5 loại thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế ăn

Nhiều thực phẩm không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên hạn chế ăn

Thịt đã xử lý

Đó là, bất kỳ sản phẩm thịt bán thành phẩm nào: cốt lết, xúc xích và các sản phẩm khác có khả năng chứa một lượng lớn muối, chất bảo quản và các chất phụ gia khác.

Các nhà dinh dưỡng khuyên nên loại trừ hoàn toàn các sản phẩm như vậy khỏi chế độ ăn uống, vì chúng chứa chất béo không lành mạnh, không có tác dụng tốt nhất đối với sức khỏe.

Tương cà và các loại nước sốt thương mại khác

Nếu bạn nghiên cứu kỹ nhãn mác của các sản phẩm này, bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi thứ, trừ những trường hợp ngoại lệ (rất hiếm) sẽ chứa natri, chất tạo ngọt hoặc đường với số lượng cực lớn.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tự làm nước sốt trộn salad hoặc chỉ với dầu ô liu hơn là ăn một sản phẩm như vậy.

Kẹo mút đầy màu sắc

Thật kỳ lạ, nhưng đồ ngọt của trẻ em thường lại có hại nhất. Một lượng đường quá lớn và các chất tạo màu thực phẩm khác nhau không chỉ có hại đối với sức khỏe răng miệng mà còn về cân nặng.

Lượng calo rỗng chứa trong bánh kẹo và caramel sẽ không giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà ngược lại sẽ đánh thức cảm giác thèm ăn. 

Cá sống và thịt sống

Hạn chế này không còn là về lượng calo mà là về sự an toàn của bạn. Thịt và cá sống có thể chứa mầm bệnh. Hậu quả là, ăn các thực phẩm này có thể dẫn đến bệnh tật hoặc rối loạn tiêu hóa.

Để tránh các tình huống khó chịu, hãy đảm bảo rằng các sản phẩm tiêu thụ thuộc loại này được nấu chín ít nhất đến mức tối thiểu khi vi sinh vật có hại có thể chết.

Bữa ăn đông lạnh

Các bữa ăn chế biến sẵn chỉ cần rã đông đều bị các chuyên gia dinh dưỡng nghiêm cấm. Chúng thường chứa đủ muối, đường, chất bảo quản, gia vị và chất điều vị. Chúng cũng hoàn toàn không có chất xơ và có rất ít các chất hữu ích.

Hạ Thảo

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !