Vinschool - Học chủ động, thi hiệu quả

Với tiêu chí “Học chủ động, thi hiệu quả”, trường THPT Vinschool vừa công bố chương trình giáo dục toàn diện và chuyên sâu theo bốn khối: Xã hội, Tự nhiên, Ngoại ngữ và chuẩn bị Du học.

Ngay từ lớp 10, học sinh đã có thể chủ động theo đuổi mục tiêu và chuẩn bị tốt nhất để thành công trong các kỳ thi đại học trong nước, hoặc giành học bổng du học quốc tế.

Vinschool - Học chủ động, thi hiệu quả - ảnh 1

Theo đó, bên cạnh chương trình giáo dục toàn diện, đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Đào tạo, Trường THPT Vinschool sẽ chủ động bổ sung 6 tiết học tăng cường mỗi tuần. Đây là 6 tiết học chuyên sâu, được thiết kế nhằm đáp ứng nguyện vọng thi vào các trường đại học thuộc khối Tự nhiên, Xã hội, Ngoại ngữ hay chuẩn bị Du học của học sinh. Như vậy, ngay khi vào cấp trung học, học sinh Vinschool đã được chủ động học tập và ôn luyện theo đúng mục tiêu định hướng, nhằm đạt kết quả cao nhất trong thành tích học tập và đặc biệt là các kỳ thi có tính quyết định, định hướng tương lai.

Ngoài chương trình học được tăng cường theo chủ đích, nhà trường cũng áp dụng các hình thức kiểm tra, đánh giá bám sát với quá trình đổi mới tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục Đào tạo, giúp học sinh thích ứng tối đa với những yêu cầu của đổi mới giáo dục và phương thức thi cử. Quá trình chuẩn bị cho kỳ thi đại học, cao đẳng hoặc đi du học nước ngoài sẽ đều đặn trong suốt 3 năm học thay vì  chạy đua luyện thi vào năm cuối cấp.

Giảng dạy tại các tiết học chuyên sâu theo khối là đội ngũ giáo viên luyện thi Đại học chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm tại các trường uy tín như Hà Nội – Amsterdam, Chu Văn An, Trần Phú, Việt Đức, Kim Liên...

Riêng với những học sinh có mong muốn chuẩn bị Du học, chương trình tiếng Anh tăng cường được xây dựng và giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam chuẩn quốc tế, kết hợp các giáo viên bản xứ có trình độ chuyên môn vững chắc. Mục đích của việc tăng cường các tiết chuyên sâu nhằm đảm bảo học sinh có thể đạt tới trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội du học và xin học bổng tại các trường trên thế giới. Cùng với mô hình Câu lạc bộ, học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, trình diễn nghệ thuật, làm dự án hữu ích... Những hoạt động này không chỉ đem đến cho các em các kiến thức và trải nghiệm toàn diện mà còn là đem lại điểm cộng đáng kể khi xin học bổng tại các trường Đại học quốc tế.

Đặc biệt, với lợi thế từ Tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, Vinschool sẽ tổ chức nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp phong phú cho học sinh bậc THPT thông qua các buổi trò chuyện cùng chuyên gia, thăm quan các doanh nghiệp; giúp các em có cơ sở để tìm kiếm và củng cố quyết tâm theo đuổi đam mê ngay từ năm đầu trung học phổ thông. Việc xác định mục tiêu học tập rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh trung học phổ thông, khi nhìn thấy một mục tiêu rõ ràng, các em sẽ cảm nhận được ý nghĩa của việc học tập, hình thành động lực học tập mạnh mẽ.

 “Với sự nỗ lực của học sinh, sự hỗ trợ của phụ huynh và kinh nghiệm, tâm huyết của các thầy cô tại trường THPT Vinschool, các em có thể chủ động tạo dựng tương lai cho chính mình ngay từ hôm nay.” Bà Phan Hà Thủy - Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool khẳng định.

PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !