Kim Thần bị chê trách khi làm một việc liên quan đến ‘Hoàng tử bé của Qatar’

Hành động của Kim Thần liên quan đến “Hoàng từ bé của Qatar” lên hot search, bị cư dân mạng "ném đá".

Gần đây, Kim Thần đã đăng một bức ảnh cô đội khăn trùm đầu lên Weibo. Bức ảnh này được cho là sao chép lại bức ảnh nổi tiếng gần đây của “Hoàng tử bé Qatar”. Không chỉ cư dân mạng trong nước nói cô thiếu hiểu biết mà ngay cả cư dân mạng nước ngoài cũng chỉ trích hành động này của nữ diễn viên.

Trong khi Kim Thần nói rằng điều này rất thú vị thì cư dân mạng lại chỉ trích cô thậm tệ. Cư dân mạng cho rằng hành động của Kim Thần như xát thêm muối vào vết thương của phụ nữ Qatar. Bởi vì gần đây, phụ nữ Qatar đã tích cực đấu tranh để được bỏ khăn trùm đầu.

Vì tôn giáo, người dân ở đó vẫn duy trì chế độ đa thê và địa vị của phụ nữ rất thấp. Do đó, họ được yêu cầu che mặt và tóc, chỉ để lộ một đôi mắt. Phụ nữ Qatar cũng không được mặc áo choàng trắng. Bởi vì trong tôn giáo của người Qatar, phụ nữ sinh ra đã bị coi là tội lỗi. Màu trắng không phải là màu họ có thể mặc, chỉ có màu đen mới có thể khiến họ chuộc tội.

Sau khi bức ảnh của Kim Thần gây bão dư luận trên mạng, cô đã nhanh chóng xóa bức ảnh. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Kim Thần đã đăng một phản hồi ngày hôm sau với câu nói: “Tại sao con người lại làm con người xấu hổ”.

Kết quả là làn sóng do Weibo lần này gây ra còn dữ dội hơn lần trước. Một nhóm cho rằng Kim Thần không có ác ý nhưng phần lớn không chấp nhận câu nói trên, cho rằng đó là thiếu hiểu biết hoặc có ý nghĩa đặc biệt.

Ngoài ra còn có những bình luận gay gắt từ cư dân mạng như sau: “Nếu một nữ diễn viên nước ngoài cosplay phụ nữ Trung Quốc cổ đại bị bó chân trên mạng xã hội, bạn có nghĩ cô ấy sẽ bị mắng không?”.

Cư dân mạng cho rằng, hành động của Kim Thần chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa nên không có gì lạ khi bị chỉ trích. Một người bình luận: “Cảm giác không đếm xỉa đến nỗi khổ của người khác và dùng mọi thứ để làm trò cười thật sự rất khó chịu”. 

Vấn đề đi xa hơn khi đã lan sang nước ngoài và có người bày tỏ bất mãn khi phản hồi rằng: “Đừng lấy nỗi khổ của chúng tôi làm trò cười”.

Một số người cho rằng hành động của Kim Thần lần này là do thiếu hiểu biết chứ không phải là cố ý. Do cô là người của công chúng nên nhất cử nhất động đều bị mang ra mổ xẻ. Bản thân nữ diễn viên có thể chỉ là cảm thấy thú vị chứ không có động cơ gì. 

Hạ Thảo (theo Sohu)

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Đang cập nhật dữ liệu !