Tàu cá với 7 ngư dân đang mắc cạn nguy hiểm trên biển Trường Sa
Theo đó, vào lúc 11g trưa 3/6, ông Phan Văn Xốn, tài công của tàu cá BĐ 96129 TS đã liên lạc với Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam (VNR) qua tần số 8167 kHz cho biết, trong khi đang hành nghề trên biển thì tàu này bị mắc cạn ở khu vực phía Đông đảo Đá Tây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam từ lúc 6g sáng cùng ngày.
![]() |
Ngư dân hoạt động trên biển luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro, nguy hiểm (Ảnh: HC) |
Ông Phan Văn Xốn cũng cho biết, tại thời điểm liên lạc báo tin cho VNR, tàu cá BĐ 96129 TS tàu đang bị nước vào nhưng vẫn có thể khắc phục được. Bên cạnh tàu này đang có tàu BĐ 96129 TS hỗ trợ kéo ra khỏi vị trí bị mắc cạn nhưng chưa được.
Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin trên, VNR đã thông báo cho các cơ quan, đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để hỗ trợ khẩn cấp cho tàu bị nạn. Đồng thời VNR tiếp tục duy trì liên lạc trên sóng vô tuyến với tàu BĐ 96129 TS để trợ giúp tàu bị nạn.
Khoảng hơn một giờ sau, qua trao đổi thoại với tàu BĐ 96129 TS, VNR biết được hiện nước đã vào tràn vào tàu rất nhiều. Tàu này đang cố gắng bơm nước ra nhưng thời tiết khu vực đang có dông nên tình trạng của tàu rất nguy hiểm. Lúc này, máy bộ đàm của tàu liên lạc rất yếu nên phải nhờ tàu BĐ 96129 TS hỗ trợ thông tin liên lạc.
Hiện VNR vẫn tiếp tục theo dõi và thông tin trợ giúp cho tàu cá BĐ 95017 TS.