Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir

Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir tại Thổ Nhĩ Kỳ để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè thế giới. 

Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 25 – 27/2. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia sự kiện vốn được xem là một trong những hội chợ quốc tế du lịch lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Sự kiện được tổ chức hàng năm với sự bảo trợ của Hiệp hội Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố Izmir.

{keywords}
Du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi có mặt ở Việt Nam. (Ảnh: Reuters)

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay Hội chợ đã chuyển sang hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hàng trăm công ty, tổ chức tour, quản lý, khách sạn… thuộc ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ và của gần 20 nước như Indonesia, Ấn Độ, Croatia, Thụy Điển (nhà tài trợ chính), Maldives, Tây Ban Nha, Canada, Kenya, Ethiopia, Mauritius, Tanzania, Qatar, Colombia và Việt Nam.

Những quan chức tham dự sự kiện nhận định, ngành du lịch toàn cầu được cho sẽ tăng trưởng mạnh trở lại vào giữa năm nay, do nhiều nước trên thế giới đã triển khai tiêm vắc-xin Covid-19. Còn vào năm 2020, ngành du lịch thế giới đã chứng kiến tình trạng sụt giảm du khách 74% so với năm trước. 

Ông Firuz Baglikaya, người đứng đầu Hiệp hội Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (TURSAB) tuyên bố, “Trong năm 2021, số lượng du khách nước ngoài tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng 60 – 70% so với năm 2020 và đạt con số 20 triệu du khách nước ngoài”, ông Baglikaya cho hay, những du khách nước ngoài đầu tiên tới Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay sẽ là công dân của các nước láng giềng trong đó đặc biệt là từ Đức và Ukraine.

Tham gia sự kiện, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện bài thuyết trình 15 phút về toàn cảnh Việt Nam và phát liên tục trong 3 ngày Hội chợ.

Gian hàng của Việt Nam đã thu hút hơn 500 lượt người theo dõi với gần 30 cuộc gặp gỡ, trao đổi, kết nối hợp tác giữa các công ty du lịch Việt Nam với các công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các công ty du lịch đa quốc gia đã được thực hiện thành công.

Minh Thu (lược dịch)

Cơ hội quảng bá hình ảnh một Việt Nam 'bình thường mới' thông qua ABAC 2022

Từ ngày 26 – 29/7/2022 tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh sẽ diễn ra kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC năm 2022 (ABAC 2022).

Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77

Việt Nam đã được bầu trở thành một trong 21 Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 77.

Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh được tổ chức tại Việt Nam

Ngày 01/06/2022, Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón 400 khách trong nước và quốc tế để kỷ niệm dịp sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth II - ngày được coi là Quốc khánh của Vương quốc Anh.

Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN - Hàn Quốc

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN, đồng chủ trì cuộc họp lần thứ 9 Ủy ban Hợp tác chung ASEAN - Hàn Quốc ở Jakarta. 

Việt Nam kêu gọi bảo đảm an ninh lương thực để bảo vệ hòa bình và phát triển

Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc kêu gọi bảo đảm an ninh lương thực để bảo vệ nền hòa bình, ổn định và phát triển trên thế giới.

Chặng đường 45 năm hợp tác giữa Việt Nam – Liên Hợp Quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Phó Tổng Thư ký LHQ Amina Mohammed tại trụ sở LHQ ở New York.

Hợp tác với Hà Lan tìm giải pháp khắc phục ô nhiễm nguồn nước

Chiều ngày 12/5/2022, Tọa đàm khoa học với chủ đề “Ô nhiễm nguồn nước tại khu công nghiệp và các giải pháp”, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đã được tổ chức.

 

Việt Nam sẽ tích cực đóng góp nâng tầm quan hệ ASEAN - Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Việt Nam sẽ tích cực đóng góp nâng tầm quan hệ ASEAN - Mỹ. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ, nhấn mạnh các mối quan hệ đặc biệt

Trong cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh tới các mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Mỹ. 

Việt Nam quan tâm tới Khuôn khổ Kinh tế IPEF của Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam quan tâm tới Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPEF) của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Đang cập nhật dữ liệu !