Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Theo báo cáo tổng kết năm 2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long, trong năm qua, đơn vị này đã kịp thời xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, làm tốt công tác quản lý địa bàn, chú trọng kiểm tra, xử lý các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Cụ thể, về hoạt động thương mại điện tử, đã xử lý 9 vụ vi phạm không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định, buôn bán hàng hóa có nhãn ghi không đúng quy định, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Xử phạt hành chính số tiền 213.010.000 đồng, tịch thu tang vật trị giá 168.810.000 đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá 48.745.000 đồng.

Đối với mặt hàng thuốc lá, đơn vị đã xử lý 76 vụ vi phạm về các nội dung: Không có giấy phép kinh doanh thuốc lá, giấy phép kinh doanh thuốc lá hết hiệu lực, buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu. Xử phạt hành chính số tiền 293.750.000 đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm là 4.699 bao thuốc lá nhập lậu. Chuyển hồ sơ sang Công an thị xã Bình Minh xử lý 01 vụ buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu, tang vật là 1.520 bao thuốc lá các loại; chuyển hồ sơ sang Công an thành phố Vĩnh Long xử lý 01 vụ vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu, tang vật là 14.500 bao thuốc lá các loại và 01 xe ô tô tải.

Ở lĩnh vực kinh doanh mặt hàng khí hóa lỏng (LPG), đã xử lý 08 vụ vi phạm về các nội dung: Lưu trữ, thu gom chai LPG của thương nhân kinh doanh LPG khác ngoài hợp đồng mà cửa hàng đã ký; sử dụng vỏ chai LPG của thương nhân khác để kinh doanh, trao đổi khi chưa được phép của chủ sở hữu…

Đối với mặt hàng thực phẩm, xử lý 20 vụ vi phạm sản phẩm thực phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố; hàng hóa giả mạo nhãn hiệu hàng hóa; hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng; hàng hóa vi phạm nhãn hàng hóa; không niêm yết giá hàng hóa.

 NH

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Tiền Giang: Tăng phòng ngừa để giảm tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em

Tiền Giang sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, ít nhất 90% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe.

Lạng Sơn tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trường chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn về Truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tới dự gồm Ban Giám hiệu và 38 cán bộ, viên chức của Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ.

Cấp bách phục hồi nguồn nhân lực du lịch sau đại dịch

Phục hồi lại nguồn nhân lực du lịch là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay, yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch.

Nguy cơ đột quỵ tăng khi trời lạnh

Mùa đông, nhiệt độ xuống thấp là yếu tố bất lợi khiến huyết áp của người bị bệnh tim mạch tăng cao dẫn đến đột quỵ.

Cần chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý cho người bị bệnh tim mạch

Đối với những người mắc bệnh tim mạch, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cần được lưu tâm giúp ngăn ngừa các biến chứng sau này.

Đang cập nhật dữ liệu !