Gần 9.000 thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá vào trường Công an năm 2022

Gần 9.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022. Thí sinh làm bài thi chính thức trong thời gian 180 phút.

Đây là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá để lấy kết quả tuyển sinh vào các trường công an nhân dân (CAND).

Sau 7 năm không tổ chức thi để tuyển sinh, năm nay, các học viện, trường CAND đã tổ chức kỳ thi đánh giá để lựa chọn những thí sinh đủ điều kiện tiêu chuẩn, năng lực vào đào tạo trình độ đại học Công an.

Gần 9.000 thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá vào trường Công an năm 2022 - 1

Cán bộ Công an hướng dẫn thí sinh vào đăng ký làm thủ tục dự thi tại Hội đồng thi Học viện An ninh nhân dân.

So với các kỳ thi trước đây, kỳ thi năm nay chỉ với 1 buổi làm thủ tục dự thi và 1 buổi thi với tổng thời gian là 210 phút, trong đó có 180 phút làm bài thi và 30 phút nghỉ giữa hai phần thi.

Kỳ thi được tổ chức vào cuối tuần cũng góp phần hạn chế việc ùn tắc giao thông và tạo thuận lợi cho thí sinh các tỉnh về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bắc Ninh để dự thi.

Đối với thí sinh phía Nam từ Đà Nẵng trở vào đăng ký xét tuyển ở các trường phía Bắc sẽ thi tại các trường đại học CAND ở TP Hồ Chí Minh. Điều này cũng góp phần làm giảm bớt chi phí, thời gian đi lại cho thí sinh.

Ngoài ra, các Học viện, trường CAND cũng xây dựng chương trình "tiếp sức mùa thi" đồng hành cùng thí sinh, hỗ trợ một phần nơi ăn ở cho thí sinh tại ký túc xá của trường trong thời gian dự thi. 

Gần 9.000 thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá vào trường Công an năm 2022 - 2

Cán bộ phục vụ kỳ thi tại Hội đồng thi Học viện Chính trị CAND chào đón thí sinh tham dự kỳ thi.

Thiếu tướng Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đề án đổi mới tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND năm 2022 cho biết: "Năm 2022, Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá để các học viện, trường CAND có căn cứ tổ chức tuyển sinh. Với các điều kiện, tiêu chuẩn tuyển sinh của Bộ Công an về học lực, hạnh kiểm, phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe, thể lực và điểm thi, Bộ Công an hướng đến lựa chọn những thí sinh có đủ sức khỏe, có kiến thức cơ bản tốt để tiếp thu các kiến thức bậc đại học khi đào tạo tại các trường CAND".

Gần 9.000 thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá vào trường Công an năm 2022 - 3

Sinh viên tình nguyện Học viện An ninh nhân dân tiếp sức mùa thi, đồng hành cùng thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022.

Ngay khi bắt tay vào thực hiện, Bộ Công an đã mời nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá, đo lường, các giáo viên dạy THPT để họp bàn, thảo luận xây dựng dạng thức đề thi phù hợp với tình hình dạy và học THPT trong điều kiện dịch bệnh và phù hợp với yêu cầu đánh giá tuyển chọn của ngành Công an.

Việc thiết kế bài thi vừa có phần trắc nghiệm vừa có phần tự luận giúp các trường CAND có sự đánh giá rõ hơn về kiến thức cơ bản, tư duy logic, khả năng diễn đạt, trình bày vấn đề của thí sinh nhằm có sự lựa chọn chính xác thí sinh cần tuyển đáp ứng yêu cầu đào tạo, sử dụng nhân lực của Bộ Công an.

Đề thi chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12, có sự phân hóa theo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. 

Gần 9.000 thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá vào trường Công an năm 2022 - 4

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh kiểm tra, rà soát lại thông tin trong buổi làm thủ tục dự thi.

Đồng thời, khi tổ chức xét tuyển, Bộ Công vừa sử dụng điểm thi đánh giá, vừa lấy thêm điểm từ kỳ thi của Bộ GD&ĐT với tỷ lệ 40% điểm tốt nghiệp THPT, 60% điểm bài thi đánh giá để xét tuyển.

Việc kết hợp này vừa đảm bảo được kiến thức, năng lực cơ bản của bậc THPT của thí sinh, vừa đảm bảo kiến thức phân hóa, phân loại thí sinh trong bài thi đánh giá của Bộ Công an.

(Nguồn Cổng thông tin Bộ Công an)

Theo dantri.com.vn

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Mặc lời đàm tiếu, người phụ nữ sáng mải miết bán vé số, chiều 'đứng lớp' dạy học

Đi qua hơn nửa đời người, bà giáo Nguyễn Thị Ba hàng ngày vẫn mải miết trên khắp các con hẻm của TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bán từng tờ vé số, tích góp tiền lo con chữ cho học trò nghèo ở lớp học tình thương.

'Bác sĩ mở phòng khám tư thì giáo viên dạy thêm là chính đáng'

ĐB Nguyễn Văn Huy phân tích, nếu bác sĩ có thể mở phòng khám tư sau giờ hành chính và nhiều người ở các ngành nghề khác có thể bôn ba ngoài giờ làm việc để tăng thu nhập thì việc nhà giáo dạy thêm là quyền lợi chính đáng.

Điều kỳ diệu mang tên cô hiệu trưởng: 'Cô đã cho con tôi một cuộc đời mới'

“Gia đình chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn cô B. Tôi đã sinh ra con nhưng chính cô mới là người cho con một cuộc đời bình thường như các bạn”, phụ huynh của một trẻ mắc chứng tự kỷ nói về nữ hiệu trưởng.

Đang cập nhật dữ liệu !