Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Theo báo cáo tổng kết năm 2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long, trong năm qua, đơn vị này đã kịp thời xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, làm tốt công tác quản lý địa bàn, chú trọng kiểm tra, xử lý các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Cụ thể, về hoạt động thương mại điện tử, đã xử lý 9 vụ vi phạm không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định, buôn bán hàng hóa có nhãn ghi không đúng quy định, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Xử phạt hành chính số tiền 213.010.000 đồng, tịch thu tang vật trị giá 168.810.000 đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá 48.745.000 đồng.

Đối với mặt hàng thuốc lá, đơn vị đã xử lý 76 vụ vi phạm về các nội dung: Không có giấy phép kinh doanh thuốc lá, giấy phép kinh doanh thuốc lá hết hiệu lực, buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu. Xử phạt hành chính số tiền 293.750.000 đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm là 4.699 bao thuốc lá nhập lậu. Chuyển hồ sơ sang Công an thị xã Bình Minh xử lý 01 vụ buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu, tang vật là 1.520 bao thuốc lá các loại; chuyển hồ sơ sang Công an thành phố Vĩnh Long xử lý 01 vụ vận chuyển hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu, tang vật là 14.500 bao thuốc lá các loại và 01 xe ô tô tải.

Ở lĩnh vực kinh doanh mặt hàng khí hóa lỏng (LPG), đã xử lý 08 vụ vi phạm về các nội dung: Lưu trữ, thu gom chai LPG của thương nhân kinh doanh LPG khác ngoài hợp đồng mà cửa hàng đã ký; sử dụng vỏ chai LPG của thương nhân khác để kinh doanh, trao đổi khi chưa được phép của chủ sở hữu…

Đối với mặt hàng thực phẩm, xử lý 20 vụ vi phạm sản phẩm thực phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố; hàng hóa giả mạo nhãn hiệu hàng hóa; hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng; hàng hóa vi phạm nhãn hàng hóa; không niêm yết giá hàng hóa.

 NH

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Việt Nam

Hội nghị Lão khoa Quốc gia lần thứ 3 được tổ chức trong hai ngày 12- 13/11/2022, tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Đang cập nhật dữ liệu !