Ông Medvedev mời tỷ phú Elon Musk đến Moscow vào Ngày Chiến thắng

Trước câu hỏi của doanh nhân người Mỹ Elon Musk về tình hình quân sự ở Donbass, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã mời vị tỷ phú này đến Moscow vào Ngày Chiến thắng.

“Hẹn gặp lại bạn ở Moscow vào Ngày Chiến thắng”, ông Medvedev viết trên Twitter.

Cụ thể, cuộc trao đổi bình luận qua lại trên Twitter giữa ông Medvedev và ông Musk bắt đầu sau khi Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga bình luận về việc Thủ tướng Anh Liz Truss từ chức rằng: “Tạm biệt, tạm biệt @trussliz, chúc mừng rau diếp”.

Ông Medvedev còn nói đùa rằng, Thủ tướng Truss sẽ nhận được giải Nobel vì sáng kiến phá hủy nền kinh tế một quốc gia nhanh nhất từ trước tới nay.

Lý do cho bình luận của ông Medvedev trên Twitter được cho là ông đã tham khảo các tờ Daily Star của Anh khi phát động một chiến dịch truyền thông xã hội: “Liệu ai sẽ tồn tại lâu hơn - Truss hoặc rau diếp phân hủy trong 35 ngày”.

Tỷ phú Musk sau đó đã phản ứng lại và bình luận dòng tweet của ông Medvedev là “troll hay”. Đồng thời, tỷ phú Mỹ hỏi, Nga “đang làm gì” ở Bakhmut (Artemovsk) thuộc Donetsk.

Trước đó, tin tức Thủ tướng Anh Liz Truss từ chức đã trở thành đề tài được bán tán nhiều nhất ở Anh, trên mạng xã hội thậm chí nó còn biến thành một trò đùa và là một sự kiện đặc biệt.

Việc bà Truss từ chức không phải là bất ngờ lớn đối với nhiều người dân Anh bởi đây là điều sớm muộn, nhưng lại được các nhà cái ở “xứ sở sương mù” đưa ra đặt cược với tỷ lệ cược 6-1. Thậm chí thời gian bà Truss phải rời nhiệm sở còn được cược nhanh hơn cả thời gian rau diếp (xà lách) hỏng.

Theo đó, Daily Star, một tờ báo cánh tả của Anh, đã hỏi độc giả rằng liệu họ có nghĩ rằng Thủ tướng Truss sẽ mất chức trước khi gói rau diếp này bị hỏng hay không.

Tờ báo này đã thiết lập một video trực tiếp và đặt một tảng băng bên cạnh bức ảnh của bà Truss. "Liệu cây rau diếp nào sẽ tồn tại lâu hơn?", tờ báo đặt câu hỏi trong một bài đăng video trên Twitter đã được phát trực tiếp từ ngày 14/10, thu hút hàng trăm người xem và bình luận.

Hôm 20/10, rau diếp đã không bị héo trong 6 ngày và đã xuất sắc giành chiến thắng. Đoạn video sau đó đưa ra “rau diếp tồn tại lâu hơn nhiệm kỳ thủ tướng của bà Truss”.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Vì sao người giàu có và quyền lực thường mua siêu du thuyền?

Siêu du thuyền là biểu tượng của giàu có và địa vị. Một lý do quan trọng mà những người giàu có và quyền lực sẵn sàng chi tiền mua phương tiện này là nó mang đến không gian cực kỳ riêng tư.

Trung Quốc từ chối yêu cầu của Mỹ tổ chức họp cấp bộ trưởng quốc phòng

Trung Quốc đã từ chối đề xuất của Mỹ về việc tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng quốc phòng bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 20.

Con trai Thủ tướng Nhật Bản từ chức vì 'hành vi không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, con trai cả của ông sẽ từ chức thư ký vì đã có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng vào năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !