Ra quân tháng cao điểm An toàn thực phẩm năm 2022

Sáng ngày 28/4, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị ra quân tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP và cuộc vận động Thanh niên Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn năm 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh và hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngay sau lễ phát động, các đội tình nguyện đã diễu hành, tuyên truyền trên các trục đường chính của thành phố Bắc Ninh; thực hiện cấp phát hơn 10.000 tờ rơi tại các khu chợ, khu đông dân cư, các nhà hàng, quán ăn, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Nội dung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm; hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng....

{keywords}
Kiểm soát chặt chẽ công tác an toàn thực phẩm. 

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên các huyện, thành phố cũng tổ chức ra quân, thành lập các đội tình nguyện thu hút khoảng trên 800 đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn huyện, thành phố.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm; nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng An toàn thực phẩm năm 2022, Ban AN toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh cũng tiến hành nhiều cuộc kiểm tra tại các cơ sở sản xuất thực phẩm bếp ăn tập thể. Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP theo Quyết định số 1186/QĐ-UBND ngày 16/4/2022 của Chủ tịch UBND huyện Tiên Du về việc thành lập đoàn thanh, kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2022 đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Công ty cổ phần PTK Bắc Ninh (tại tòa nhà PTK, TT Lim, huyện Tiên Du).

Qua kiểm tra, công ty đã thực hiện tốt các quy định về thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất của cơ sở, có giấy phép chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, bản tự công bố sản phẩm, hợp đồng mua bán nguyên liệu thực phẩm và bao bì chứ đựng thực phẩm, hóa đơn, chứng từ, hồ sơ năng lực của đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm; chủ cơ sở và nhân viên tại công ty được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm đảm bảo yêu cầu về khám sức khỏe theo quy định.

Về điều kiện thực tế được đảm bảo đúng quy định như: cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu sản xuất, quy trình sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, các khu vực được bố trí tách biệt; có đầy đủ trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho quá trình sơ chế, chế biến, hệ thống giá kệ đầy đủ. Cơ sở được vệ sinh sạch sẽ; Con người được trang bị bảo hộ lao động theo quy định và thực hành tốt vệ sinh cá nhân. Việc bảo quản và ghi nhãn thực phẩm thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định về bảo quản và ghi nhãn. Sản phẩm có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Khánh Chi 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !