Nghị sĩ Hạ viện Đức Waldemar Gerdt từ đảng cực hữu “Sự lựa chọn thay thế cho nước Đức” (AfD) chia sẻ với RIA rằng, bằng cách ngăn chặn việc xây dựng Nord Stream 2 Mỹ đã tuyên chiến kinh tế với các đồng minh châu Âu.
Điều Phối viên xuyên Đại Tây Dương của Chính phủ Đức Peter Beyer đã kêu gọi tạm dừng việc xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2), vì dự án này cản trở việc khởi động lại các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Những bất đồng về dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) của Nga không ngăn cản các đối tác NATO theo đuổi hợp tác chặt chẽ trong tất cả các lĩnh vực.
Riafan đưa tin, hôm 27/3, các nhà chức trách Ba Lan đã cấm các tàu tham gia xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) vào các cảng của nước này.
RT đưa tin, bà Mathilde Androuet, đại biểu nghị viện châu Âu (EP) từ Pháp mới đây đã kêu gọi chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).
Người Mỹ không có ý định giảm bớt áp lực và sẽ tìm cách ngăn chặn việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken tại cuộc gặp với người đồng cấp Đức Heiko Maas đã tuyên bố phản đối của Mỹ đối với đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).
Theo trang tin UNIAN của Ukraine, Thủ tướng nước này Denis Shmygal cho rằng, việc khởi động đường ống dẫn khí Nord Stream 2 có thể tạo tiền đề kinh tế cho việc tiếp tục tài trợ cho “sự xâm lược của Nga”.
Chuyên gia phân tích chính trị Châu Âu, ông Alexander Rahr chia sẻ với kênh truyền hình Russia 1 rằng, ông bày tỏ nghi ngờ về việc Mỹ có thể quyết định một cuộc chiến tranh thương mại chống lại Đức liên quan đến đường ống Nord Stream 2.
Reuters trích lời các nhà ngoại giao châu Âu cho biết, Đức muốn câu giờ trong bất đồng với Hoa Kỳ về Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) để hoàn thành dự án.
Politico trích dẫn nguồn các tin cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lâm vào tình cảnh khó khăn vì muốn áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, nước này dự định sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) nếu phát hiện ra các công ty mới tham gia xây dựng đường ống.
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), việc Đức rời bỏ năng lượng hạt nhân sẽ làm tăng sự phụ thuộc của nước này vào khí đốt tự nhiên.
Ông Gabriel Felbermayr, chuyên gia của tạp chí kinh tế Đức WirtschaftsWoche đã giải thích lý do tại sao việc từ bỏ Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) của Berlin sẽ rất tốn kém.
Một số thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã viết thư cho Ngoại trưởng Antony Blinken bày tỏ quan ngại đối với chính quyền của Tổng thống Joe Biden liên quan đến dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).
Ông Johann Zaathoff, điều phối viên của chính phủ Đức về hợp tác giữa các quốc gia với Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RIA hôm 6/3, “sẽ là vô trách nhiệm nếu không hoàn thành Nord Stream 2” (Dòng chảy phương Bắc 2).