2022. 

“Mọi người có của thì tôi góp công. Tôi làm giúp việc, nên rảnh lúc nào sẽ vào phụ lúc đó”, chị Hiền tâm sự.

W-ảnh 4   nhặt được vàng ở cửa hàng 0 đồng.JPG.jpg
Trước giờ, chị Hiền chưa biết “mặt mũi” 1 lượng vàng ra sao. Ảnh: Ngọc Lài

Từ chối lấy chồng giàu

Chị Hiền quê ở Ninh Bình, từng có thời gian ngắn sống ở Đồng Nai cùng người dì. Năm 19 tuổi, chị đến TP.HCM làm giúp việc cho một gia đình giàu có ở quận 8.

Chị thật thà, không tham lam, làm việc chăm chỉ nên được nhà chủ thương yêu. Họ xem chị như con cháu trong nhà. Ông chủ nhà còn định hỏi cưới chị cho em trai. Tuy nhiên, chị thấy hoàn cảnh của mình không phù hợp nên từ chối.

Từ chối lấy chồng giàu, chị Hiền chọn yêu anh công nhân nghèo làm việc tại xưởng của chủ nhà. Hai người yêu nhau, thư từ qua lại trong thời gian dài. 

Đang lúc yêu đương thắm thiết, anh này nhận tin bà nội bệnh nặng, phải về quê gấp. Từ đó, hai người mất liên lạc. Bẵng đi một thời gian, anh vào lại TP.HCM, tìm chị Hiền và kể những chuyện đã xảy ra khiến anh “mất tích”. 

Năm 27 tuổi, chị Hiền kết hôn và rời TP.HCM về sống ở Nghệ An. Về được 7 năm, chị nhận được thư của chủ nhà cũ gọi vào lại TP.HCM làm việc. Người này hứa giúp làm giấy tờ cho các con của chị được nhập học ở TP.HCM.

Vì tương lai của các con, cả nhà chị Hiền dắt díu nhau lên chuyến tàu lúc 12h trưa vào miền Nam. Đến nay, gia đình chị trụ ở TP.HCM được khoảng 12 năm.

W-ảnh 3   nhặt được vàng ở cửa hàng 0 đồng.JPG.jpg
Chị Hiền thường xuyên nhận đồ cũ còn sử dụng tốt về cho người khó khăn. Ảnh: Ngọc Lài

Từ năm 19 tuổi, chị Hiền đã có thói quen xin và nhận đồ cũ về giặt, vá lại chỗ rách. Chị chọn những bộ quần áo còn sử dụng được, gói lại và gửi về Đồng Nai, nhờ dì mang tặng trẻ em kém may mắn.

Những năm gần đây, chị làm giúp việc, thường được chủ cho quần áo, vật dụng cũ. Chị nhận hết, đem về phân loại và mang tặng cho nhà thờ.

Khi biết phường Thảo Điền có cửa hàng 0 đồng, chị Hiền thường vào xin quần áo, vật dụng cũ… cho những hoàn cảnh khó khăn. Anh Hùng thấy chị tốt bụng, trao chìa khóa, “tuyển” làm nhân viên cửa hàng.

Chị Hiền nói, ông trời rất công bằng, người sống tốt sẽ được nhiều người giúp đỡ. Cả đời chị chưa thấy 1 lượng vàng nhưng tấm lòng vàng thì chị gặp nhiều. 

Với những gì đã trải qua, chị nghiệm lại thấy mọi sự đều đúng. Chị sẽ cố gắng sống tử tế như vậy trong suốt những ngày sau nữa.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Ám ảnh tuổi thơ cơ cực, chàng trai Hà Giang lên núi làm điều cảm động

Ám ảnh chuyện cứ mua gạo nấu cơm ăn lại thiếu tiền đi học, nên khi đã tạm lo được cho mình, chàng trai Hà Giang quyết định làm điều khiến ai cũng bất ngờ, cảm động.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Hình ảnh lay động trái tim những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Đà Nẵng

“Anh tài xế, cô lao công ơi! Dừng lại đây 1 phút uống chai nước mát rồi đi tiếp nhé. Xin đừng ngại nhé" là dòng chữ xuất hiện trên hè phố Đà Nẵng những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn

Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước.

Chơi hụi online, 3 chị em gái mất tiền tỷ, còn bị thách 'kiện tưng bừng đi'

Với hình thức huy động góp phường (hụi) online trên mạng xã hội, hàng chục người ở Nghệ An bị chủ phường tuyên bố không có khả năng trả nợ, trong đó trường hợp đặc biệt là một gia đình có 3 chị em cùng tham gia.

Người đàn ông miền Tây hơn 10 năm vận động trồng cây thuốc chữa bệnh miễn phí

Hơn 10 năm nay, lương y Phạm Văn Hiểm miệt mài 'đi từng ngõ, gõ từng nhà', vận động bà con trồng cây thuốc nam, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Người mẹ kể lại thời khắc bố bạo hành con gái rạn xương vai

Khi bố đang hát với bạn, cháu bé cứ đòi mẹ mở sang tivi để xem. Thấy vậy, người mẹ mang con ra ngoài đánh thì xảy ra sự việc bố bạo hành con gái rạn xương vai.

Những buổi ‘hẹn cùng thanh xuân’ dành riêng người cao tuổi

Chương trình truyền hình thực tế “Có hẹn cùng thanh xuân”, do Vinamilk Sure Prevent Gold và VTV tổ chức, sắp lên sóng VTV3 ngày 22/10, gửi gắm thông điệp tuổi tác chỉ ở con số, thanh xuân mãi trong tim mỗi người đến người cao tuổi.

Đang cập nhật dữ liệu !