Đà Nẵng: Phát hiện tôm tươi có chất lạ màu trắng đục

Sau khi mang về sơ chế, chị H. phát hiện tại phần đầu của các con tôm đều có 1 cục bột giống đông sương, màu trắng đục, kích thước bằng hạt cam.

UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết phường đã nhận được phản ánh của chị N.H. về việc vào lúc 9 giờ sáng ngày 10/9 chị có mua 1,5kg tôm với giá 300.000 đồng tại sạp hàng rong của bà L.T.H, ở chợ Nại Hiên Đông.

{keywords}
Chị H. mua 1,5kg tôm tại sạp hàng trong chợ Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng).

Sau khi mang về sơ chế, chị phát hiện tại phần đầu của các con tôm đều có 1 cục bột giống đông sương, màu trắng đục, kích thước bằng hạt cam. Sợ bị bơm tạp chất nên chị không chế biến mà mang đến trả lại cho bà L.T.H nhưng bị bà H. phản ứng, không chấp nhận. Chị H. liên hệ Tổ quản lý chợ, tuy nhiên người phụ trách giải quyết không thỏa đáng nên phản ánh đến lãnh đạo UBND phường.

Nhận thấy vụ việc bơm tạp chất vào tôm có mục đích không rõ ràng, gây nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường đã đề nghị chị H. mang toàn bộ số tôm đã mua về trụ sở UBND phường kiểm tra, đồng thời liên hệ Phòng Kinh tế quận, Tổ Quản lý chợ và bà L.T.H đến phường cùng phối hợp làm việc.

Tại buổi làm việc, bà L.T.H cho biết nguồn gốc số tôm trên được bà mua tại cảng cá Thọ Quang vào chiều ngày 9/9. Bà không biết tên và số điện thoại nhưng nhớ địa điểm và nhận dạng của người bán. Việc trong đầu tôm có gì thì bà không biết, chỉ mua sỉ về và bán lại.

UBND phường đã đề nghị Phòng Kinh tế quận Sơn Trà phối hợp lấy 2 mẫu tôm (của người bán và người mua) gửi cơ quan chức năng kiểm định, xác định chất liệu nghi là tạp chất để làm cơ sở xử lý các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Đề nghị bà L.T.H cung cấp 0,3kg tôm (loại đã bán cho bà N.H) để làm mẫu kiểm định, đồng thời không được bán số tôm còn lại cho đến khi có kết quả kiểm định chất lượng. Chỉ đạo cơ quan chức năng liên hệ và nắm thông tin về người đã bán tôm này cho bà H. tại Cảng cá Thọ Quang để thuận lợi cho việc xử lý (nếu có) sau này.

Đồng thời phường cũng đề nghị Tổ Quản lý chợ Nại Hiên Đông theo dõi và phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP, hóa đơn chứng từ, xuất xứ hàng hóa đúng quy định nhằm đảm bảo các tiêu chí xây dựng chợ Văn minh thương mại và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

“Sau khi có kết luận về mẫu tôm của cơ quan chức năng có thẩm quyền, địa phương sẽ phối hợp các đơn vị chức năng có liên quan xử lý đảm bảo theo quy định của pháp luật. UBND phường Nại Hiên Đông đề nghị các tiểu thương khi mua hàng để bán phải đảm bảo uy tín chất lượng, nguồn gốc, tuyệt đối không được sử dụng tạp chất, hóa chất để làm tươi, tăng cân nặng của cá, tôm, thực phẩm, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…”, UBND phường khuyến cáo.

Diệu Thuỳ

Người trẻ nhiễm HIV tăng nhanh, 50% số ca nhiễm HIV mới ở nhóm dưới 29 tuổi

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết  tại lễ Mít tinh Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022.

Liệt tứ chi chỉ vì dấu hiệu cả triệu người thường bỏ qua

Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống vẫn nghĩ đơn giản có thể tự điều trị tại nhà, chỉ đến viện khi tình trạng đã yếu, liệt thậm chí liệt tứ chi… không thể hồi phục.

Bị táo bón lại đi thải độc, đi khám bị ung thư di căn toàn ổ bụng

Bệnh nhân thấy bụng to dần, không đi vệ sinh được, nghe quảng cáo chỉ cần thải độc sẽ hết nên chậm trễ không đi khám. Khi tình trạng nặng lên đi khám bệnh mới tá hỏa bị ung thư di căn.

Những thói quen hàng ngày dẫn đến nguy cơ bị điếc ai cũng dễ mắc

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số lượng lớn người có nguy cơ bị điếc và một trong những nguyên nhân chính là thói quen hàng ngày ai cũng dễ mắc.

Thuốc lá thế hệ mới, mùi hương 'giết chết' giới trẻ

Bản chất thuốc lá thế hệ mới vẫn là lệ thuốc chất gây nghiện nicotine, ngoài ra còn gây hội chứng tổn thương phổi cấp, tổn thương nhu mô phổi, nguy cơ cháy nổ…

Chi cả trăm triệu đồng gửi 'kim bài sức khỏe' máu cuống rốn

Máu cuống rốn được coi là 'tài sản vàng' để dành phòng bất chắc cho sức khỏe trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần cân nhắc thật kỹ.

Cơ hội mới cho người bệnh ung thư máu

Nếu trước đây ung thư máu chủ yếu điều trị bằng hoá chất với nhiều tác dụng phụ, cơ hội sống trên 5 năm chỉ đạt 20% thì liệu pháp mới này hứa hẹn cơ hội thành công lên tới 70-80 %.

Người trẻ Việt mắc bệnh lý gây tử vong hàng đầu, nguyên nhân khiến ai cũng giật mình

Trước nhập viện 1 tiếng, người đàn ông 36 tuổi bất ngờ nửa người cứng lại, không cử động được, cơ mặt phải cũng liệt, đáng sợ hơn anh rơi vào trạng thái thất ngôn.

5 biện pháp bảo vệ tử cung

Sau tuổi 30, chức năng của tử cung bắt đầu suy giảm và chị em cần áp dụng một số biện pháp sau đây để duy trì và bảo vệ sức khỏe của tử cung.

Mắc ung thư từ thói quen nhiều người thành đạt đang mắc

Nghẹn cơm mỗi khi nuốt, đi khám người đàn ông 48 tuổi trú ở Hà Nội sốc nặng khi bác sĩ cho biết anh bị ung thư thực quản.

Đang cập nhật dữ liệu !