Lan toả Tết Việt tới bạn bè quốc tế

Sự kiện được tổ chức với mong muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh trang phục truyền thống cùng những nét đẹp văn hóa Tết Việt đến với bạn bè khắp năm châu.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á kiêm Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam lại tổ chức sự kiện Tết’s Celebration đầy ý nghĩa dành cho bạn bè quốc tế tại Việt Nam. 

Xuất phát từ mong muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh trang phục truyền thống cùng những nét đẹp văn hóa Tết Việt đến với bạn bè khắp năm châu, Tết’s Celebration trở thành một sự kiện thường niên được mong chờ mỗi dịp tết Nguyên đán.

  Bà Trang Lê và Tuỳ viên văn hoá Lãnh sự Quán Mỹ tại TPHCM cùng con gái.


Tết’s Celebration 2023 nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng trăm vị khách quý đến từ Lãnh sự quán của nhiều quốc gia, những bạn bè quốc tế và các đối tác của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Sự kiện trở thành một hoạt động đặc sắc để quảng bá thời trang và văn hóa Việt Nam tới đông đảo khách tham dự.

Sự kiện chào đón các vị khách quốc tế như ngài Enrico Padula - Tổng Lãnh sự Italia tại TP.HCM cùng phu nhân; ngài Daniel Stork - Tổng Lãnh sự Hà Lan cùng phu nhân; bà Ariadne Feo - Tổng Lãnh sự Cuba cùng phu quân; ông Anthony Jones - Tùy viên văn hóa và bà Chanel Grice đến từ Lãnh sự quán Hoa Kì; bà Nubiela Alaya Modes - Phó Tổng Lãnh sự Panama; ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ cùng phu nhân, ông Victor Burill - Chủ tịch & Giám đốc điều hành mạng lưới Business Executive Network Vietnam, cùng nhiều bạn bè quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Italia, Australia, Hàn Quốc, Cuba...

Góp mặt tại Tết Celebration 2023 còn là những nhân vật có tiếng trong làng giải trí Việt như NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Hà Linh Thư, NTK Lê Long Dũng, NTK Ivan Trần, siêu mẫu Vũ Thu Phương, Anh Thư...

  CEO Trang Lê và siêu mẫu Vũ Thu Phương. 


Trong không gian ngập tràn sắc xuân, khoác lên mình tà áo dài truyền thống của Việt Nam, các vị khách quốc tế háo hức tham gia các hoạt động thú vị trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Tất cả cùng chung tay gói bánh chưng, nặn tò he, viết câu đối, múa sạp, đi cà kheo, đập niêu đất, hòa cùng những điệu múa, câu hát dân gian Việt. 

Không chỉ dừng lại ở những hoạt động, trò chơi hấp dẫn, Tết’s Celebration 2023 còn chiêu đãi khách mời những mâm cơm miền Bắc với nhiều món ăn đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, hành muối, nem rán, canh măng...

Khách mời tham dự được thưởng thức show diễn thời trang mini với những thiết kế áo dài, áo tứ thân cách điệu trong BST Nàng Xuân đến từ NTK - siêu mẫu Vũ Thu Phương.

 Bà Trang Lê và Tổng lãnh sự Cuba tại TPHCM cùng phu quân.


Chia sẻ về sự kiện Tết’s Celebration 2023, bà Trang Lê cho biết: “Với mỗi người Việt Nam, Tết là một dịp vô cùng đặc biệt để chúng ta sum vầy bên gia đình. Đối với những bạn bè quốc tế đang sống tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn đem hình ảnh Tết cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với họ. Để họ có thể cảm nhận và hòa vào niềm vui chung của hàng triệu con người Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về". 

Thanh Tú

ChatGPT ngày càng được cải tiến nhưng bạn đã biết hỏi?

ChatGPT là ứng dụng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-training Transformer) với các bộ chuyển hóa (transformer) đã được đào tạo trước (pre-trained). ChatGPT được huấn luyện từ 570 GB tài liệu từ sách báo, Wikipedia, văn bản thu thập trên mạng.

ChatGPT là công cụ AI hữu hiệu phục vụ con người

ChatGPT không hoàn hảo. Có một số trường hợp, nó đưa ra câu trả lời không liên quan hoặc sai lệch. Như CEO của OpenAI đã nêu: “ChatGPT đôi khi viết những câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa”.

ChatGPT hay là công nghệ AI nổi bật trong năm

ChatGPT có nhiều điểm hấp dẫn. Đây là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được công ty OpenAI Inc (San Francisco) phát triển.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

Chủ nhân 8.5 IELTS chỉ ra sai lầm ‘ước gì biết được khi mới bắt đầu học’

Thành Việt cho rằng, sai lầm của nhiều thí sinh là luôn nghĩ, dùng từ ngữ cao siêu; nói hoặc viết dài sẽ đạt điểm IELTS cao. Trong khi đó, theo ThS Lương Ngọc, học thuộc câu trả lời là lỗi sai nhiều thí sinh thường mắc.

GenZ nói gì về cơn sốt ChatGPT?

Nguyễn Mai Hương (SN 1998), cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng qua trải nghiệm của các bạn cô đều đánh giá ChatGPT là một trong những Chatbot thông minh nhất mà họ từng tương tác.

8X Nam Định làm mô hình nhà Pháp cổ khiến nhiều người nhớ tuổi thơ

Anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1984) ở đường Điện Biên, TP Nam Định nổi tiếng trên mạng xã hội vì khả năng chế tác các ngôi nhà mô hình theo kiến trúc Pháp cổ.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Đang cập nhật dữ liệu !