Câu đố tiếng Việt ‘hại não’ nhất bạn từng nghe: Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?

Gặp phải câu đố tiếng Việt khó như thế này, có khi học sinh giỏi cũng phải mất một thời gian dài tìm đáp án mà chưa chắc đã đúng!

Chương trình Nhanh Như Chớp đã đưa ra một Câu đố vô cùng "hại não" khiến người chơi "đứng hình". Ai đọc xong câu đố này cũng phải bối rối một lúc để tìm đáp án. Thậm chí có người cho rằng đến những học sinh giỏi cũng chưa chắc tìm ra đáp án đúng!

Theo đó câu đố của chương trình là: "Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?".

Câu đố tiếng Việt: Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?

Theo quy luật tự nhiên, loài vật nào thì sinh ra loài vật đó chứ làm gì có chuyện con bò sinh ra được con ong? Vậy nên đối với dạng đố này, bạn cần phải hiểu đó là "chơi chữ", chứ không thể hiểu theo nghĩa đen.

Nếu bí quá, vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời thì bạn có thể xem đáp án của chương trình: con BEE.

Đọc xong đáp án, có nhiều người luận ra nhưng chắc hẳn không ít người vẫn cảm thấy khó hiểu. Vậy thì nghe xem giải thích thế nào nhé!

Từ "BEE" trong tiếng Anh có nghĩa là con ong. Còn trong tiếng Việt, khi đánh máy câu "con bò sinh ra con BÊ", nếu không bật Unikey với chữ "BÊ" thì sẽ thành "con bò sinh ra con BEE" (gõ 2 lần E sẽ thành chữ  Ê).

Vì vậy khi nào thì con bò lại sinh ra con ong? Câu trả lời là, khi con bê được viết thành con "BEE".

Câu đố chữ trên thật thú vị, lắt léo phải không nào? Chương trình Nhanh Như Chớp đã đưa ra vô vàn những câu hỏi "hack não" mà nhiều khi người chơi không thể suy luận theo cách thông thường. Với câu hỏi trên, dân mạng cũng phải "ngả mũ chào thua" người ra đề rất nhiều bởi không phải ai cũng có thể nghĩ ra được cách lập luận "bá đạo" như vậy.

Một số cư dân mạng bình luận:

- Khó thế mà cũng nghĩ ra được!

- Nhiều khi không thể dùng suy luận của người bình thường để giải đố luôn.

- Nhảm nhí nhưng được cái gây cười!

- Xem chương trình như thế này chỉ để giải trí là chính chứ không thể suy luận bình thường.

Bạch Dương

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an điều tra vụ 56 học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Áp lực, nữ sinh chi hơn 34 triệu đồng để mua giấc ngủ ngon

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về việc một nữ sinh 20 tuổi vì quá áp lực về kỳ thực tập nên đã mạnh tay chi hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng) để mua giấc ngủ ngon.

Dùng kiến thức trường học để khám phá vũ trụ tìm  “miền đất hứa” thay Trái Đất

Là một ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên như: Khoa học, IT, Toán, MDE nhưng bằng sự sáng tạo, các bạn học sinh The Dewey Schools Cầu Giấy đã có những trải nghiệm mới mẻ.

Nam sinh TP.HCM mồ côi ba bị kẻ xấu lừa ‘ba con tai nạn’

Ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), thông tin, khi nam sinh lớp 12 của trường đứng chờ người thân đón, một người đàn ông tới nói: "Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”. Trong khi, ba nam sinh này đã mất.

Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

Thầy giáo ở Vĩnh Long nhắn nữ sinh lớp 8 đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra, cộng điểm tùy tiện cho học sinh. Ngoài ra, người này còn bị tố có hành vi dâm ô với nữ sinh trên.

Đang cập nhật dữ liệu !