5 loại thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế ăn

Nhiều thực phẩm không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế ăn

Thịt đã xử lý

Đó là, bất kỳ sản phẩm thịt bán thành phẩm nào: cốt lết, xúc xích và các sản phẩm khác có khả năng chứa một lượng lớn muối, chất bảo quản và các chất phụ gia khác.

Các nhà dinh dưỡng khuyên nên loại trừ hoàn toàn các sản phẩm như vậy khỏi chế độ ăn uống, vì chúng chứa chất béo không lành mạnh, không có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe.

Tương cà và các loại nước sốt thương mại khác

Nếu bạn nghiên cứu kỹ nhãn mác của các sản phẩm này, bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi thứ, trừ những trường hợp ngoại lệ (rất hiếm) sẽ chứa natri, chất tạo ngọt hoặc đường với số lượng cực lớn.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tự làm nước sốt trộn salad hoặc chỉ với dầu ô liu hơn là ăn một sản phẩm như vậy.

Kẹo mút đầy màu sắc

Thật kỳ lạ, nhưng đồ ngọt của trẻ em thường lại có hại nhất. Một lượng đường quá lớn và các chất tạo màu thực phẩm khác nhau không chỉ có hại đối với sức khỏe răng miệng mà còn về cân nặng.

Lượng calo rỗng chứa trong bánh kẹo và caramel sẽ không giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà ngược lại sẽ đánh thức cảm giác thèm ăn. 

Cá sống và thịt sống

Hạn chế này không còn là về lượng calo mà là về sự an toàn của bạn. Thịt và cá sống có thể chứa mầm bệnh. Hậu quả là, ăn các thực phẩm này có thể dẫn đến bệnh tật hoặc rối loạn tiêu hóa.

Để tránh các tình huống khó chịu, hãy đảm bảo rằng các sản phẩm tiêu thụ thuộc loại này được nấu chín ít nhất đến mức tối thiểu khi vi sinh vật có hại có thể chết.

Bữa ăn đông lạnh

Các bữa ăn chế biến sẵn chỉ cần rã đông đều bị các chuyên gia dinh dưỡng nghiêm cấm. Chúng thường chứa đủ muối, đường, chất bảo quản, gia vị và chất điều vị. Chúng cũng hoàn toàn không có chất xơ và có rất ít các chất hữu ích.

Hạ Thảo

Bộ Y tế: Sắp nhập thuốc điều trị các ca mắc tay chân miệng nặng

Dự kiến, tháng 7 và 8 tới, các loại thuốc điều trị bệnh tay chân miệng nặng sẽ được nhập về Việt Nam.

Mùa vải đã đến, ăn thế nào để không gây hại sức khỏe?

Quả vải có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại không nên ăn quá nhiều. Một số trường hợp có thể bị đau bụng, nổi mề đay, nôn nao sau khi ăn loại quả này.

Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi

Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.

Nhiều bệnh viện miền Tây thiếu máu vì khó khăn đấu thầu, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thiếu từ túi lấy máu, hóa chất sàng lọc máu, kit thu nhận tiểu cầu, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ không thể cung cấp máu cho nhiều bệnh viện tại miền Tây.

Loại virus nguy hiểm nhất gây bệnh tay chân miệng

So với nhiều tác nhân gây ra bệnh tay chân miệng, Enterovirus 71 là virus nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong sau 4 tiếng người mắc xuất hiện biến chứng.

Bốn thói quen buổi sáng của những người sống lâu nhất thế giới

Khởi đầu buổi sáng với bữa ăn lành mạnh, tách cà phê, nói điều tốt đẹp với người khác... sẽ có ích cho sức khỏe của bạn.

Nguy cơ gia tăng căn bệnh cướp mạng sống nhiều người Việt nhất ngày nắng nóng

Tại Việt Nam, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, hơn cả ung thư hay tai nạn giao thông. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh lý này trong những ngày nắng nóng.

Xếp hạng các nước có số ca bệnh tiểu đường cao nhất: Vị trí của Việt Nam

Số ca bệnh tiểu đường ở Việt Nam chiếm khoảng 6% dân số (nhóm 20 tới 79 tuổi), đứng thứ 141 trên thế giới.

Cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh việc triển khai các dự án giúp cải thiện dinh dưỡng cho cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng đầu tư cho các hoạt động giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động tại công ty.

Dấu hiệu đau tim xuất hiện trước một tháng

Các vấn đề về hô hấp có thể là dấu hiệu sớm cho thấy cơn đau tim sắp xảy ra.

Đang cập nhật dữ liệu !