Câu đố tiếng Việt ‘hại não’ nhất bạn từng nghe: Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?

Gặp phải câu đố tiếng Việt khó như thế này, có khi học sinh giỏi cũng phải mất một thời gian dài tìm đáp án mà chưa chắc đã đúng!

Chương trình Nhanh Như Chớp đã đưa ra một Câu đố vô cùng "hại não" khiến người chơi "đứng hình". Ai đọc xong câu đố này cũng phải bối rối một lúc để tìm đáp án. Thậm chí có người cho rằng đến những học sinh giỏi cũng chưa chắc tìm ra đáp án đúng!

Theo đó câu đố của chương trình là: "Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?".

Câu đố tiếng Việt: Khi nào thì con bò lại sinh ra con ong?

Theo quy luật tự nhiên, loài vật nào thì sinh ra loài vật đó chứ làm gì có chuyện con bò sinh ra được con ong? Vậy nên đối với dạng đố này, bạn cần phải hiểu đó là "chơi chữ", chứ không thể hiểu theo nghĩa đen.

Nếu bí quá, vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời thì bạn có thể xem đáp án của chương trình: con BEE.

Đọc xong đáp án, có nhiều người luận ra nhưng chắc hẳn không ít người vẫn cảm thấy khó hiểu. Vậy thì nghe xem giải thích thế nào nhé!

Từ "BEE" trong tiếng Anh có nghĩa là con ong. Còn trong tiếng Việt, khi đánh máy câu "con bò sinh ra con BÊ", nếu không bật Unikey với chữ "BÊ" thì sẽ thành "con bò sinh ra con BEE" (gõ 2 lần E sẽ thành chữ  Ê).

Vì vậy khi nào thì con bò lại sinh ra con ong? Câu trả lời là, khi con bê được viết thành con "BEE".

Câu đố chữ trên thật thú vị, lắt léo phải không nào? Chương trình Nhanh Như Chớp đã đưa ra vô vàn những câu hỏi "hack não" mà nhiều khi người chơi không thể suy luận theo cách thông thường. Với câu hỏi trên, dân mạng cũng phải "ngả mũ chào thua" người ra đề rất nhiều bởi không phải ai cũng có thể nghĩ ra được cách lập luận "bá đạo" như vậy.

Một số cư dân mạng bình luận:

- Khó thế mà cũng nghĩ ra được!

- Nhiều khi không thể dùng suy luận của người bình thường để giải đố luôn.

- Nhảm nhí nhưng được cái gây cười!

- Xem chương trình như thế này chỉ để giải trí là chính chứ không thể suy luận bình thường.

Bạch Dương

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Mặc lời đàm tiếu, người phụ nữ sáng mải miết bán vé số, chiều 'đứng lớp' dạy học

Đi qua hơn nửa đời người, bà giáo Nguyễn Thị Ba hàng ngày vẫn mải miết trên khắp các con hẻm của TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bán từng tờ vé số, tích góp tiền lo con chữ cho học trò nghèo ở lớp học tình thương.

'Bác sĩ mở phòng khám tư thì giáo viên dạy thêm là chính đáng'

ĐB Nguyễn Văn Huy phân tích, nếu bác sĩ có thể mở phòng khám tư sau giờ hành chính và nhiều người ở các ngành nghề khác có thể bôn ba ngoài giờ làm việc để tăng thu nhập thì việc nhà giáo dạy thêm là quyền lợi chính đáng.

Điều kỳ diệu mang tên cô hiệu trưởng: 'Cô đã cho con tôi một cuộc đời mới'

“Gia đình chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn cô B. Tôi đã sinh ra con nhưng chính cô mới là người cho con một cuộc đời bình thường như các bạn”, phụ huynh của một trẻ mắc chứng tự kỷ nói về nữ hiệu trưởng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Muốn học tốt thì hãy hỏi nhiều hơn'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói rằng lời cảm ơn thầy cô luôn ở trong tim mỗi học sinh. Cách cảm ơn thầy cô tốt nhất là học tốt hơn, thực chất hơn để thành người, để làm việc.

Đang cập nhật dữ liệu !