Xe Rolls Royce của ông Trịnh Văn Quyết đấu giá lần 2, giá khởi điểm giảm 300 triệu

Sau lần đấu giá bất thành chiếc xe sang Rolls Royce từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết, Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp vừa chính thức thông báo sẽ đấu giá lần hai đối với chiếc xe này

Chiếc xe Rolls Royce 30F-187.88 đang được ký gửi tại Sơn Tùng Auto, số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Đây là chiếc Rolls Royce thuộc sở hữu của Công ty cổ phần FLC Homes, bị Ngân hàng BIDV Chi nhánh Quy Nhơn thu giữ sau khi Công ty cổ phần FLC Faros (đơn vị thế chấp) không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ với tổng nợ xấu (cả gốc và lãi) là 186 tỷ đồng. 

Phiên đấu giá lần đầu dự kiến diễn ra sáng 24/10 do Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp thực hiện nhưng đã không thể diễn ra do không có người mua hồ sơ đấu giá. 

Chỉ một ngày sau thất bại trong việc tổ chức phiên đấu giá, đơn vị đấu giá đã công bố thông tin về đợt đấu giá siêu xe Rolls Royce của ông Trịnh Văn Quyết lần hai. Trong lần đấu giá lần hai này, giá khởi điểm của tài sản được công bố là 9,7 tỷ đồng, chỉ giảm 300 triệu tương đương 3% so với mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng công bố trước đó.

Nội thất chiếc xe đã cũ theo thời gian.

Người tham gia đấu giá sẽ phải đặt trước 20% giá khởi điểm, tương đương 1,94 tỷ đồng. Thời gian xem tài sản diễn ra trong hai ngày 2 và 3/11/2022 tại Sơn Tùng Auto, số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (đây là nơi tài sản được ký gửi từ năm 2019 đến nay).

Tổ chức đấu giá tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày 26/10/2022 đến ngày 4/11/2022. Phiên đấu giá diễn ra vào lúc 09 giờ 30 phút ngày 9/11/2022 tại trụ sở Công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp, số 151 Trần Huy Liệu, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Theo thông tin về tài sản đấu giá được ngân hàng và tổ chức đấu giá công bố, xe ô tô con nhãn hiệu Rolls Royce biển số đăng ký 30F-187.88. Màu đỏ, 5 chỗ ngồi, sản xuất tại Anh năm 2011 và đăng ký lần đầu tại Việt Nam vào ngày 24/5/2018.

Tuân Nguyễn

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.