Câu đố tiếng Việt ‘hại não’ nhất bạn từng nghe: Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?

Gặp phải câu đố tiếng Việt khó như thế này, có khi học sinh giỏi cũng phải mất một thời gian dài tìm đáp án mà chưa chắc đã đúng!

Chương trình Nhanh Như Chớp đã đưa ra một Câu đố vô cùng "hại não" khiến người chơi "đứng hình". Ai đọc xong câu đố này cũng phải bối rối một lúc để tìm đáp án. Thậm chí có người cho rằng đến những học sinh giỏi cũng chưa chắc tìm ra đáp án đúng!

Theo đó câu đố của chương trình là: "Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?".

Câu đố tiếng Việt: Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?

Theo quy luật tự nhiên, loài vật nào thì sinh ra loài vật đó chứ làm gì có chuyện con bò sinh ra được con ong? Vậy nên đối với dạng đố này, bạn cần phải hiểu đó là "chơi chữ", chứ không thể hiểu theo nghĩa đen.

Nếu bí quá, vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời thì bạn có thể xem đáp án của chương trình: con BEE.

Đọc xong đáp án, có nhiều người luận ra nhưng chắc hẳn không ít người vẫn cảm thấy khó hiểu. Vậy thì nghe xem giải thích thế nào nhé!

Từ "BEE" trong tiếng Anh có nghĩa là con ong. Còn trong tiếng Việt, khi đánh máy câu "con bò sinh ra con BÊ", nếu không bật Unikey với chữ "BÊ" thì sẽ thành "con bò sinh ra con BEE" (gõ 2 lần E sẽ thành chữ  Ê).

Vì vậy khi nào thì con bò lại sinh ra con ong? Câu trả lời là, khi con bê được viết thành con "BEE".

Câu đố chữ trên thật thú vị, lắt léo phải không nào? Chương trình Nhanh Như Chớp đã đưa ra vô vàn những câu hỏi "hack não" mà nhiều khi người chơi không thể suy luận theo cách thông thường. Với câu hỏi trên, dân mạng cũng phải "ngả mũ chào thua" người ra đề rất nhiều bởi không phải ai cũng có thể nghĩ ra được cách lập luận "bá đạo" như vậy.

Một số cư dân mạng bình luận:

- Khó thế mà cũng nghĩ ra được!

- Nhiều khi không thể dùng suy luận của người bình thường để giải đố luôn.

- Nhảm nhí nhưng được cái gây cười!

- Xem chương trình như thế này chỉ để giải trí là chính chứ không thể suy luận bình thường.

Bạch Dương

Cô giáo 9X xinh đẹp chia sẻ phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 'nhàn hạ' và hiệu quả

Phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 của cô giáo Ngọc Anh được nhiều phụ huynh ủng hộ, làm theo và thu được hiệu quả tốt.

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường.

Nam sinh Đắk Lắk bị nhiều bạn dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp sau giờ tan trường

Do có mâu thuẫn nên 2 nam sinh tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã xảy ra xô xát đánh nhau. Sau đó có nhiều học sinh khác dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh 1 trong 2 nam sinh này.

Clip 2 vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Bình Thuận và TP.HCM gây xôn xao mạng xã hội

Trong khi vụ việc ở Bình Thuận gây bức xúc vì 5 em học sinh 'lập kèo' đánh bạn thì vụ việc ở TP.HCM cũng khiến mọi người phẫn nộ không kém vì 1 nữ sinh đã dẫn nhóm người lạ vào tận lớp hành hung bạn học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Nhiều trường đại học hoãn tăng học phí

Một số trường đại học có thông báo dừng tăng học phí năm học mới 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với sinh viên.

3 tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh bão số 4

Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học từ chiều nay 26/9. Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng dạy học từ ngày 27/9.

Tuyển sinh đại học: Xét tuyển bổ sung thí sinh nên lưu ý gì?

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung.

Hà Nội: Học sinh tiểu học phản ánh 'rau muống mùi lạ', nhà trường không cần kiểm tra?

Nhiều phụ huynh có con học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, Tứ Hiệp, Thanh Trì phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ở trường. Bên cạnh đó, học sinh phản ánh rau muống có mùi lạ.

Đang cập nhật dữ liệu !