Nam sinh xin nghỉ tiết học với lý do 'bá đạo', thầy giáo đọc được cũng không nỡ 'chống lại ý trời'!

Nhìn lý do nam sinh viết trong giấy xin phép nghỉ học mà dân mạng không nhịn được cười.

Hầu hết trong đời học sinh ai cũng có lần phải viết giấy xin phép nghỉ học vì lý do bất khả kháng. Tuy nhiên, có một số học sinh lại đưa ra lý do xin nghỉ khiến giáo viên cũng phải phì cười.

Mới đây, dân mạng được phen cười bò khi đọc được giấy xin phép nghỉ học của một nam sinh lớp 12. Trong đó nam sinh nêu lý do là đã cố "gồng" để chống lại cơn đau bụng nhưng lại chịu thua "trời tính".

{keywords}
 Nội dung giấy xin phép nghỉ học của một nam sinh khiến dân mạng phì cười.

Cụ thể trong giấy xin phép nghỉ học, nam sinh viết: "Em cảm thấy đau bụng và khó chịu trong tiết 1. Em đã rất cố gắng gồng mình chống lại cơn đau bụng. Nhưng người tính không bằng trời tính. Em đành gác lại tiết học của mình và xin phép thầy cho em về tiết 2".

Đọc lý do xin nghỉ học của nam sinh này, dân mạng bật cười khi 'khổ chủ' đổ lỗi cho trời. Một số cư dân mạng cho rằng nam sinh này là 1 người hài hước, trong lúc đau bụng vẫn có thể viết giấy xin phép chọc cười đến vậy. Có lẽ đọc lý do xin nghỉ học này thì thầy giáo cũng không nỡ "chống lại ý trời" và cho phép nam sinh nghỉ tiết học.

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:

- Lá đơn bất ổn về hình thức!

- Lá đơn xin nghỉ học buồn cười nhất là tôi biết.

- Thế này thầy giáo làm gì chống lại thiên ý được.

- Mai mốt muốn nghỉ học phải học cách viết đơn của bạn này mới được.

- Thầy không cho em nghỉ thì tí nữa cả lớp cùng nghỉ...

- Đọc mà phì cười, trời nào muốn cậu bạn đau bụng chứ? Ăn đồ linh tinh lại đổ vạ cho trời!

Trước đó, dân mạng cũng từng lan truyền nhiều lá đơn xin nghỉ học với lý do "bá đạo", nào là chăm người yêu ốm, đi đám cưới anh trai của bạn nữ cùng làng, thăm vợ đẻ...

{keywords}
{keywords}
{keywords}
Tan chảy trước bài văn tả mẹ "có vẻ đẹp trác tuyệt", biết điểm số ai cũng tấm tắc khen

Tan chảy trước bài văn tả mẹ "có vẻ đẹp trác tuyệt", biết điểm số ai cũng tấm tắc khen

Không đi theo lối mòn hành văn cũ kỹ, theo khuôn mẫu, cậu nhóc lớp 5 sử dụng rất nhiều từ ngữ miêu tả sáng tạo, đến người lớn cũng phải bất ngờ.

Bạch Dương

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nghe dụ dỗ ngon ngọt trên mạng, mẹ 2 con mất 320.000 USD tiền tiết kiệm cả đời

Adeline, sinh sống ở Singapore vô cùng đau khổ khi bị lừa mất hơn 320.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 tháng.

Bệnh viện Việt Đức phản hồi tin 'bác sĩ Hà Duy Thọ' giới thiệu công tác ở viện

Một kênh YouTube có tên "bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông này từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, Bệnh viện Việt Đức phản hồi cho biết không hề có nhân sự trên.

Sự thật về 'bác sĩ Hà Duy Thọ' nổi tiếng trên Facebook, Tiktok

Nổi tiếng trên Facebook, Tiktok với tư cách là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng", ông Hà Duy Thọ vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đi chợ online và kết đắng của bà nội trợ khi mua thịt bò 'tươi như hình'

Thời đại 4.0, nhiều bà nội trợ tiết kiệm được thời gian bằng cách mua hàng của các "tiểu thương" trên "chợ mạng". Tuy nhiên, trước ma trận các bài rao bán thịt bò tươi giá rẻ, liệu có bao nhiêu người thông thái chọn lựa mua được sản phẩm tươi ngon?

Tìm 'tình một đêm' trên mạng, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Lên mạng tìm dịch vụ “tình một đêm”, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị các đối tượng dẫn dụ, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...

Vũ Thu Phương mắc sai lầm nghiêm trọng, phải xin lỗi thí sinh The Face

Vũ Thu Phương xin lỗi thí sinh vì hiểu sai đề bài, Minh Triệu, Kỳ Duyên loại cùng lúc 2 'ngựa chiến' trong tập 5 The Face Vietnam.

Cảnh báo nạn lừa đảo "bán lỗ" vé online buổi biểu diễn BlackPink

Lợi dụng tâm lý hâm mộ thần tượng, nhiều kẻ lừa đảo đang tìm cách bán giả vé xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc BlackPink trên các trang mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !