Lá hẹ xào chung thứ này - món ăn bổ âm, dưỡng khí, dưỡng thận, dưỡng da

Ngày giao mùa, bạn hãy xào lá hẹ chung với thứ này để tăng cường sức khỏe cho cả nhà, cũng như dưỡng nhan cho mẹ nhé!

Vitamin A của lá hẹ rất hữu ích trong việc giảm các bệnh như cảm lạnh và hen suyễn. Chất caroten chứa trong lá hẹ cũng là một phương thuốc tốt để ngăn ngừa nhiều loại ung thư não dạng biểu mô và mỏng. Tinh dầu bay hơi và các hợp chất chứa lưu huỳnh có trong lá hẹ có tác dụng hạ lipid máu, giúp rất nhiều trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch, mạch vành và bệnh tim.

Vì lá hạ có chứa chất đặc biệt có vị cay, vị cay có thể cải thiện cảm giác thèm ăn của con người tốt hơn. Bạn có thể ăn một số món ăn làm từ lá hẹ trong bữa ăn hàng ngày, có thể bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Lá hẹ rất giàu vitamin và chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp nhuận tràng. Vitamin A có trong lá hẹ cũng có thể giúp tăng cường sức đề kháng. Vị cay độc đáo của lá hẹ được hình thành bởi các chất sunfua trong nó.

Món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn ngày hôm nay là Mực xào lá hẹ.

Mực là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống, rất nhiều người thích ăn mực, và có rất nhiều cách để ăn mực. Các nguyên tố canxi, phốt pho và sắt có trong mực rất có lợi cho sự phát triển của xương và quá trình tạo máu, đồng thời có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Mực còn có tác dụng dưỡng âm, dưỡng da, bồi bổ cơ thể. Hẹ xào mực là món ăn ngon, bổ dưỡng, nguyên liệu chính là hẹ và mực. Đây là món ngon được nhiều người yêu thích và cũng là lựa chọn tốt cho người sau phẫu thuật và người ốm yếu.

Cách chế biến:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 4 lạng mực ống; 1 lạng lá hẹ, rau mùi (có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn lá hẹ); hành, tỏi khô, gừng, ớt ngọt; mắm, muối, bột nêm, mì chính, ớt bột, tiêu, rượu trắng, dầu ăn.

Sơ chế các nguyên liệu:

– Gừng bạn hãy cạo vỏ rửa sạch, sau đó lấy 1 nửa thái chỉ còn 1 nửa bạn hãy đập dập.

– Mực ống làm sạch để ráo nước. Tiếp theo bạn dùng dao thái mực thành những miếng dài vừa ăn rồi cứa thành những đường sọc caro.

Đun một nồi nước với gừng, rượu trắng, chút muối. Khi nước sôi cho mực vào chần sau đó cho vào nước lạnh. Điều này làm cho mực không tanh và giữ được độ giòn. Sau đó ướp mực với hạt nêm, xì dầu, nước mắm, dầu ăn trong khoảng 10 phút.

– Ớt ngọt bạn hãy bỏ cuống thái thành những lát dài, lá hẹ nhặt rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2cm. Rau mùi nhặt sạch cắt khúc.

Các bước chế biến:

Cho hành, tỏi vào chảo phi thơm (cho thêm một chút ớt bột để tạo màu sắc nếu ăn được cay). Sau đó bạn cho mực đã sơ chế vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn, rồi thêm các gia vị vào mực sao cho vừa với khẩu vị gia đình mình ăn. Khi mực đã chín bạn hãy cho phần ớt sừng thái lát, lá hẹ thái khúc vào chảo đảo chung với mực. 

Chú ý: Mực đã được chần qua nên chỉ cần xào mực trong lửa lớn khoảng 3 phút. Không nên xào mực quá kỹ, mực sẽ bị dai, mất độ giòn và làm mất chất dinh dưỡng. Món ăn chế biến xong bạn cho ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên cho thơm.

Chúc các bạn sẽ chế biến mực xào lá hẹ thành công!

Hạ Thảo 

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Đang cập nhật dữ liệu !