Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu các trường học cử người học viết tin, chụp ảnh trực tuyến, chi phí 1,5 triệu đồng/người trong 3 ngày: Vì sao tạm dừng?

Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu mỗi đơn vị trực thuộc cử 3 người gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và một viên chức phụ trách công tác truyền thông của nhà trường theo học với mức giá 1,5 triệu đồng/người.

Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu các trường học cử người học viết tin, chụp ảnh trực tuyến, chi phí 1,5 triệu đồng/người trong 3 ngày: Vì sao tạm dừng?
Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu các trường cử người học bồi dưỡng viết tin chụp ảnh với chi phí 1,5 triệu đồng/người cho khóa học trực tuyến 3 ngày. (Ảnh minh họa)

Tối 22/12, một lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào chiều cùng ngày đơn vị đã có văn bản điều chỉnh thời gian tổ chức “Khóa bồi dưỡng viết tin, chụp ảnh và biên tập cho trang tin điện tử của cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở”.

Theo đó, Sở GD-ĐT lý giải rằng, hiện Sở này phải tham gia và triển khai tổ chức các khóa tập huấn chuyên môn khác theo kế hoạch, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Vì vậy, khóa bồi dưỡng viết tin, chụp ảnh nói trên phải điều chỉnh thời gian và sẽ có thông báo cụ thể đến các đơn vị trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 16/12, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã ban hành Công văn về việc tổ chức Khóa bồi dưỡng viết tin, chụp ảnh và biên tập cho trang tin điện tử của cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT Đắk Lắk theo hình thức trực tuyến.

 

Khóa bồi dưỡng trên được Sở GD-ĐT Đắk Lắk phối hợp với trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) tổ chức. Theo đó, Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu mỗi đơn vị trực thuộc cử 3 người gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và một viên chức phụ trách công tác truyền thông của nhà trường theo học với mức giá 1,5 triệu đồng/người.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, thời gian đào tạo viết tin, chụp ảnh sẽ diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 25/12. Trước ngày 23/12, các đơn vị phải gửi học phí về số tài khoản của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Hiệu trưởng đề xuất cho học sinh lớp 12 Hà Nội đi học đủ ngày trong tuần
icon

Học sinh đã được tiêm vắc xin, giáo viên đã đến 'ngưỡng' của sự mệt mỏi, quá tải và phụ huynh học sinh đã dần đồng thuận hơn nên Hà Nội hãy mở cửa đón tất cả học sinh lớp 12 quay lại trường.

 
 
Tổ chuyên gia kết luận 'có bất thường' vụ đề ôn tập giống 80% đề thi Sinh tốt nghiệp THPT 2021, thầy Phan Khắc Nghệ nói gì?
icon

Liên quan đến thầy giáo ở Hà Tĩnh bị 'tố' có phần ôn thi giống 80% đề thi tốt nghiệp THPT 2021, Tổ công tác liên ngành của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an mới đây đã nhận định có nhiều bất thường.

 
 
Bộ GD&ĐT có chỉ đạo mới về việc cho trẻ mầm non tới trường
icon

Trước khi đưa trẻ em trở lại cơ sở giáo dục mầm non, gia đình phải cam kết với nhà trường về việc thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 vì sự an toàn của trẻ em.

 
 
Kiểm tra học kỳ trực tuyến: Nhiều trường ở Hà Nội có phương án chống gian lận
icon

Hiện nay, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu 'chạy nước rút', tức tốc chuẩn bị cho đợt kiểm tra học kỳ I dưới hình thức trực tuyến, thậm chí có trường đã có lịch thi.

 
 
Sự thật đằng sau clip cô giáo tiếng Anh lõa lồ trong giờ dạy online cho nam sinh 8 tuổi
icon

Tối qua, trên các diễn đàn MXH đã chia sẻ clip ghi lại hình ảnh cô giáo tiếng Anh 'trần như nhộng' dạy online Tiếng Anh 1 kèm 1 khiến dư luận bức xúc. Đáng nói, học sinh được cô dạy kèm lại là học sinh nam mới 8 tuổi.

 
 
Hà Nội: Danh sách các phường/xã, quận cấp độ 3 dừng đi học trực tiếp
icon

Do chuyển từ cấp độ 2 (vàng) sang cấp độ 3 (cam), học sinh lớp 12 tại quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng phải tạm dừng học trực tiếp từ 20/12.

 
Nhiều trường đại học ở TP.HCM 'rục rịch' kế hoạch mở cửa đón sinh viên
icon

Nhiều trường đại học ở TP.HCM đã đã thực hiện khảo sát điều kiện và nguyện vọng của sinh viên, lên kế hoạch chuẩn bị mở cửa đón sinh viên tới trường học tập trung ngay sau Tết Nguyên đán.

 
 
Học chính, học thêm online cả buổi tối, cuối tuần, trẻ không bị áp lực mới là bất thường!
icon

Vừa ngồi cả buổi sáng trước máy tính để học chương trình chính khóa, nhiều học sinh quay cuồng vì vẫn phải học thêm buổi tối, ngày cuối tuần online

 
Nỗ lực ảo - 'căn bệnh' mới của giới trẻ
icon

Lúc nào cũng 'đầu tắt mặt tối' với những kế hoạch dài hạn, ngắn hạn nhưng kết quả chỉ dừng lại ở mức 20-30% công việc. Nhiều bạn trẻ rơi vào tình trạng nỗ lực ảo như vậy mà không hề hay biết.