Dàn tình nguyện viên trai xinh gái đẹp cổ vũ sĩ tử đi thi cực chất khiến dân mạng thích thú

Để cổ vũ cho các thí sinh trong ngày thi đầu tiên, nhóm tình nguyện viên tại điểm thi THPT Hải Đảo (Quảng Ninh) đã vẽ những bức tranh ngộ nghĩnh cùng những lời chúc đáng yêu gửi đến các sĩ tử 2004. 

 

Sáng nay (7/7), hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đợt 1 đã bước vào môn thi đầu tiên - Ngữ văn. 

Loạt ảnh cổ vũ theo cách đặc biệt của các tình nguyện viên dành cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia được cư dân mạng chia sẻ vô cùng đáng yêu.

Theo đó, các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã tự tay vẽ và trang trí những bức tranh ngộ nghĩnh với các hình thù như tôn ngộ không cầm bút chì, hình ảnh nam thần… kèm theo các lời chúc để gửi đến các sĩ tử trước khi bước vào phòng thi.

{keywords}
'Ở đây có ôm động viên'

{keywords}

Những lời chúc dí dỏm như “Ở đây có ôm động viên”, “Lụi đâu trúng đó”, Thi tốt anh cho 85 tỷ”... khiến ai nấy đều bật cười thích thú. 

Được biết, hoạt động ý nghĩa này diễn ra tại trường THPT Hải Đảo (Quảng Ninh). Không những là việc làm thiết thực để đồng hành với các sĩ tử mà đây còn là nguồn động lực và truyền cảm hứng để các thí sinh làm bài thi đạt kết quả cao nhất. 

{keywords}

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6- 9/7/2022. Ngày 6/7 là thời gian làm thủ tục dự thi, ngày 9/7 là ngày dự phòng. Hai ngày thi chính thức là ngày 7/7 và 8/7. 

 Bạch Dương

Tìm lời giải cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo Quốc tế ISART 2026 nhằm tìm giải pháp phát triển đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị cho Việt Nam.

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

6.000 vị trí việc làm cho sinh viên nông nghiệp

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia, gần 6.000 vị trí được chào đón tại "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Đang cập nhật dữ liệu !