Quan hệ tình dục tập thể là 'chịu chơi' hay một thứ bệnh?

Một bộ phận giới trẻ hiện nay coi quan hệ tình dục tập thể là một trào lưu như cách thể hiện sự “sành điệu”, “chịu chơi” của mình để tìm những thứ mới lạ, những cảm xúc "đặc biệt".

Hiện nay có những người “chung sở thích” được thoải mái quan hệ với nhiều người dù cho mọi người thường coi “chuyện ấy” là điều chỉ nên hai người biết. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là lối sống bệnh hoạn, thác loạn đi ngược với thuần phong, mỹ tục của người Việt. Thế nhưng cũng có quan điểm cho rằng đó là xu hướng tính dục của một nhóm người chứ không phải bệnh hoạn. 

Vậy đó có phải là lối sống lệch chuẩn hay là xu hướng tính dục của một nhóm người?

Trả lời câu hỏi này, BS Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – SCDI cho rằng "hành vi quan hệ tình dục tập thể không liên quan đến xu hướng tính dục mà là hành vi tình dục”. Theo BS Hải Oanh, ở một góc độ nào đó thì việc quan hệ tình dục tập thể không nhất thiết phải là xấu nếu như “mọi người trong cuộc đều đồng ý, không làm gì trái với mong muốn của tất cả những người tham gia và an toàn”.

Trái ngược với quan điểm này, TS. BS Nguyễn Vân Anh, nguyên Giám đốc TTYT Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho rằng, quan hệ tình dục tập thể là vi phạm quan hệ tình cảm và chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng. 

Nó thể hiện sự băng hoại đạo đức, thể hiện quan điểm lệch lạc về tình cảm yêu thương và quan hệ tình dục, thể hiện lối sống không lành mạnh.

TS. BS Vân Anh cũng nhấn mạnh quan hệ tình dục tập thể gây xói mòn đạo đức con người, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội, mối quan hệ giữa con người và con người.

Theo đó,quan hệ tình dục tập thể gây ra những nguy cơ lớn làm gia tăng tỷ lệ phạm tội, đánh nhau, giết người do ghen tuông. Và đặc biệt quan hệ tình dục tập thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình, tăng tỷ lệ ly hôn, tăng tỷ lệ bạo hành gia đình

“Vì vậy, quan hệ tập thể ở xã hội Việt Nam vẫn được coi là một lối sống bệnh hoạn, cần bị loại bỏ. Để đảm bảo sự an toàn cũng như hạnh phúc lâu dài của mình, bạn cần xác định rõ quan điểm sống là gì, từ bỏ lối sống buông thả, sở thích tình dục “bệnh hoạn” trên.

Mặt khác, để không bị lôi kéo vào những hoạt động tình dục tập thể có tính chất nguy hiểm như vậy, bạn cũng  nên tỏ thái độ rõ ràng, dứt khoát. Những hành vi tự vệ yếu ớt (im lặng không nói gì, khóc lóc,…) chỉ khiến đối phương không hiểu rõ mong muốn của bạn và được đà lấn tới mà thôi”, TS. BS Vân Anh nhấn mạnh.

Bổ sung thêm, TS. BS Nguyễn Đình Liên, trưởng khoa Phẫu thuật thận tiết niệu & nam học, Bệnh viện E cũng cho rằng những vụ việc quan hệ tình dục tập thể  được đưa ra trước công luận gần đây đều ít nhiều có liên quan đến tiền bạc. Rõ ràng ở đây có sự lệch lạc về quan điểm tình dục. 

Bên cạnh đi ngược lại với giá trị đạo đức và văn hoá người Việt, TS Nguyễn Đình Liên cũng nhấn mạnh, quan hệ tình dục tập thể được xếp vào loại quan hệ tình dục nguy hiểm, nghĩa là hoạt động tình dục thiếu lành mạnh, an toàn giữa các thành viên trong quá trình quan hệ tình dục. 

Quan hệ tình dục nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe, tâm lý thậm chí cả tính mạng của một hay nhiều thành viên trong quá trình quan hệ tình dục.

Theo đó, nguy cơ trước mắt đối với người tham gia làm tình tập thể là lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai, nấm, viên gan B, HIV... nếu không có biện pháp phòng tránh an toàn. 

N. Huyền 

Giữa 'bão' ChatGPT, ngành thạc sĩ về AI tuyển sinh quy mô lớn chưa từng có

Trong bối cảnh bùng nổ các công nghệ mới như ChatGPT, Đại học Texas (Mỹ) đang lên kế hoạch đào tạo hàng nghìn sinh viên về trí tuệ nhân tạo (AI).

ChatGPT ngày càng được cải tiến nhưng bạn đã biết hỏi?

ChatGPT là ứng dụng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-training Transformer) với các bộ chuyển hóa (transformer) đã được đào tạo trước (pre-trained). ChatGPT được huấn luyện từ 570 GB tài liệu từ sách báo, Wikipedia, văn bản thu thập trên mạng.

ChatGPT là công cụ AI hữu hiệu phục vụ con người

ChatGPT không hoàn hảo. Có một số trường hợp, nó đưa ra câu trả lời không liên quan hoặc sai lệch. Như CEO của OpenAI đã nêu: “ChatGPT đôi khi viết những câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa”.

ChatGPT hay là công nghệ AI nổi bật trong năm

ChatGPT có nhiều điểm hấp dẫn. Đây là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được công ty OpenAI Inc (San Francisco) phát triển.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

Chủ nhân 8.5 IELTS chỉ ra sai lầm ‘ước gì biết được khi mới bắt đầu học’

Thành Việt cho rằng, sai lầm của nhiều thí sinh là luôn nghĩ, dùng từ ngữ cao siêu; nói hoặc viết dài sẽ đạt điểm IELTS cao. Trong khi đó, theo ThS Lương Ngọc, học thuộc câu trả lời là lỗi sai nhiều thí sinh thường mắc.

GenZ nói gì về cơn sốt ChatGPT?

Nguyễn Mai Hương (SN 1998), cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng qua trải nghiệm của các bạn cô đều đánh giá ChatGPT là một trong những Chatbot thông minh nhất mà họ từng tương tác.

8X Nam Định làm mô hình nhà Pháp cổ khiến nhiều người nhớ tuổi thơ

Anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1984) ở đường Điện Biên, TP Nam Định nổi tiếng trên mạng xã hội vì khả năng chế tác các ngôi nhà mô hình theo kiến trúc Pháp cổ.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Đang cập nhật dữ liệu !