Hậu Giang đẩy mạnh thanh kiểm tra trong tháng an toàn thực phẩm

Từ ngày 25 đến 29/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin các trường học và cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh


 
 
Nội dung kiểm tra chú trọng vào các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người, như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe đối với người quản lý và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, nhãn hàng hóa thực phẩm phục vụ cho chế biến thực phẩm, nguồn nước và nguồn nguyên liệu dùng cho chế biến thực phẩm, quy trình chế biến và bảo quản, lưu mẫu thức ăn của cơ sở, các nội dung khác có liên quan…
 
Qua ngày đầu kiểm tra tại Trường Mẫu giáo Vị Thắng và Trường Tiểu học Vị Thắng 1, các đơn vị thực hiện đúng theo quy định, bếp ăn bố trí gọn gàng, sạch sẽ… Tại buổi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu nhà trường thường xuyên chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. 

{keywords}
Hậu Giang tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm. 

 
Đoàn tập trung kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn và căng tin trường học. Qua kiểm tra tại Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1 và Trường Mầm non Họa Mi (thị trấn Nàng Mau) phá hiện vẫn còn những hạn chế: Chưa thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm. Kiến thức về quy định đảm bảo an toàn thực phẩm của người trực tiếp chế biến, kinh doanh chưa đảm bảo. Tại Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1 cả 3 cơ sở bán căng tin trong trường đều chưa xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp bán hàng hóa, chế biến thực phẩm, bán một số hàng hóa không có nhãn mác...

Đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay những tồn tại, chưa đảm bảo đúng theo quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh trong quá trình ăn bán trú và mua thực phẩm tại trường.

Trong những ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại các huyện, thị, thành còn lại của tỉnh. “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra từ 15/4 đến 15/5.

Nhiều năm qua, Hậu Giang luôn chú trọng đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại tuyến huyện tập trung nhiều cơ sở thực phẩm.

Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độcdo tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.


K.Chi  

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !