Tài sản của tỷ phú Elon Musk ‘bốc hơi’ 70 tỉ USD sau khi mua Twitter

Theo Reuters, tài sản của doanh nhân người Mỹ Elon Musk giảm xuống còn 195,6 tỉ USD trong bối cảnh cổ phiếu Tesla có nhiều biến động.

Bất chấp sự sụt giảm đáng kể, ông Musk vẫn là người giàu nhất thế giới. Reuters cho rằng cổ phiếu của công ty sụt giảm là do các nhà đầu tư lo ngại ông Musk hiện đang bận tâm hơn với mạng xã hội Twitter mới mua lại gần đây.

Các nhà đầu tư muốn tỷ phú này tập trung vào Tesla, công ty đang trải qua một thời gian đầy thử thách. Nhu cầu về ô tô đang chậm lại trong môi trường lạm phát, những rắc rối trong chuỗi cung ứng vẫn còn kéo dài và chi phí nguyên liệu đầu vào đang ở mức cao.  

Tài sản của tỷ phú Elon Musk ‘bốc hơi’ 70 tỉ USD sau khi mua Twitter. (Ảnh: Global Look Press)

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phần lớn tài sản của vị tỷ phú này đến từ gần 15% cổ phần của ông tại Tesla. Giá trị thị trường của công ty hiện ước tính khoảng 622 tỉ USD.

Kể từ tháng 4 năm nay, khi ông Musk lần đầu tiên bắt đầu thảo luận về việc mua lại Twitter thì cổ phiếu Tesla bắt đầu mất giá do các nhà đầu tư lo ngại về sự tham vọng thái quá của người đứng đầu tập đoàn.

Trong khi đó, vào ngày 7/11, ông Musk đăng các quy tắc cập nhật trên Twitter. Quy định mới của mạng xã hội ủng hộ một cuộc trò chuyện an toàn. Trong số các hình thức bị cấm có những lời kêu gọi đe dọa, thù hận.

Đồng thời, sau sự xuất hiện của ông Musk, những lùm xùm xung quanh việc sa thải ở Twitter vẫn không hề lắng xuống. Vào ngày 7/11, Bloomberg đưa tin, công ty đã sa thải hơn 90% nhân viên ở Ấn Độ. Trước đó một ngày, có thông tin cho rằng ban lãnh đạo mới đã kêu gọi những nhân viên đã bị sa thải “do nhầm lẫn” trở lại làm việc.

Trước đó, vào cuối tháng 10, Forbes đưa tin người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk mất hơn 100 tỷ USD tính từ tháng 11/2021.

Cụ thể, giá trị tài sản của nhà sáng lập Tập đoàn Tesla đã giảm gần 35%, từ 320,3 tỉ USD vào ngày 4/11 năm ngoái xuống còn 209,4 tỉ USD vào ngày 19/10. Nguyên nhân khiến tài sản của tỷ phú này sụt giảm chủ yếu là do giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh. Forbes cho biết thêm chỉ riêng trong tháng 10, tài sản của ông Musk đã giảm 28 tỉ USD.

Mặc dù bị mất 1/3 khối tài sản song ông Musk vẫn giữ ngôi vị là người đàn ông giàu nhất thế giới. Đứng sau ông là nhà sáng lập trang thương mại điện tử Amazon Jeff Bezos với 151 tỉ USD.

Hạ Thảo (lược dịch)

Sau 5 năm cho thuê, nhà ở xã hội tại Hà Nội bán giá 800 triệu/căn

Chưa đến 800 triệu đồng/căn hộ, được ở ngay nếu những người thu nhập thấp, thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhanh chân nộp hồ sơ tại một dự án mà chủ đầu tư đã cho thuê 5 năm, nay bắt đầu bán.

MG5 giảm giá kịch sàn, xe cỡ C nhưng giá giờ chỉ như cỡ A

Phiên bản tiêu chuẩn của MG5 hiện đang được ưu đãi gần 60 triệu, giá chỉ còn hơn 460 triệu, nhỉnh hơn chút ít so với bản cao cấp của Hyundai Grand i10.

OceanBank bán nợ xấu nghìn tỷ liên quan đại gia kín tiếng

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá đối với khoản nợ xấu của CTCP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An) và CTCP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát).

Ô tô nhập 'rớt' giá thảm: Subaru, Volkswagen, Honda giảm hàng trăm triệu

Cuộc đua giảm giá bán trên thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang khá "nóng" khi nhiều mẫu xe nhập khẩu tồn kho tiếp tục được đại lý hạ sâu kịch sàn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Em trai bầu Thụy về làm việc tại LienVietPostBank

Ông Nguyễn Văn Thùy, em trai bầu Thụy - ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - sẽ làm việc tại LienVietPostBank từ ngày 30/3.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Giá vàng tháng 3: Người mua lỗ gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tháng 3 đảo chiều liên tục. Nếu mua vàng từ ngày 1/3 và bán ra cuối tháng, khách hàng lỗ gần nửa triệu đồng/lượng.

Từ 1/4, chính thức áp quy định mới về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Thông tư 11/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2023, trong đó quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.