5 loại thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế ăn

Nhiều thực phẩm không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế ăn

Thịt đã xử lý

Đó là, bất kỳ sản phẩm thịt bán thành phẩm nào: cốt lết, xúc xích và các sản phẩm khác có khả năng chứa một lượng lớn muối, chất bảo quản và các chất phụ gia khác.

Các nhà dinh dưỡng khuyên nên loại trừ hoàn toàn các sản phẩm như vậy khỏi chế độ ăn uống, vì chúng chứa chất béo không lành mạnh, không có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe.

Tương cà và các loại nước sốt thương mại khác

Nếu bạn nghiên cứu kỹ nhãn mác của các sản phẩm này, bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi thứ, trừ những trường hợp ngoại lệ (rất hiếm) sẽ chứa natri, chất tạo ngọt hoặc đường với số lượng cực lớn.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tự làm nước sốt trộn salad hoặc chỉ với dầu ô liu hơn là ăn một sản phẩm như vậy.

Kẹo mút đầy màu sắc

Thật kỳ lạ, nhưng đồ ngọt của trẻ em thường lại có hại nhất. Một lượng đường quá lớn và các chất tạo màu thực phẩm khác nhau không chỉ có hại đối với sức khỏe răng miệng mà còn về cân nặng.

Lượng calo rỗng chứa trong bánh kẹo và caramel sẽ không giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà ngược lại sẽ đánh thức cảm giác thèm ăn. 

Cá sống và thịt sống

Hạn chế này không còn là về lượng calo mà là về sự an toàn của bạn. Thịt và cá sống có thể chứa mầm bệnh. Hậu quả là, ăn các thực phẩm này có thể dẫn đến bệnh tật hoặc rối loạn tiêu hóa.

Để tránh các tình huống khó chịu, hãy đảm bảo rằng các sản phẩm tiêu thụ thuộc loại này được nấu chín ít nhất đến mức tối thiểu khi vi sinh vật có hại có thể chết.

Bữa ăn đông lạnh

Các bữa ăn chế biến sẵn chỉ cần rã đông đều bị các chuyên gia dinh dưỡng nghiêm cấm. Chúng thường chứa đủ muối, đường, chất bảo quản, gia vị và chất điều vị. Chúng cũng hoàn toàn không có chất xơ và có rất ít các chất hữu ích.

Hạ Thảo

Ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại nước ta: Liệu có thể bùng dịch?

Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ tại nước ta là 'không bất ngờ'.

8 loại thực phẩm có thể gây dị ứng nghiêm trọng nhất

Có nhiều loại thực phẩm có thể gây dị ứng, trong đó có 8 loại thực phẩm có thể gây dị ứng nghiêm trọng nhất dưới đây mà mọi người vẫn thường sử dụng.

Chảy máu mũi ồ ạt, truyền 7 đơn vị tiểu cầu mới thoát chết vì căn bệnh đang vào đỉnh

Dù đã cắt cơn sốt nhưng đầu của Lềnh đau như búa bổ. Đến viện, anh bất ngờ bị chảy máu mũi ồ ạt không thể cầm máu bằng phương pháp thông thường.

5 bài tập thể dục trị thoái hoá cột sống cho dân văn phòng

Thoái hoá cột sống là bệnh lý khá phổ biến ở dân văn phòng, việc điều trị chủ yếu làm giảm đau, làm chậm quá trình thoái hoá. Dưới đây là 5 bài tập thể dục trị thoái hoá cột sống cho dân văn phòng

Cách phòng chống bệnh da liễu sau bão, lũ

Mưa và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.

Hút thử thuốc lá điện tử, thiếu nữ hôn mê, nguy cơ tử vong

Bệnh nhân nữ 14 tuổi vào viện trong tình trạng hôn mê, kích thích nhiều, tím tái, đồng tử giãn, nguy cơ suy hô hấp và tử vong cao sau khi hút thử thuốc lá điện tử bạn cho.

Bất ngờ nhiễm loại giun chưa từng nghe tên, dù ăn uống rất sạch sẽ

Không làm ruộng, không nuôi chó mèo, không ăn đồ sống, bát đũa đều tráng nước sôi nhưng người phụ nữ không thể ngờ mắc loại giun lần đầu nghe tên.

Ajinomoto đẩy mạnh hoạt động cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Với ngân hàng thực đơn đa dạng cùng các công cụ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tiện lợi, Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng của Ajinomoto Việt Nam góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Tháng con ốm 2 lần, bác sĩ chỉ ra thủ phạm

Nhiều trẻ tháng nào cũng viêm hô hấp trên, sốt, ăn uống hay bị nôn, nguyên nhân ít được cha mẹ để ý tới.

Thức uống giấm gạo Vtox đã “đổ bộ” FamilyMart

Vtox – Thức uống từ giấm gạo lên men cùng mật ong và chiết xuất trái cây đã có mặt tại hệ thống siêu thị tiện lợi FamilyMart cũng như nhiều kênh thương mại điện tử.

Đang cập nhật dữ liệu !