Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học sáng nay: Lớp đông chia đôi để phòng dịch

Hiện tại Hà Nội chỉ cho phép duy nhất huyện Ba Vì được đón học sinh trở lại trường từ ngày 8/11, trong đó yêu cầu các trường phải có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Bởi vậy, ngày 7/11, huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập, đưa ra các tình huống giúp các trường có thể sẵn sàng trạng thái tốt nhất đón học sinh trở lại học trực tiếp.

{keywords}
Các em học sinh trường THCS Cổ Đô quay lại trường trong buổi diễn tập sáng nay 7/11.

Trao đổi với PV Infonet, ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: “UBND huyện luôn tập trung, tăng cường việc bố trí sắp xếp cán bộ của các thị trấn, xã và cả các lực lượng khác hỗ trợ giáo viên để các thầy cô chỉ tập trung vào việc giảng dạy.

Mỗi xã của huyện Ba Vì sẽ chọn một trường THCS để mở cửa đón học sinh khối 9. Học sinh các khối còn lại tại Ba Vì sẽ tiếp tục học trực tuyến, học sinh mầm non nghỉ học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường sẽ chia đôi số lớp để dạy hai buổi. Lớp nào quá đông sẽ được chia đôi sĩ số".

{keywords}
Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng trao đổi với PV Infonet về việc đón học sinh quay lại trường học trực tiếp.

“Khi các học sinh tới trường thì nhà trường cần tăng cường lực lượng hướng dẫn các em đi đường nào, giữ khoảng cách ra sao…

Với giờ ra chơi, nhà trường hướng dẫn cho các em chơi tại chỗ hoặc là có một khu vực nào đó hoàn toàn cách biệt với các lớp khác để các em vui chơi.

Sau khi kết thúc buổi học, nhà trường cần cho các em ra về tuần tự hết lớp này đến lớp khác và đảm bảo giãn cách theo quy định của Bộ Y tế.

Nếu có trường hợp nghi F0 trong lớp học thì nhà trường cho các em ở nguyên trong lớp và đưa trường hợp nghi F0 đi cách ly", ông Đỗ Mạnh Hưng nói.

{keywords}
Học sinh lớp 9 trường Cổ Đô đã sẵn sàng trở lại trường học trực tiếp.

Ông Đỗ Mạnh Hưng cho biết, ngay sáng 7/11, có một ca nghi nhiễm Covid-19 từ An Giang trở về xã Vật Lại nên UBND huyện yêu cầu xã này phải dừng lại việc đón học sinh trở lại trường và sau 14 ngày sẽ tính các phương án tiếp theo.

UBND huyện luôn tập trung vào các biện pháp phòng chống dịch và quán triệt quan điểm là không được chủ quan lơ là. Hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm, không để xảy ra vi phạm trong công tác an toàn phòng dịch tại trường mình quản lý. 

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cũng yêu cầu các thầy cô thường xuyên trao đổi với phụ huynh để nắm rõ lịch trình của các em học sinh, tan học là về nhà chứ không đi đâu khác. Các trường bố trí sắp xếp sao cho học sinh đến trường trong an toàn, còn các cơ quan y tế phải thường xuyên cập nhật và xử lý tình huống “thần tốc và thần tốc” giúp các nhà trường khi có ca nghi nhiễm Covid-19.

{keywords}
Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Đô Nguyễn Thị Thu Minh trao đổi với PV Infonet.

Tại buổi diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường, cô Nguyễn Thị Thu Minh - Hiệu trưởng trường THCS Cổ Đô cho biết: “Chúng tôi đã họp phụ huynh đến từng khối lớp để chuẩn bị phối hợp với phụ huynh hướng dẫn các em học sinh thực hiện tất cả các bước trước và sau khi đến trường. Tất cả phụ huynh và học sinh sẽ phối hợp với nhà trường thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo học tập vừa an toàn phòng dịch".

Trong khi đó, nói về niềm vui được trở lại trường vào ngày 8/11, thầy Đinh Tiên Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường THCS Ba Trại chia sẻ: “Giáo viên rất háo hức, hạnh phúc vì được trở lại trường sau một thời gian dài. Phụ huynh cũng rất mong các con được đến trường để đảm bảo việc học tập tốt nhất”.

Còn em Nguyễn Đức Tài (học sinh trường THCS Cổ Đô) nói: “Quãng thời gian học online rất khó khăn, chúng em rất muốn trở lại trường để học kiến thức mới. Hôm nay chúng em được tập huấn rồi, chúng em sẽ cố gắng thực hiện đúng để đảm bảo an toàn phòng dịch".

Diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường tại Ba Vì, Hà Nội

Diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường tại Ba Vì, Hà Nội

Sáng 7/11, Trường THCS Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã tiến hành tổ chức diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường học sau 7 tháng ngừng học trực tiếp.

Hải Ngọc

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Nữ sinh Hà Nội là kiện tướng quốc gia, từng thi đỗ 4 trường chuyên

Hơn 3 tuổi đến với bộ môn cờ vua, Mỹ Linh sớm chinh phục chức vô địch trẻ quốc gia, giành huy chương Vàng châu Á và lần đầu được phong danh hiệu Kiện tướng quốc gia vào năm 9 tuổi.

'Điểm chuẩn THPT Đoàn Kết năm nay là món quà cho học sinh dũng cảm đăng ký'

Theo lãnh đạo Trường THPT Đoàn Kết (quận Hai Bà Trưng Hà Nội), điểm chuẩn năm nay là món quà xứng đáng cho những học sinh đã dũng cảm đăng ký vào trường.

Đang cập nhật dữ liệu !