'Tiệc quan hệ tình dục tập thể' là lệch lạc, thác loạn, lạc bước là phạm pháp

Giới trẻ tham gia quan hệ tình dục tập thể đôi khi không chỉ nhằm thoả mãn xúc cảm đơn thuần mà như để khẳng định hơn người, khác đời nhưng lại là bệnh hoạn…

Quan hệ tình dục tập thể đang trở thành xu hướng của một bộ phận người trong xã hội hiện đại. Sau những bữa tiệc, nhiều nhóm đã tổ chức quan hệ tập thể ngay tại nhà riêng của một trong những người tham gia.

Mấy tháng trước, dư luận nổi sóng trước việc một hoa khôi tố “ông chú chủ tịch” ép cô quan hệ tình dục tập thể.

Gần đây nhất, ngày 8/9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn Phương Anh (SN 1988, trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) tống tiền nhân tình- Tổng giám đốc một doanh nghiệp về xây dựng, bất động sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian chung sống với nhau, Phương Anh và nhân tình nhiều lần quan hệ tình dục tập thể với một số người đàn ông khác. 

Từ năm 2014, một vụ việc cũng gây chấn động lúc bấy giờ khi công an TP Đà Nẵng bắt được một nhóm đối tượng nam nữ sống theo lối “bầy đàn”. Nhóm này gồm “2 ông, 9 bà” thường xuyên đưa nhau đi thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy, ăn nhậu, sau đó quan hệ tình dục tập thể.

Từ đó cho đến nay, dường như việc quan hệ tình dục tập thể không còn xa lạ. Nhiều kiều nữ đã từng tham gia vào những cuộc tình tập thể với mục đích trục lợi cũng đã được đưa ra ánh sáng. 

Trước thực tế này đã có những ý kiến cho rằng đó là xu hướng tính dục của một bộ phận người trẻ. Xét ở một góc độ nào đó thì điều đó không nhất thiết phải là xấu nếu như mọi người trong cuộc đều đồng ý, không làm gì trái với mong muốn của tất cả những người tham gia và an toàn.

Ảnh minh hoạ 

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này chuyên gia tâm lý, xã hội học PGS. TS Trịnh Hoà Bình cho rằng nếu cho rằng nói quan hệ tình dục tập thể là xu hướng tính dục thì cần phải hiểu rõ khái niệm từ “xu hướng”.

Theo đó xu hướng là hệ ứng xử của cả một nhóm chứ không phải của cá nhân đơn lẻ. Khi ai đó học cho rằng việc quan hệ tình dục tập thể là xu hướng thì được hiểu là nhằm khách quan hoá, khu biệt hoá hành vi ấy.

“Tuy nhiên, xu hướng quan hệ tình dục tập thể ấy nếu có thì rõ ràng nó không chỉ lệch lạc mà còn là bệnh hoạn”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình khẳng định.

Giải thích vì sao đưa ra kết luận này, PGS. TS Trịnh Hoà Bình cho rằng vì quan hệ tình dục tập thể không là mô hình chuẩn mực mà con người trong xã hội hiện đại chúng ta đã thực hiện cũng như đang tiếp tục hướng tới- đó là hôn nhân phối ngẫu, tình dục tự thân, tự nguyện tự hiến và không phơi bày riêng tư ở nơi công cộng.

“Vậy khi con người ta làm việc đó (quan hệ tình dục) nhất là giới trẻ mà lại còn làm tạp giao, hỗn giao thì rõ ràng khác thường, đồi truỵ. Họ làm tình trên những cách thức thác loạn mà được thúc đẩy trên cơ sở kiếm tìm những xúc cảm mới lạ, độc đáo, không dễ có thì ở một chừng mực nào đấy giống như sự khẳng định mình nhưng lại ở khía cạnh tiêu cực.

Các bạn cuốn vào những bữa tiệc tình dục tập thể đôi khi không chỉ nhằm thoả mãn xúc cảm đơn thuần nữa mà như để khẳng định hơn người, khác đời, làm những việc không dễ thực hiện với người khác. Cái khác lạ, dị biệt ấy là sự bệnh hoạn không phải sự phát triển bình thường.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp, các bạn trẻ đã lao vào vùng cấm của pháp luật để thực hiện hành vi khác đời”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình nhấn mạnh.

Có thể có những ý kiến cho rằng quan hệ tình dục 2 người là nhàm chán, phải là nhóm ba, bốn mới hấp dẫn miễn là các thành viên trong nhóm đồng thuận và an toàn.

Tuy nhiên, phản bác lại ý kiến này, PGS. TS Trịnh Hoà Bình dẫn chứng nhìn về lịch sự phát triển của loài người cũng đã trải qua những tiến trình: quan hệ tình dục hỗn giao, tạp giao, quần hôn nguyên thuỷ dần dần mới đến hôn nhân phối ngẫu một vợ một chồng được pháp luật thừa nhận.

“Vậy những người thích/tham gia vào bữa tiệc tình dục tập thể rõ ràng là đi ngược với lịch sử phát triển, chống lại sự tiến bộ của loài người”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình khẳng định.

Một lần nữa ông cho rằng quan hệ tình dục tập thể là lối sống lệch lạc, thác loạn thậm chí là bệnh hoạn của một bộ phận người trẻ hiện nay. Điều này làm băng hoại đạo đức, phẩm giá của con người. Lối sống này phá vỡ những chuẩn mực đạo đức xã hội mà loài người tốn biết bao thời gian mới gây dựng được và tiếp tục hoàn thiện, bồi đắp chuẩn mực đó.

“Chỉ cần lạc bước các bạn đã thành tội phạm xã hội. Do đó, tôi khuyên các bạn trẻ hãy làm những gì xã hội đang hướng tới, đừng có quái dị để làm những gì khác với hành xử được quy chuẩn, chuẩn mực. Các bạn đừng vi phạm, đừng phá vỡ những chuẩn mực có bền vững và tiếp tục được hoàn thiện hơn”, PGS. TS Trịnh Hoà Bình nhấn mạnh.

N. Huyền 

Hẹn hò hơn 1 năm mới biết bạn gái là vợ của bạn thân

Anh Chu không chỉ dành tình cảm mà còn nhiều lần chuyển tiền cho người bạn gái. Thế nhưng ngày biết thân thế của cô, anh sốc nặng.

Tiến sĩ công nghệ 26 tuổi nhận lương hơn 23 tỷ đồng/năm

Ninh Bác Vũ (26 tuổi) - Tiến sĩ Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, được tập đoàn công nghệ Huawei mời về làm việc với mức lương 1 triệu USD/năm (hơn 23 tỷ/năm).

Phụ huynh ‘vỡ mộng’ khi con IELTS cao, du học vẫn chật vật nói tiếng Anh

IELTS - chứng chỉ đang được rất nhiều người theo đuổi đặc biệt là các bạn học sinh với nhiều giá trị đem lại như quy đổi điểm thi, tuyển thẳng vào đại học… Do đó, ngày càng có nhiều phụ huynh luyện thi IELTS cho con từ rất sớm.

Khỏa thân trên phố, 'nữ hoàng phim teen' bị đưa vào trại tâm thần

Diễn viên Amanda Bynes lập tức bị chuyển vào viện tâm thần khi cảnh sát phát hiện cô một mình lang thang trên phố trong trạng thái không mảnh vải che thân.

Lệnh cấm TikTok tại Mỹ sẽ hoạt động theo cơ chế nào?

Nếu TikTok bị cấm hoàn toàn tại Mỹ, việc sử dụng máy chủ ảo (VPN) để kết nối tới ứng dụng cũng không dễ dàng và hàng triệu người làm ăn kinh doanh dựa vào ứng dụng này sẽ bị ảnh hưởng.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Quản chặt việc đăng ký tài khoản và lọc nội dung để làm “sạch” TikTok

Theo các chuyên gia, để hạn chế tình trạng nội dung nhảm nhí, độc hại và lan truyền tin giả… trên TikTok, cần làm chặt việc đăng ký tài khoản của người dùng và lọc nội dung một cách tốt hơn.

4 cách nuôi dưỡng lòng biết ơn để sống hạnh phúc

Thực hành lòng biết ơn mỗi ngày và biến nó thành thói quen để giúp cuộc sống của bạn bớt căng thẳng, hạnh phúc hơn.

Nỗi lo TikTok đầu độc trẻ em

Xung quanh việc TikTok đang trở thành "vấn nạn" với đầy rẫy nội dung độc hại, nhiều độc giả để lại bình luận lên án gay gắt và lo ứng dụng này sẽ đầu độc trẻ em.

Đề xuất cho học sinh làm thêm đến 21h để bớt lướt TikTok

Các nhà lập pháp bang Ohio (Mỹ) đặt mục tiêu thông qua dự luật kéo dài thời gian làm việc cho học sinh và giảm thời gian trên mạng xã hội TikTok.

Đang cập nhật dữ liệu !