Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

“Trong quý 3/2022, nhu cầu của người Nga đối với bất động sản ở nước ngoài tăng 84% so với năm ngoái. Đỉnh điểm là vào cuối tháng 9, trong tuần sau khi Tổng thống Putin công bố huy động một phần cho chiến dịch quân sự đặc biệt”, nghiên cứu của Tranio cho biết.

Theo Tranio, các điểm bất động sản mà người Nga "nhắm" đến phổ biến nhất là Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Hy Lạp, Tây Ban Nha và Gruzia.

Nhu cầu về bất động sản nước ngoài của người Nga tăng 84% trong một quý. (Ảnh: Pixabay)

Nghiên cứu cũng cho biết, bất chấp những hạn chế từ một số quốc gia, trong 9 tháng, mức tăng trưởng đơn đăng ký mua bất động sản để xin giấy phép cư trú hoặc quốc tịch lên tới 194% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Trong tuần cuối cùng của tháng 9, số lượng đơn đăng ký mua bất động sản theo giấy phép cư trú đã tăng 2,2 lần so với tuần trước đó”, Tranio lưu ý.

“Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư Nga đã bắt đầu xem xét thị trường Dubai, nơi mà kể từ ngày 3/10, có thể nhận được giấy phép cư trú trong 10 năm để mua bất động sản đã hoàn thiện hoặc đang xây dựng với số tiền 545 nghìn USD mà không cần chờ đợi”, Elena Milishenkova, người đứng đầu công ty môi giới bất động sản Tranio chia sẻ.

Những thay đổi trong các quy tắc đã được biết trước và vào mùa Thu, nhiều nhà phát triển đã mở bán các dự án mới ở thị trường Dubai nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Trước đó, theo Kommersan, lần đầu tiên Thái Lan đang trở thành một trong những điểm đến của những người Nga có nhu cầu mua bất động sản cao nhất. Hiện gần một nửa số bất động sản người Nga mua tại Thái Lan là để ở riêng. Mặc dù Thái Lan không cho phép nhập quốc tịch theo diện đầu tư, nhưng được nơi đây vẫn coi là một điểm đến hấp dẫn do khí hậu và chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng.

Theo dữ liệu của Prian.ru, từ tháng 1-8 năm nay, nhu cầu mua bất động sản của người Nga ở Thái Lan đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, lần đầu tiên quốc gia này lọt vào top 10 quốc gia có nhu cầu mua bất động sản cao nhất của người Nga. Năm 2021, Thái Lan được xếp hạng 20 về độ nổi tiếng đối với người Nga.

Trung tâm Thông tin Bất động sản của Ngân hàng Nhà nước Thái Lan (REIC) lưu ý rằng, người Nga đứng ở vị trí thứ 2 về sở hữu số lượng căn hộ và nhà ở mà người nước ngoài mua ở nước này. Trong quý đầu tiên của năm nay, người Nga chiếm 6,4% tổng số giao dịch. Vị trí đầu tiên về sở hữu bất động sản ở Thái Lan là người Trung Quốc (45%), trong khi người Mỹ là 5,4%, Anh: 4,3% và Đức: 3,8%.

Thanh Bình (lược dịch)

Đầu tháng 6, giá xe Honda Vision ngược dòng tăng chênh trở lại

Bất chấp thị trường xe vẫn đang ảm đạm và hầu hết các mẫu xe máy đều giảm giá khá sâu thì xe tay ga "hot" Honda Vision lại ngược chiều tăng giá chênh lệch tại các đại lý.

Điều gì khiến Vasta Stone được chọn trong không gian ẩm thực của Michelin Guide?

Ngày 6/6/2023, tại Hà Nội và TP HCM, Vasta Stone - thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại Việt Nam đã trở thành đối tác chính thức của Michelin Guide - cuốn cẩm nang ẩm thực lâu đời và uy tín nhất thế giới.

Tây Ninh dự kiến phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội trong năm nay

Bên cạnh gần 26.000 căn nhà ở thương mại, trong năm nay, tỉnh Tây Ninh có kế hoạch phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội và 2.000 nhà tái định cư.

Giá nhà trung bình ở TP.HCM cao gấp 32,5 lần thu nhập hộ gia đình

Theo báo cáo vừa công bố, giá nhà trung bình ở TP.HCM cao gấp 32,5 lần mức thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình.

Để dân thiếu điện và nỗi day dứt của ngành điện

Ngành điện đã tồn tại và phát triển trên 120 năm với bao thăng trầm. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, các cơ sở điện lực là mục tiêu trọng điểm bị địch đánh phá, người làm điện phải bám máy, chấp nhận hy sinh để giữ vững dòng điện.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua cả cây vải thiều ở Lục Ngạn

Ấn tượng với mô hình "Cây vải vườn nhà", Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đặt mua nguyên cây vải thiều tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở Lục Ngạn.

EVN giải thích việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng vạn tỷ đồng

Giải thích về việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng hàng vạn tỉ đồng, EVN cho biết, các đơn vị phải duy trì số dư đủ trả nợ đến hạn nhằm đảm bảo tín nhiệm tín dụng cho những khoản vay trong thời gian tới.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 7/6: Thêm hai nhà băng giảm, gửi đâu cao nhất?

Thêm hai ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động từ ngày hôm nay 7/6. Tính từ đầu tháng 6, thị trường ghi nhận 8 nhà băng giảm lãi suất.

Khi "team marketing chạy cả tháng thua chủ tịch ACB hát 1 đêm"

Ngành ngân hàng ghi nhận sự xuất hiện thế hệ thứ 2 với nhiều phẩm chất "khác biệt". Họ đã khẳng định được tài năng như ông Trần Hùng Huy và có những lãnh đạo trẻ đang thể hiện hết mình.

Cổ phiếu tăng mạnh, con trai chủ tịch chi hàng chục tỷ mua gom

Giữ lúc cổ phiếu tăng giá mạnh, con trai chủ tịch công ty bất động sản bỏ hàng chục tỷ gom mua thêm cổ phiếu.