Quan hệ tình dục tập thể là 'chịu chơi' hay một thứ bệnh?

Một bộ phận giới trẻ hiện nay coi quan hệ tình dục tập thể là một trào lưu như cách thể hiện sự “sành điệu”, “chịu chơi” của mình để tìm những thứ mới lạ, những cảm xúc "đặc biệt".

Hiện nay có những người “chung sở thích” được thoải mái quan hệ với nhiều người dù cho mọi người thường coi “chuyện ấy” là điều chỉ nên hai người biết. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là lối sống bệnh hoạn, thác loạn đi ngược với thuần phong, mỹ tục của người Việt. Thế nhưng cũng có quan điểm cho rằng đó là xu hướng tính dục của một nhóm người chứ không phải bệnh hoạn. 

Vậy đó có phải là lối sống lệch chuẩn hay là xu hướng tính dục của một nhóm người?

Trả lời câu hỏi này, BS Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – SCDI cho rằng "hành vi quan hệ tình dục tập thể không liên quan đến xu hướng tính dục mà là hành vi tình dục”. Theo BS Hải Oanh, ở một góc độ nào đó thì việc quan hệ tình dục tập thể không nhất thiết phải là xấu nếu như “mọi người trong cuộc đều đồng ý, không làm gì trái với mong muốn của tất cả những người tham gia và an toàn”.

Trái ngược với quan điểm này, TS. BS Nguyễn Vân Anh, nguyên Giám đốc TTYT Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho rằng, quan hệ tình dục tập thể là vi phạm quan hệ tình cảm và chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng. 

Nó thể hiện sự băng hoại đạo đức, thể hiện quan điểm lệch lạc về tình cảm yêu thương và quan hệ tình dục, thể hiện lối sống không lành mạnh.

TS. BS Vân Anh cũng nhấn mạnh quan hệ tình dục tập thể gây xói mòn đạo đức con người, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội, mối quan hệ giữa con người và con người.

Theo đó,quan hệ tình dục tập thể gây ra những nguy cơ lớn làm gia tăng tỷ lệ phạm tội, đánh nhau, giết người do ghen tuông. Và đặc biệt quan hệ tình dục tập thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình, tăng tỷ lệ ly hôn, tăng tỷ lệ bạo hành gia đình

“Vì vậy, quan hệ tập thể ở xã hội Việt Nam vẫn được coi là một lối sống bệnh hoạn, cần bị loại bỏ. Để đảm bảo sự an toàn cũng như hạnh phúc lâu dài của mình, bạn cần xác định rõ quan điểm sống là gì, từ bỏ lối sống buông thả, sở thích tình dục “bệnh hoạn” trên.

Mặt khác, để không bị lôi kéo vào những hoạt động tình dục tập thể có tính chất nguy hiểm như vậy, bạn cũng  nên tỏ thái độ rõ ràng, dứt khoát. Những hành vi tự vệ yếu ớt (im lặng không nói gì, khóc lóc,…) chỉ khiến đối phương không hiểu rõ mong muốn của bạn và được đà lấn tới mà thôi”, TS. BS Vân Anh nhấn mạnh.

Bổ sung thêm, TS. BS Nguyễn Đình Liên, trưởng khoa Phẫu thuật thận tiết niệu & nam học, Bệnh viện E cũng cho rằng những vụ việc quan hệ tình dục tập thể  được đưa ra trước công luận gần đây đều ít nhiều có liên quan đến tiền bạc. Rõ ràng ở đây có sự lệch lạc về quan điểm tình dục. 

Bên cạnh đi ngược lại với giá trị đạo đức và văn hoá người Việt, TS Nguyễn Đình Liên cũng nhấn mạnh, quan hệ tình dục tập thể được xếp vào loại quan hệ tình dục nguy hiểm, nghĩa là hoạt động tình dục thiếu lành mạnh, an toàn giữa các thành viên trong quá trình quan hệ tình dục. 

Quan hệ tình dục nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe, tâm lý thậm chí cả tính mạng của một hay nhiều thành viên trong quá trình quan hệ tình dục.

Theo đó, nguy cơ trước mắt đối với người tham gia làm tình tập thể là lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, nấm, viên gan B, HIV... nếu không có biện pháp phòng tránh an toàn. 

N. Huyền 

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !