Hạ giá khởi điểm lần 2, Rolls Royce dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết có tìm được chủ mới?

Chiếc xe sang Rolls Royce dát vàng BKS 30F-187.88 qua hai cuộc đấu giá có giá khởi điểm lần lượt là 10 tỷ và 9,7 tỷ đồng vẫn không có người mua. Tại lần đấu giá thứ ba, giá khởi điểm tiếp tục hạ còn hơn 9,4 tỷ đồng.
 Giá khởi điểm của chiếc xe sang tiếp tục được hạ xuống khoảng 300 triệu đồng, còn 9,409 tỷ đồng ở lần đấu giá thứ ba. (Ảnh: Công ty đấu giá)

Qua hai lần thông báo đấu giá, phiên tổ chức đấu giá chiếc xe Rolls Royce dát vàng BKS 30F-187.88 không thành công vì không có tổ chức, cá nhân nào đăng ký tham gia, đến lần thông báo đấu giá thứ ba vừa được Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp công bố, giá khởi điểm của chiếc xe sang tiếp tục được hạ xuống khoảng 300 triệu đồng, còn 9,409 tỷ đồng.

Đây là chiếc xe thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Đầu tư du thuyền và sân golf FLC Biscom (nay là Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLC Homes), được thế chấp tại ngân hàng theo hợp đồng tín dụng ký kết giữa BIDV Chi nhánh Bình Định và Công ty cổ phần FLC Faros. 

Bước giá tối thiểu là 50 triệu đồng, tiền đặt trước 20%, tức là hơn 1,881 tỷ đồng. Phiên đấu giá lần ba dự kiến tổ chức vào 14 giờ chiều 17/11.

Người tham gia đấu giá có thể xem tài sản tại Sơn Tùng Auto, số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) từ ngày 14/11 đến 15/11, trong giờ hành chính.

Tương tự chiếc Rolls Royce, số phận của du thuyền FLC Albatross – tài sản của FLC Homes do BIDV thu giữ và được Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp thực hiện đấu giá – cũng trong tình cảnh tương tự. 

Chiếc du thuyền FLC Albatross sẽ được đấu giá lần hai vào ngày 21/11.

Công ty Minh Pháp cho biết, ngày 21/11 tới sẽ tổ chức phiên đấu giá lần hai đối với du thuyền FLC Albatross. Giá khởi điểm cho lần đầu giá lần hai này là 34.675.560.000 đồng, người tham gia đấu giá sẽ phải đặt cọc 10% giá khởi điểm, tức hơn 3,4 tỷ đồng.

Mức giá khởi điểm của du thuyền hạng sang FLC Albatross đã giảm 1,072 tỷ đồng so với giá khởi điểm của lần đấu giá thứ nhất.

Liệu trong lần đấu giá thứ ba vào ngày 17/11 tới, xe sang Rolls Royce dát vàng BKS 30F-187.88 có được định đoạt? Và với lần đấu giá thứ hai vào ngày 21/11, du thuyền FLC Albatross  sẽ có chủ mới không?

Khôi Nguyên

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…