'Tiệc quan hệ tình dục tập thể' là lệch lạc, thác loạn, lạc bước là phạm pháp

Giới trẻ tham gia quan hệ tình dục tập thể đôi khi không chỉ nhằm thoả mãn xúc cảm đơn thuần mà như để khẳng định hơn người, khác đời nhưng lại là bệnh hoạn…

Quan hệ tình dục tập thể đang trở thành xu hướng của một bộ phận người trong xã hội hiện đại. Sau những bữa tiệc, nhiều nhóm đã tổ chức quan hệ tập thể ngay tại nhà riêng của một trong những người tham gia.

Mấy tháng trước, dư luận nổi sóng trước việc một hoa khôi tố “ông chú chủ tịch” ép cô quan hệ tình dục tập thể.

Gần đây nhất, ngày 8/9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn Phương Anh (SN 1988, trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) tống tiền nhân tình- Tổng giám đốc một doanh nghiệp về xây dựng, bất động sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian chung sống với nhau, Phương Anh và nhân tình nhiều lần quan hệ tình dục tập thể với một số người đàn ông khác. 

Từ năm 2014, một vụ việc cũng gây chấn động lúc bấy giờ khi công an TP Đà Nẵng bắt được một nhóm đối tượng nam nữ sống theo lối “bầy đàn”. Nhóm này gồm “2 ông, 9 bà” thường xuyên đưa nhau đi thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy, ăn nhậu, sau đó quan hệ tình dục tập thể.

Từ đó cho đến nay, dường như việc quan hệ tình dục tập thể không còn xa lạ. Nhiều kiều nữ đã từng tham gia vào những cuộc tình tập thể với mục đích trục lợi cũng đã được đưa ra ánh sáng. 

Trước thực tế này đã có những ý kiến cho rằng đó là xu hướng tính dục của một bộ phận người trẻ. Xét ở một góc độ nào đó thì điều đó không nhất thiết phải là xấu nếu như mọi người trong cuộc đều đồng ý, không làm gì trái với mong muốn của tất cả những người tham gia và an toàn.

Ảnh minh hoạ 

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này chuyên gia tâm lý, xã hội học PGS. TS Trịnh Hoà Bình cho rằng nếu cho rằng nói quan hệ tình dục tập thể là xu hướng tính dục thì cần phải hiểu rõ khái niệm từ “xu hướng”.

Theo đó xu hướng là hệ ứng xử của cả một nhóm chứ không phải của cá nhân đơn lẻ. Khi ai đó học cho rằng việc quan hệ tình dục tập thể là xu hướng thì được hiểu là nhằm khách quan hoá, khu biệt hoá hành vi ấy.

“Tuy nhiên, xu hướng quan hệ tình dục tập thể ấy nếu có thì rõ ràng nó không chỉ lệch lạc mà còn là bệnh hoạn”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình khẳng định.

Giải thích vì sao đưa ra kết luận này, PGS. TS Trịnh Hoà Bình cho rằng vì quan hệ tình dục tập thể không là mô hình chuẩn mực mà con người trong xã hội hiện đại chúng ta đã thực hiện cũng như đang tiếp tục hướng tới- đó là hôn nhân phối ngẫu, tình dục tự thân, tự nguyện tự hiến và không phơi bày riêng tư ở nơi công cộng.

“Vậy khi con người ta làm việc đó (quan hệ tình dục) nhất là giới trẻ mà lại còn làm tạp giao, hỗn giao thì rõ ràng khác thường, đồi truỵ. Họ làm tình trên những cách thức thác loạn mà được thúc đẩy trên cơ sở kiếm tìm những xúc cảm mới lạ, độc đáo, không dễ có thì ở một chừng mực nào đấy giống như sự khẳng định mình nhưng lại ở khía cạnh tiêu cực.

Các bạn cuốn vào những bữa tiệc tình dục tập thể đôi khi không chỉ nhằm thoả mãn xúc cảm đơn thuần nữa mà như để khẳng định hơn người, khác đời, làm những việc không dễ thực hiện với người khác. Cái khác lạ, dị biệt ấy là sự bệnh hoạn không phải sự phát triển bình thường.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp, các bạn trẻ đã lao vào vùng cấm của pháp luật để thực hiện hành vi khác đời”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình nhấn mạnh.

Có thể có những ý kiến cho rằng quan hệ tình dục 2 người là nhàm chán, phải là nhóm ba, bốn mới hấp dẫn miễn là các thành viên trong nhóm đồng thuận và an toàn.

Tuy nhiên, phản bác lại ý kiến này, PGS. TS Trịnh Hoà Bình dẫn chứng nhìn về lịch sự phát triển của loài người cũng đã trải qua những tiến trình: quan hệ tình dục hỗn giao, tạp giao, quần hôn nguyên thuỷ dần dần mới đến hôn nhân phối ngẫu một vợ một chồng được pháp luật thừa nhận.

“Vậy những người thích/tham gia vào bữa tiệc tình dục tập thể rõ ràng là đi ngược với lịch sử phát triển, chống lại sự tiến bộ của loài người”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình khẳng định.

Một lần nữa ông cho rằng quan hệ tình dục tập thể là lối sống lệch lạc, thác loạn thậm chí là bệnh hoạn của một bộ phận người trẻ hiện nay. Điều này làm băng hoại đạo đức, phẩm giá của con người. Lối sống này phá vỡ những chuẩn mực đạo đức xã hội mà loài người tốn biết bao thời gian mới gây dựng được và tiếp tục hoàn thiện, bồi đắp chuẩn mực đó.

“Chỉ cần lạc bước các bạn đã thành tội phạm xã hội. Do đó, tôi khuyên các bạn trẻ hãy làm những gì xã hội đang hướng tới, đừng có quái dị để làm những gì khác với hành xử được quy chuẩn, chuẩn mực. Các bạn đừng vi phạm, đừng phá vỡ những chuẩn mực có bền vững và tiếp tục được hoàn thiện hơn”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình nhấn mạnh.

N. Huyền 

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !