Hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ: "Người trẻ không thể buông theo xu hướng tình dục lệch  lạc"

“Không lựa chọn được hoàn cảnh sống nhưng nền tảng tư tưởng, trí tuệ mỗi cá nhân có thể trau dồi, tôi không đi theo những xu hướng tình dục lệch lạc”.
Hoa hậu thể thao Đoàn Thu Thuỷ 

Đây là chia sẻ của Hoa hậu thể thao Đoàn Thu Thuỷ về câu chuyện một bộ phận giới trẻ hiện nay có xu hướng  quan hệ tình dục tập thể.

Thực tế thì tốt, đừng thực dụng quá!

Từ khi đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022, hẳn bạn có nhiều người săn đón, nhiều cơ hội lựa chọn trong tình yêu?

Ở cương vị mới em đang tập trung nhiều thời gian cho vai trò của một hoa hậu các hoạt động xã hội. Sự nghiệp cũng được em ưu tiên hàng đầu nên chưa để tâm đến chuyện tình cảm.

Với em tình yêu cũng như công việc trước tiên phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, không vi phạm vào những quy tắc đạo đức. Em hiện đang ở độ tuổi chín chắn, có nhiều tiêu chuẩn, tiêu chí hơn trong tình yêu nhưng dù tiêu chuẩn, tiêu chí gì thì cũng phải phù hợp với mình, có thể đồng hành cùng mình về tư tưởng.

Bạn nghĩ gì về quan niệm, cách yêu của các bạn trẻ hiện nay, dường như các bạn yêu thực dụng, "yêu bạo" hơn rất nhiều? 

Hiện tại môi trường sống, học tập và làm việc xung quanh em không có những người bạn có lối sống lệch lạc như vậy. Có lẽ do năng lượng của mình không hấp thụ, không phù hợp nên trong số các bạn chơi cùng, những mối quan hệ mình duy trì không có hiện tượng này.

Tuy nhiên trong xã hội luôn tồn tại và luôn có những đối tượng có tư duy chưa tốt, lối sống lệch lạc. Nhưng dù vì lý do gì đi chăng nữa, nếu ngay từ nhỏ có nền tảng giáo dục tốt, có cái nhìn nhận tốt, tự tạo cho mình môi trường lành mạnh thì tư duy của mình không theo hướng ấy.

Có thể mỗi cá nhân không thể lựa chọn được môi trường sống, hoặc không thể lựa chọn được hoàn cảnh sống của mình nhưng nền tảng về tư tưởng, trí tuệ thì mỗi cá nhân có thể trau dồi được. Thực tế thì tốt nhưng thực dụng quá thì không nên. Cái gì quá đi thì cũng không tốt.

Không đi theo những xu hướng tình dục lệch lạc

Nhưng vẫn có một bộ phận giới trẻ hiện nay chấp nhận mối quan hệ xác thịt trong đó có quan hệ tình dục tập thể nhằm đổi tình lấy tiền, đổi tình lấy công việc… Bạn có cho rằng đây là cách lựa chọn tối ưu cho những bạn gái có nhan sắc nhưng hạn chế về tư duy?

Theo quan điểm cá nhân em thì dù nhu cầu thay đổi như thế nào, xã hội phát triển đến đâu thì mình vẫn luôn phải giữ giá trị đạo đức căn bản. Em không đồng ý, cũng không đồng hành hay đi theo những xu hướng tình dục lệch lạc như thế. Và em mong muốn các bạn trẻ nhìn nhận chuẩn hơn và không có lối sống lệch lạc.

Nếu hoàn cảnh của các bạn trẻ chưa thực sự tốt nhưng có định hướng tốt, thì các bạn sẽ có niềm tin vào sự lựa chọn của mình mà không phải đánh đổi về thể xác và chấp nhận sống lệch lạc, cũng như trái với tư tưởng đạo đức.

Có người giá trị nằm ở khả năng làm việc, có bạn giá trị nằm ở ngoại hình nhưng chưa có nội dung sâu sắc bên trong thì chúng ta vẫn có thể học vẫn có thể tìm. Các bạn không nên không học, không tìm mà chấp nhận đánh đổi.  

Một người vi phạm pháp luật, sống trái chuẩn mực đạo đức sẽ nhận được phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng. Cá nhân em nghĩ rằng làm điều gì vi phạm pháp luật, đạo đức, giảm giá trị bản thân thì đều không được tôn trọng.

Có thân hình lý tưởng với danh xưng hoa hậu thể thao, trước đó cũng có nhiều năm hoạt động trong giới showbiz, hẳn trong hành trình ấy, có khi nào em nhận được những lời “gạ tình”, “đi khách tập thể hay không?”.

Ngành nghề nào cũng có những mặt trái cũng có những thử thách mình khi cơ hội lớn đến. Đôi khi cơ hội chỉ đơn giản mọi người yêu quý mình…Tuy nhiên đối với em đầu tiên nhất phải xuất phát từ cảm xúc. Thứ hai phải có sự phù hợp. Có thể mỗi người có quan niệm khác nhau nhưng quan điểm của cá nhân em thì luôn muốn sự đồng điệu của  bạn đồng hành, còn nếu tư duy quá chênh lệch hay địa vị quá chênh lệch cũng sẽ khiến cho mình sẽ khó hoà hợp với nhau về mặt tư tưởng.

Trong cuộc sống, công việc ở cương vị mới em cũng nhận được những lời đề nghị, những cơ hội lớn nhưng với cá nhân em thì khi đã đạt được danh hiệu lớn bằng chính thực lực, chính sự thay đổi tích cực của mình thì tự mình đã thay đổi được định kiến của bản thân, tự mình khẳng định được giá trị của mình mà không cần phải dựa dẫm vào ai đó. Tài sản lớn nhất em cảm thấy mình có được là những kiến thức, tư duy tích cực.

Xin cảm ơn Hoa hậu Đoàn Thu Thủy!

Huyền Anh

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !