'Tiệc quan hệ tình dục tập thể' là lệch lạc, thác loạn, lạc bước là phạm pháp

Giới trẻ tham gia quan hệ tình dục tập thể đôi khi không chỉ nhằm thoả mãn xúc cảm đơn thuần mà như để khẳng định hơn người, khác đời nhưng lại là bệnh hoạn…

Quan hệ tình dục tập thể đang trở thành xu hướng của một bộ phận người trong xã hội hiện đại. Sau những bữa tiệc, nhiều nhóm đã tổ chức quan hệ tập thể ngay tại nhà riêng của một trong những người tham gia.

Mấy tháng trước, dư luận nổi sóng trước việc một hoa khôi tố “ông chú chủ tịch” ép cô quan hệ tình dục tập thể.

Gần đây nhất, ngày 8/9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn Phương Anh (SN 1988, trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) tống tiền nhân tình- Tổng giám đốc một doanh nghiệp về xây dựng, bất động sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian chung sống với nhau, Phương Anh và nhân tình nhiều lần quan hệ tình dục tập thể với một số người đàn ông khác. 

Từ năm 2014, một vụ việc cũng gây chấn động lúc bấy giờ khi công an TP Đà Nẵng bắt được một nhóm đối tượng nam nữ sống theo lối “bầy đàn”. Nhóm này gồm “2 ông, 9 bà” thường xuyên đưa nhau đi thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy, ăn nhậu, sau đó quan hệ tình dục tập thể.

Từ đó cho đến nay, dường như việc quan hệ tình dục tập thể không còn xa lạ. Nhiều kiều nữ đã từng tham gia vào những cuộc tình tập thể với mục đích trục lợi cũng đã được đưa ra ánh sáng. 

Trước thực tế này đã có những ý kiến cho rằng đó là xu hướng tính dục của một bộ phận người trẻ. Xét ở một góc độ nào đó thì điều đó không nhất thiết phải là xấu nếu như mọi người trong cuộc đều đồng ý, không làm gì trái với mong muốn của tất cả những người tham gia và an toàn.

Ảnh minh hoạ 

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này chuyên gia tâm lý, xã hội học PGS. TS Trịnh Hoà Bình cho rằng nếu cho rằng nói quan hệ tình dục tập thể là xu hướng tính dục thì cần phải hiểu rõ khái niệm từ “xu hướng”.

Theo đó xu hướng là hệ ứng xử của cả một nhóm chứ không phải của cá nhân đơn lẻ. Khi ai đó học cho rằng việc quan hệ tình dục tập thể là xu hướng thì được hiểu là nhằm khách quan hoá, khu biệt hoá hành vi ấy.

“Tuy nhiên, xu hướng quan hệ tình dục tập thể ấy nếu có thì rõ ràng nó không chỉ lệch lạc mà còn là bệnh hoạn”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình khẳng định.

Giải thích vì sao đưa ra kết luận này, PGS. TS Trịnh Hoà Bình cho rằng vì quan hệ tình dục tập thể không là mô hình chuẩn mực mà con người trong xã hội hiện đại chúng ta đã thực hiện cũng như đang tiếp tục hướng tới- đó là hôn nhân phối ngẫu, tình dục tự thân, tự nguyện tự hiến và không phơi bày riêng tư ở nơi công cộng.

“Vậy khi con người ta làm việc đó (quan hệ tình dục) nhất là giới trẻ mà lại còn làm tạp giao, hỗn giao thì rõ ràng khác thường, đồi truỵ. Họ làm tình trên những cách thức thác loạn mà được thúc đẩy trên cơ sở kiếm tìm những xúc cảm mới lạ, độc đáo, không dễ có thì ở một chừng mực nào đấy giống như sự khẳng định mình nhưng lại ở khía cạnh tiêu cực.

Các bạn cuốn vào những bữa tiệc tình dục tập thể đôi khi không chỉ nhằm thoả mãn xúc cảm đơn thuần nữa mà như để khẳng định hơn người, khác đời, làm những việc không dễ thực hiện với người khác. Cái khác lạ, dị biệt ấy là sự bệnh hoạn không phải sự phát triển bình thường.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp, các bạn trẻ đã lao vào vùng cấm của pháp luật để thực hiện hành vi khác đời”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình nhấn mạnh.

Có thể có những ý kiến cho rằng quan hệ tình dục 2 người là nhàm chán, phải là nhóm ba, bốn mới hấp dẫn miễn là các thành viên trong nhóm đồng thuận và an toàn.

Tuy nhiên, phản bác lại ý kiến này, PGS. TS Trịnh Hoà Bình dẫn chứng nhìn về lịch sự phát triển của loài người cũng đã trải qua những tiến trình: quan hệ tình dục hỗn giao, tạp giao, quần hôn nguyên thuỷ dần dần mới đến hôn nhân phối ngẫu một vợ một chồng được pháp luật thừa nhận.

“Vậy những người thích/tham gia vào bữa tiệc tình dục tập thể rõ ràng là đi ngược với lịch sử phát triển, chống lại sự tiến bộ của loài người”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình khẳng định.

Một lần nữa ông cho rằng quan hệ tình dục tập thể là lối sống lệch lạc, thác loạn thậm chí là bệnh hoạn của một bộ phận người trẻ hiện nay. Điều này làm băng hoại đạo đức, phẩm giá của con người. Lối sống này phá vỡ những chuẩn mực đạo đức xã hội mà loài người tốn biết bao thời gian mới gây dựng được và tiếp tục hoàn thiện, bồi đắp chuẩn mực đó.

“Chỉ cần lạc bước các bạn đã thành tội phạm xã hội. Do đó, tôi khuyên các bạn trẻ hãy làm những gì xã hội đang hướng tới, đừng có quái dị để làm những gì khác với hành xử được quy chuẩn, chuẩn mực. Các bạn đừng vi phạm, đừng phá vỡ những chuẩn mực có bền vững và tiếp tục được hoàn thiện hơn”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình nhấn mạnh.

N. Huyền 

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !