Kim Thần bị chê trách khi làm một việc liên quan đến ‘Hoàng tử bé của Qatar’

Hành động của Kim Thần liên quan đến “Hoàng từ bé của Qatar” lên hot search, bị cư dân mạng "ném đá".

Gần đây, Kim Thần đã đăng một bức ảnh cô đội khăn trùm đầu lên Weibo. Bức ảnh này được cho là sao chép lại bức ảnh nổi tiếng gần đây của “Hoàng tử bé Qatar”. Không chỉ cư dân mạng trong nước nói cô thiếu hiểu biết mà ngay cả cư dân mạng nước ngoài cũng chỉ trích hành động này của nữ diễn viên.

Trong khi Kim Thần nói rằng điều này rất thú vị thì cư dân mạng lại chỉ trích cô thậm tệ. Cư dân mạng cho rằng hành động của Kim Thần như xát thêm muối vào vết thương của phụ nữ Qatar. Bởi vì gần đây, phụ nữ Qatar đã tích cực đấu tranh để được bỏ khăn trùm đầu.

Vì tôn giáo, người dân ở đó vẫn duy trì chế độ đa thê và địa vị của phụ nữ rất thấp. Do đó, họ được yêu cầu che mặt và tóc, chỉ để lộ một đôi mắt. Phụ nữ Qatar cũng không được mặc áo choàng trắng. Bởi vì trong tôn giáo của người Qatar, phụ nữ sinh ra đã bị coi là tội lỗi. Màu trắng không phải là màu họ có thể mặc, chỉ có màu đen mới có thể khiến họ chuộc tội.

Sau khi bức ảnh của Kim Thần gây bão dư luận trên mạng, cô đã nhanh chóng xóa bức ảnh. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Kim Thần đã đăng một phản hồi ngày hôm sau với câu nói: “Tại sao con người lại làm con người xấu hổ”.

Kết quả là làn sóng do Weibo lần này gây ra còn dữ dội hơn lần trước. Một nhóm cho rằng Kim Thần không có ác ý nhưng phần lớn không chấp nhận câu nói trên, cho rằng đó là thiếu hiểu biết hoặc có ý nghĩa đặc biệt.

Ngoài ra còn có những bình luận gay gắt từ cư dân mạng như sau: “Nếu một nữ diễn viên nước ngoài cosplay phụ nữ Trung Quốc cổ đại bị bó chân trên mạng xã hội, bạn có nghĩ cô ấy sẽ bị mắng không?”.

Cư dân mạng cho rằng, hành động của Kim Thần chẳng khác nào đổ thêm dầu vào lửa nên không có gì lạ khi bị chỉ trích. Một người bình luận: “Cảm giác không đếm xỉa đến nỗi khổ của người khác và dùng mọi thứ để làm trò cười thật sự rất khó chịu”. 

Vấn đề đi xa hơn khi đã lan sang nước ngoài và có người bày tỏ bất mãn khi phản hồi rằng: “Đừng lấy nỗi khổ của chúng tôi làm trò cười”.

Một số người cho rằng hành động của Kim Thần lần này là do thiếu hiểu biết chứ không phải là cố ý. Do cô là người của công chúng nên nhất cử nhất động đều bị mang ra mổ xẻ. Bản thân nữ diễn viên có thể chỉ là cảm thấy thú vị chứ không có động cơ gì. 

Hạ Thảo (theo Sohu)

IELTS lên ngôi, chứng chỉ Tiếng Anh nội thất thế trên sân nhà

Việt Nam cũng có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được ban hành và thiết kế bởi Bộ GD-ĐT từ 2014 nhưng đến nay số trường đại học tuyển thí sinh có chứng chỉ này rất hiếm hoi.

Vì ghen tuông, nam sinh đâm bạn nữ cùng lớp 114 nhát dao

Theo báo cáo mới nhất, nam sinh Aiden Fucci, người đang phải đối mặt với phiên tòa xét xử tội giết hại bạn học cùng lớp, liên tục có những hành vi bất thường trong nhà tù.

Thí sinh 'bối rối' trước ma trận mời chào luyện thi đánh giá năng lực

Hiện, nhiều trang web, tổ chức chào mời các khóa ôn luyện cho các kỳ thi đánh giá năng lực mà các trường đại học tổ chức để tuyển sinh ĐH năm 2023. Tuy nhiên, đại diện các đơn vị tổ chức các kỳ thi này khẳng định thí sinh không cần đến 'lò' luyện.

Giáo viên ở Mỹ ứng xử ra sao với ChatGPT?

Sau khi công cụ ChatGPT ra đời, ở mọi nơi, mọi lĩnh vực đã dấy lên nhiều bàn thảo gay gắt. Cô giáo Đinh Thu Hồng, từ Mỹ, viết cho Tuần Việt Nam về những thay đổi với cô và ngành giáo dục Mỹ.

Vì sao chứng chỉ IELTS ngày càng được ưa chuộng?

Vì sao chứng chỉ IELTS trở thành một tấm vé thông hành giá trị và thí sinh cần lưu ý gì khi vào phòng thi IELTS... là những câu hỏi được Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam giải đáp.

Có nên đến "lò" luyện thi đánh giá năng lực?

Khi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy có xu hướng được nhiều trường sử dụng để tuyển sinh đại học, không ít thí sinh liền cấp tốc tìm “lò” luyện thi.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Đâu là mối nguy hiểm của ChatGPT, mô hình hội thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu hướng?

Giữa 'bão' ChatGPT, ngành thạc sĩ về AI tuyển sinh quy mô lớn chưa từng có

Trong bối cảnh bùng nổ các công nghệ mới như ChatGPT, Đại học Texas (Mỹ) đang lên kế hoạch đào tạo hàng nghìn sinh viên về trí tuệ nhân tạo (AI).

ChatGPT ngày càng được cải tiến nhưng bạn đã biết hỏi?

ChatGPT là ứng dụng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-training Transformer) với các bộ chuyển hóa (transformer) đã được đào tạo trước (pre-trained). ChatGPT được huấn luyện từ 570 GB tài liệu từ sách báo, Wikipedia, văn bản thu thập trên mạng.

ChatGPT là công cụ AI hữu hiệu phục vụ con người

ChatGPT không hoàn hảo. Có một số trường hợp, nó đưa ra câu trả lời không liên quan hoặc sai lệch. Như CEO của OpenAI đã nêu: “ChatGPT đôi khi viết những câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa”.

Đang cập nhật dữ liệu !