an toàn thực phẩm
Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Mộc Châu đẩy mạnh nông nghiệp hữu cơ, đảm bảo an toàn thực phẩm
Nhiều năm qua, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La tập trung phát triển cho nông nghiệp hữu cơ, loại bỏ hẳn thực phẩm bẩn ra khỏi thị trường nông sản.
Loại kem đắt tiền của Trung Quốc không chảy ở nhiệt độ trên 30 độ C gây hoảng
Thử nghiệm để trong nhiệt độ 31 độ C suốt 50 phút, cây kem đắt tiền của một thương hiệu tại Trung Quốc vẫn không hề tan chảy.
Mắc giun rồng vì thói quen ăn gỏi cá
Thường xuyên uống nước khe suối, ăn gỏi cá… nhưng không tẩy giun, người đàn ông tá hỏa vì phát hiện giun rồng kí sinh trong cánh tay.
Ăn bánh canh, uống ly rượu mật ong, người phụ nữ bị sốc phản vệ
Sau khi uống rượu mật ong, chị L. đau quặn bụng, đỏ ửng khắp người, lạnh run, gia đình vội đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Chai đựng trà sữa giống hệt bình nước giặt đồ khiến người dùng hoang mang
Từ thiết kế cho tới màu sắc bao bì của chai đựng trà sữa dễ gây nhầm lẫn với bình đựng nước giặt quần áo khiến người dùng hoang mang.
Quảng Ninh siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
Trong thời gian qua, nhờ việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, đi sâu, đi sát vào tất cả mặt hàng thực phẩm đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác an toàn thực phẩm.
Kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ SEA Game 31
Chiều ngày 5/5, nhằm kiểm tra công tác triển khai đảm bảo y tế, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31).
Ra quân tháng cao điểm An toàn thực phẩm năm 2022
Sáng ngày 28/4, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị ra quân tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP và cuộc vận động Thanh niên Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn năm 2022.
Kinh doanh nông lâm, thuỷ sản phải ký cam kết kinh doanh thực phẩm an toàn
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thanh Hoá có khoảng 228.076 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm thủy sản nhỏ lẻ phải ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Hậu Giang đẩy mạnh thanh kiểm tra trong tháng an toàn thực phẩm
Từ ngày 25 đến 29/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin các trường học và cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh
Tê yếu tứ chi, tê miệng, cơ lực chi giảm sau ăn cơm với ruốc lỗ
Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa cấp cứu kịp thời một trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc nặng sau khi ăn ruốc lỗ.
Nguy cơ từ thói quen ăn tái, sống
Quan niệm ăn đồ tái sống để giữ được dinh dưỡng, độ ngon ngọt của thức ăn là sai lầm thậm chí có thể gánh nhiều rủi ro cho sức khoẻ.
Cần Thơ xếp vị trí số 1 về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản
Bộ NN&PTNT vừa có thông báo số 2267/TB-BNN-VP về Kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2021.
Tháng an toàn thực phẩm năm 2022: Đẩy mạnh sản phẩm nông sản
Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.
Hái rau rừng ăn, 5 người ngộ độc nặng
Theo ông Nông Văn Quân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn – Bắc Kạn địa phương vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 01 người tử vong, 05 người phải nhập viện cấp cứu.
Thanh Hoá mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Để phát triển nền nông nghiệp bền vững, hướng tới niềm tin của người tiêu dùng, tỉnh Thanh Hoá đang mở rộng các chuỗi sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn.
Ăn côn trùng lạ, 3 người ngộ độc, một người không qua khỏi
Sau khi ăn côn trùng lạ, 3 người bị ngộ độc với các biểu hiện nôn ói, đau đầu, một người không qua khỏi.
TP.HCM ra quân tháng an toàn thực phẩm
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 diễn ra từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm an toàn thực phẩm
Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.
Diễu hành tuyên truyền đẩy mạnh tháng cao điểm về an toàn thực phẩm
Ngày 15/4/2022, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đoàn xe diễu hành, tuyên truyền về Tháng hành động vì ATTP năm 2022.
Phạt 92 triệu đồng cơ sở bánh mỳ làm hơn 100 người ngộ độc
Ngày 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 92 triệu đồng tiệm bánh Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, Phường 9, TP Đà Lạt do vi phạm các quy định trong quá trình kinh doanh.
Các bộ ngành cùng phối hợp quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng
Ngày 10/3/2022, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị: “Phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe năm 2022”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với hơn 170 điểm cầu tại 63 tỉnh/ thành phố.
Kết quả giám sát dư lượng chất độc hại ở khu vực Nam Bộ an toàn
Ngày 10/3, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam bộ thông báo kết quả giám sát dư lượng các chất độc hại trong thủy sản nuôi tháng 02/2022 tại khu vực Nam Bộ.
Quy định mới về kiểm nghiệm etylen oxit trong mì tôm xuất khẩu đi EU
Ngày 8/3/2022, Bộ Công thương đã gửi Công văn số 1150/BCT-KHCN thông báo đến Sở Công Thương các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Quản lý an toàn thực phẩm để hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện quy định mới về ATTP của liên minh châu Âu.
Thực phẩm thủ công bắt buộc phải ghi nhãn dinh dưỡng
Theo Bộ Y tế, chậm nhất đến ngày 1/1/2025, sản phẩm thực phẩm sản xuất theo phương pháp thủ công phải thực hiện việc ghi nhãn dinh dưỡng thực phẩm theo quy định