Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Long Ẩn sinh năm 1986 trong một gia đình bình thường. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh tiếp tục học lên thạc sĩ.

Tốt nghiệp thạc sĩ ở Đại học Thanh Hoa với tấm bằng giỏi, Long Ẩn nhanh chóng tìm được công việc đáng mơ ước. Anh tham gia giảng dạy trong một trường học, thời gian rảnh Long Ẩn tranh thủ dạy thêm trực tuyến. Với tần suất dạy học dày đặc, áp lực lớn từ công việc, Long Ẩn đạt được mức lương khá cao.

 

Long Ẩn - Thạc sĩ Đại học Thanh Hoa bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh.


Nhưng sau 3 năm gắn bó với công việc giảng dạy, có thu nhập cao, Long Ẩn quyết định nghỉ việc. Anh cho biết: "Do cường độ làm việc lớn, tôi thường xuyên phải giảng dạy nên tôi bị viêm họng nặng, sức khỏe ngày càng suy kiệt". Sau khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán anh bị trầm cảm nhẹ, thậm chí có giai đoạn vì quá áp lực anh không ngủ được. 

Sau khi từ bỏ công việc đáng mơ ước, Long Ẩn làm công nhân dọn vệ sinh trong một khu danh lam thắng cảnh. "Tôi tìm công việc chân tay ở ngoài trời để vận động nhiều hơn - nơi giúp tôi có thể thư giãn, giảm chứng trầm cảm", Long Ẩn chia sẻ.

Tuy nhiên, đây cũng không phải công việc anh sẽ gắn bó lâu dài: "Trong thời gian này, tôi muốn nghỉ ngơi và làm công việc chân tay nhẹ nhàng. Đến khi sức khỏe ổn định, tôi sẽ tìm một công việc khác phù hợp và đúng giá trị của bản thân".

Mặc dù chỉ làm một công việc bình thường, thậm chí không cần sử dụng đến bằng cấp, trình độ nhưng Long Ẩn vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc. "Tôi không quan tâm đến những lời nói ngoài kia. Hiện tại, tôi thấy vui vì được làm công việc đúng với lựa chọn của bản thân".

Sau khi Long Ẩn chia sẻ câu chuyện của bản thân lên mạng xã hội đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một người để lại bình luận: "Quá lãng phí nhân tài của quốc gia, tốt nghiệp thạc sĩ ở Thanh Hoa ra làm công nhân dọn vệ sinh".

"Tôi vẫn chưa tưởng tượng được, thạc sĩ Thanh Hoa làm công nhân dọn vệ sinh", một người khác bình luận. 

"Không làm việc này còn nhiều việc khác, nhưng thạc sĩ Thanh Hoa làm dọn vệ sinh quá lãng phí thời gian, công sức học tập, quá đáng tiếc", một khán giả bình luận. 

Bên cạnh đó, có người lại cho rằng: "Công việc không phân biệt cao sang, thấp hèn, miễn là hạnh phúc với sự lựa chọn của bản thân là được. Là thạc sĩ hay ai mà không tìm được công việc phù hợp vẫn chưa phải là thành công". 

"Tôi vẫn mong chàng này sẽ tìm công việc khác để phù hợp với năng lực của bản thân, tạo ra được nhiều giá trị cho xã hội", khán giả bình luận.

Trước những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, Long Ẩn cho biết: "Đây chỉ là công việc tạm thời của tôi, trong thời gian dưỡng bệnh tôi muốn làm việc chân tay nhẹ nhàng để rèn luyện sức khỏe".

Trước đó, một nhà sản xuất thuốc lá nổi tiếng ở Hà Nam, Trung Quốc cũng trở thành tâm điểm tranh cãi vì trình độ học vấn ấn tượng của đội ngũ công nhân dây chuyền sản xuất. Trong 135 công nhân của nhà máy thì có đến 1/3 người có bằng thạc sĩ. Số còn lại đều là sinh viên từ các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc.

An Dương (Theo 163)

Dùng kiến thức trường học để khám phá vũ trụ tìm  “miền đất hứa” thay Trái Đất

Là một ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên như: Khoa học, IT, Toán, MDE nhưng bằng sự sáng tạo, các bạn học sinh The Dewey Schools Cầu Giấy đã có những trải nghiệm mới mẻ.

Nam sinh TP.HCM mồ côi ba bị kẻ xấu lừa ‘ba con tai nạn’

Ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), thông tin, khi nam sinh lớp 12 của trường đứng chờ người thân đón, một người đàn ông tới nói: "Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”. Trong khi, ba nam sinh này đã mất.

Người Hàn thay đổi thói quen ăn trưa: ít uống cà phê, không tụ tập bạn bè

Nhiều dân văn phòng Hàn Quốc, nhất là thế hệ trẻ không còn mặn mà với tụ tập ăn trưa hay ngồi uống cà phê sau bữa ăn, vốn là biểu tượng từ lâu ở xứ sở kim chi.

Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

Thầy giáo ở Vĩnh Long nhắn nữ sinh lớp 8 đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra, cộng điểm tùy tiện cho học sinh. Ngoài ra, người này còn bị tố có hành vi dâm ô với nữ sinh trên.

Tốt nghiệp THPT, nên học nghề hay đại học?

Không ít học sinh và phụ huynh có con đang học lớp 12 băn khoăn nên học nghề hay đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Chàng trai gen Z biến những chiếc lá vô tri thành tác phẩm nghệ thuật

Một nam học sinh lớp 12 ở Lục Ngạn, Bắc Giang đã tạo ra hàng trăm bức tranh vô cùng sinh động từ nghệ thuật điêu khắc tranh trên lá mít, lá bồ đề.

Tốt nghiệp ĐH top đầu, cô gái thu gom đồng nát kiếm hơn 30 triệu đồng/tháng

"Đừng để vấn đề bằng cấp hay con đường học vấn trở thành xiềng xích trói buộc bạn vào một công việc", cô gái này chia sẻ.

Bạn trai cũ đăng 'ảnh nóng' lên mạng, cô gái đòi bồi thường 6,3 tỷ USD

Cô gái 26 tuổi kiện bạn trai cũ, đòi bồi thường 6,3 tỷ USD vì người này chia sẻ "ảnh nóng" của cô trên mạng xã hội.

Hành trình thiện nguyện từ 16 tuổi của chàng trai 'chỉ thích cho đi'

Mơ ước hoạt động thiện nguyện trở thành thói quen thường trực của giới trẻ, Lê Văn Phúc thành lập nhóm từ thiện ngay khi đang học lớp 11. Sau 4 năm hoạt động, nhóm đã thực hiện thành công nhiều dự án, chiến dịch lớn khiến ai cũng bất ngờ.

Tuổi 35 của Hoàng Thùy Linh có tất cả, chỉ thiếu... chồng

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh được nhận xét ngày càng trẻ hơn nhờ phong cách thời trang cá tính.

Đang cập nhật dữ liệu !