nord stream 2

tin tức về nord stream 2 mới nhất

Ba Lan ‘thẳng tay’ với Gazprom vì Dòng chảy phương Bắc 2
 

03/08/2020

RIA đưa tin, Ủy ban Bảo vệ Người tiêu dùng và Cạnh tranh Ba Lan (UOKiK) đã phạt tập đoàn khí đốt Gazprom (Nga) 213 triệu zlotys (khoảng 50 triệu euro) vì không hợp tác trong vụ kiện “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

Đức ‘đáp trả’ Mỹ về mối đe dọa trừng phạt với Nord Stream 2
icon

Người đứng đầu Ủy ban Kinh tế và Năng lượng của Quốc hội Đức, ông Klaus Ernst mới đây đã gửi thư cho các đồng nghiệp người Mỹ kêu gọi từ bỏ việc mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại dự án Nord Stream 2.

Mỹ mất thị trường khí đốt trong cuộc chiến với Nga
icon

RIA đưa tin, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) đã cho phép tàu đặt đường ống chuyên dụng của Nga có định vị neo vào vùng biển nước này để hoàn thiện dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

Đại sứ Nga tại Đức đánh giá gì về tình hình Nord Stream-2?
icon

Giới kinh doanh và chính phủ Đức xác nhận Nord Stream-2 là một dự án thương mại và bác bỏ luận điệu được cho là “tống tiền”, cũng như các mối đe dọa của Mỹ.

Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

Nord Stream-2 như ‘một khúc xương trong cổ họng’ các chính trị gia Mỹ
icon

Tờ Thời báo Hoàn Cầu viết, Nord Stream-2 là một dự án năng lượng quan trọng, nhưng đối với Mỹ nó giống như “một khúc xương trong cổ họng”, vì vậy họ liên tục đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.

Nghị sĩ Anh cáo buộc Đức 'lừa dối' châu Âu và kêu gọi ngừng hợp tác với Nga
icon

Daily Express đưa tin, nghị sĩ của đảng Bảo thủ Anh, ông Daniel Kawczynski lên tiếng cáo buộc Đức “lừa dối” châu Âu vì hợp tác với Nga trong dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2).

Nhà điều hành Nord Stream-2 bình luận gì về dự thảo lệnh trừng phạt mới của Mỹ?
icon

Phát ngôn viên Jens Muller của nhà điều hành dự án đường ống dẫn khí Nord Stream-2, công ty Nord Stream-2 AG mới đây cho biết, ông đã biết về những dự luật trừng phạt chống lại dự án đã được đưa lên Thượng viện Mỹ.

Số phận của dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ ra sao?
icon

Dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ được hoàn thành, tuy nhiên việc đưa công trình vào sử dụng có thế mất vài năm.

Ukraine đã sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất liên quan đến Dòng chảy phương Bắc-2
icon

Ukraine đã sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất liên quan đến dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), mặc dù vẫn tin rằng dự án không thể hoàn thành trước năm 2021.

“Phao cứu sinh” của đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 đã tiếp cận châu Âu
icon

Tàu đặt ống duy nhất của Nga được trang bị hệ thống định vị động đã tiếp cận châu Âu, dự kiến sẽ bắt đầu công việc vào mùa hè năm 2020 để hoàn thành nốt công việc còn lại của Allseas tại công trường ở biển Baltic.

Ukraine và Mỹ thảo luận về các biện pháp chống lại Dòng chảy phương Bắc-2
icon

RIA đưa tin, hôm 4/3, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Naftogaz của Ukraine Andrei Kobolev nói rằng, Ukraine đang thảo luận với Mỹ để ngăn chặn Nga khôi phục việc lắp đặt đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2).

Kịch bản nào khi Nord Stream-2 đã bị ngừng lại?
icon

Theo RIA Novosti, các tàu đặt đường ống Pioneering Spirit và Soliter thuộc sở hữu của công ty Allseas (Thụy Sĩ) đã đình chỉ thi công dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Lo sợ Mỹ, nhà thầu Thụy Sĩ đình chỉ công việc xây dựng đường ống Nord Stream-2
icon

Theo RIA Novosti, Công ty Allseas của Thụy Sĩ-Hà Lan ra thông báo, nơi đang đặt đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) đã đình chỉ công việc đối với dự án do mối đe dọa trừng phạt của Mỹ.

Doanh nghiệp Đức phản đối lệnh trừng phạt với “Dòng chảy phương Bắc-2”
icon

Theo RIA, Chủ tịch Ủy ban về Quan hệ kinh tế Đông Âu của Đức Oliver Hermes tuyên bố, doanh nghiệp Đức kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) nhanh chóng hoạch định các công cụ để ngăn chặn hoặc đền bù cho việc trừng phạt chống “Dòng chảy phương Bắc-2”.