Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Phú Thọ: Học sinh hào hứng tham gia buổi tuyên về tình hình trật tự an toàn giao thông

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông cho học sinh luôn được các trường học ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ quan tâm, chú trọng. Nhất là vào dịp đầu năm học, ngày lễ Tết.

Trường Mầm non Đại Xuyên tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Sáng ngày 22/12/2022, trường Mầm non Đại Xuyên đã tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Tiếp sức cho con em đồng bào đến lớp

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Hầu Thào luôn phấn đấu xây dựng trường học hạnh phúc, tạo môi trường an toàn, thân thiện với học sinh

Trường học hạnh phúc của cô trò vùng cao Yên Bái

Yên Bái xây dựng “Trường học hạnh phúc” hướng tới 3 mục tiêu: Yêu thương - an toàn– tôn trọng.

Hà Nội: Đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Bất ngờ với sáng kiến máy đảo cà phê của 2 học sinh lớp 11 ở Kon Tum

Chứng kiến người dân phơi cà phê phải dùng những công cụ thô sơ trong khi số lượng cà phê thu hoạch rất lớn, hai em học sinh lớp 11 đã quyết tâm thực hiện dự án “Máy đảo cà phê từ động cơ 50cm3”.

Loạt cây thông Noel “cây nhà lá vườn” của học sinh khiến CĐM thích thú

Với các nguyên vật liệu đơn giản như giấy màu, băng dính, keo dán, các em học sinh đã có thể tự tay tạo ra những cây thông Noel vô cùng đáng yêu trong mùa Giáng sinh này.

Thanh Hóa chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

Do cách ứng xử thiếu văn minh, chỉ từ một mâu thuẫn nhỏ nhặt, bột phát nhưng nhiều học sinh đã tìm đến bạo lực để giải quyết.

Nỗ lực xây dựng trường học không khói thuốc

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội triển khai nhiều giải pháp đồng bộ hướng tới một môi trường học đường không khói thuốc

Nhà trường chỉ đường cho học sinh lên mạng an toàn

Trên môi trường mạng, trẻ có thể dễ dàng truy cập đến các nội dung giáo dục, giải trí và kết bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Bắc Giang: Tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy cho học sinh tiểu học

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú tham gia chia sẻ những hiểu biết của bản thân về cách nhận biết đám cháy

Bắc Từ Liêm tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh

Công tác tuyên truyền góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hành vi phạm tội về ma túy tại trường học, hạn chế đến mức thấp nhất ma túy xâm nhập học đường.

Mèo Vạc phòng chống rét cho học sinh

Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, các trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

Bắc Giang tăng cường ngăn chặn bạo lực học đường

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn

Tức giận trước tiếng ồn ào của học sinh, gã đàn ông xả súng vào trường học Icon

Chỉ vì tức giận trước tiếng ồn ào của các học sinh trong giờ ra chơi, gã đàn ông đã xả súng vào ngôi trường tiểu học.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trang bị cho học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn

Tuyên truyền về an toàn giao thông không chỉ phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Vụ hàng loạt học sinh ngộ độc thực tại trường Ischool: Không còn ca nặng

Hiện nay đã xác định nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt với học sinh trường Ischool là vì nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn do vi khuẩn Salmonella.

Vụ ngộ độc hàng loạt ở Nha Trang: Yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân

Ngay sau khi hàng loạt học sinh ở trường Trường Tiểu học - THCS - THPT Ischool Nha Trang phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ tạm thời bếp ăn tập thể và nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !