Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình

Là thí sinh "đặc biệt" nhất điểm thi Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra ngoài.

Hơn 9h30 sáng nay, tại điểm thi Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam lần lượt từng thí sinh bước ra trong sự hân hoan, vỗ tay động viên của các tình nguyện viên.

Là thí sinh "đặc biệt" nhất điểm thi Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra cổng trường.

{keywords}
Bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra ngoài.

Ra khỏi điểm thi, mẹ Hoàng vẫn chưa kịp đến đón, thế nên các bạn tình nguyện viên đã để Hoàng ngồi nghỉ tại một nơi khá mát mẻ chờ mẹ.

Trao đổi với PV Infonet, Hoàng chia sẻ, đề thi khá sát với thực tế. Hoàng ước tính mình được trên 7 điểm. Được biết, Hoàng không may bị gãy chân trước ngày thi nên khi đến làm thủ tục dự thi hay tham dự môn thi, thí sinh này phải đi bằng xe lăn. Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên trong sáng nay Hoàng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tình nguyện viên và các chiến sĩ cảnh sát tham gia giữ gìn an ninh, trật tự tại điểm thi.

{keywords}
Hoàng được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ ngồi nghỉ ở một góc sân trường để đợi người nhà đến đón.

Sau khoảng 30 phút, Hoàng được mẹ đến đón rời khỏi điểm thi về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho bài thi môn Toán diễn ra chiều nay.

Là thí sinh bước ra điểm thi sớm nhất, nam sinh Phan Trường Anh Khôi vẫy tay chào mọi người. Theo Khôi, các câu hỏi vừa sức với thí sinh. Về phân hoá đề thi, Khôi cho rằng, câu hỏi nghị luận văn học khá hay, không chỉ đơn thuần hỏi đoạn trích trong tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu mà phải nắm chắc kiến thức liên hệ thực tiễn.

{keywords}
Các thí sinh cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm nay vừa sức với các em.

Cũng như Khôi, thí sinh Ngọc Khuê chia sẻ, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm nay vừa sức với các thí sinh: "Cá nhân em đánh giá đề thi năm nay hơi ngoài dự đoán, khá ngoắt nghéo. Phần nghị luận văn học ngoài phân tích đoạn trích trong bài thi còn phải liên hệ so sánh xong phải nêu ra mối quan hệ nghệ giữa nghệ thuật và cuộc sống".

Bảo Khánh

 

 

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Mặc lời đàm tiếu, người phụ nữ sáng mải miết bán vé số, chiều 'đứng lớp' dạy học

Đi qua hơn nửa đời người, bà giáo Nguyễn Thị Ba hàng ngày vẫn mải miết trên khắp các con hẻm của TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bán từng tờ vé số, tích góp tiền lo con chữ cho học trò nghèo ở lớp học tình thương.

Đang cập nhật dữ liệu !