dạy con

tin tức về dạy con mới nhất

Bà mẹ 5 con ra 'tuyệt chiêu' giúp con cai nghiện thiết bị công nghệ
 

20/05/2020

Bà mẹ 5 con Molly DeFrank vô cùng mệt mỏi khi có con nghiện thiết bị công nghệ. Cô quyết định thực hiện kế hoạch 5 bước để giúp con cân bằng lại cuộc sống.

'Nghệ thuật' dạy con làm việc nhà
icon

Cha mẹ không thể dạy con làm việc nhà bằng cách đứng 'chỉ tay năm ngón', mà hãy xắn tay vào làm cùng con, và phải quyết tâm.

Thấy con khám phá vùng kín, mẹ đã có hành động này khiến trẻ không ngại ngùng
icon

Nhiều cha mẹ khi thấy con 'bé tí tuổi' thủ dâm đã hốt hoảng la mắng hoặc im lặng lẩn tránh khiến trẻ cảm thấy hoang mang và nhìn nhận sai lầm về giới tính. Vậy phải làm thế nào khi thấy trẻ thủ dâm?

Con gái dỗi không ăn cơm chỉ vì bố mẹ không cho mua điện thoại 30 triệu
icon

Khi con gái đòi mua cái điện thoại thời thượng nhất trị giá hơn 30 triệu trong khi lương của hai vợ chồng cả tháng gom lại không đủ nên quay ra dỗi mẹ, không nói chuyện, mẹ nấu cơm cũng không ăn mà bữa nào cũng ăn mì.

Con cái trở thành “vua chúa nửa mùa” vì bố mẹ... quá bao bọc
icon

Bất cứ cha mẹ Việt nào cũng mong muốn con mình có cuộc sống tự lập và hạnh phúc sau này. Nhưng cách mà các phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng, định hướng và giáo dục một đứa trẻ đã thực sự khoa học hay chưa, có nhân văn với trẻ không thì cần xem lại...

Biến kỳ nghỉ chống dịch thành cơ hội gắn kết gia đình thú vị
icon

'Lâu nay vì công việc bận rộn, tôi đánh mất nhiều giây phút quý giá bên con. Giờ cả nhà tuân thủ lịch sinh hoạt này, tôi cũng bất ngờ không nghĩ là con vui đến vậy…', anh An cho hay.

Nghỉ phòng Covid-19, bố dạy con trai nấu ăn, làm việc nhà cực chất
icon

Phụ huynh chia sẻ cho nhau cách dạy con học ở nhà thế nào vừa hiệu quả vừa giúp con khỏi 'nghiện' ti vi, điện thoại trong kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

Con nghỉ học cắm đầu vào tivi, điện thoại, chuyên gia hiến kế bố mẹ xử êm
icon

Nghỉ phòng dịch Covid – 19, không thể bay nhảy ngoài đường, phần lớn học sinh bị giam trong 4 bức tường và làm bạn với tivi, điện thoại. Nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy bất lực khi thả con với tivi, điện thoại ở nhà cả ngày mà nói không được

Thông điệp “dậy sóng” của bà mẹ: “Con tôi không phải chia sẻ gì với con của bạn'
icon

Bài đăng của Alanya Kolberg, một bà mẹ trên mạng xã hội Facebook đã được chia sẻ hơn 225.000 lần tại thời điểm viết.

Cha mẹ sẽ nói gì với con trong 9 tình huống này?
icon

Muốn 'nói sao cho trẻ chịu nghe' thực ra không khó như nhiều cha mẹ vẫn tưởng. Thay vì ra lệnh và quát mắng, một sự lựa chọn hấp dẫn và có tính thuyết phục có thể khiến trẻ nghe lời ngay tức khắc.

7 sai lầm phổ biến khi chăm con nhỏ cha mẹ nào cũng mắc phải
icon

Kiểm tra nhiệt độ cơ thể bằng tay, dự trữ tã là hai trong 10 lỗi sai phổ biến khi chăm con do thiếu kiến thức của cha mẹ.

Chuyên gia Đại học Havard tiết lộ 6 bí quyết nuôi dạy trẻ hạnh phúc
icon

Nếu được dạy dỗ theo cách dưới đây, trẻ sẽ được trau dồi tinh thần trách nhiệm và nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp.

'Tan chảy' với những dòng chữ đặc biệt người mẹ viết trên 21 cây bút chì của con
icon

Để khích lệ và giúp con luôn tự tin trong học tập, một bà mẹ sống tại bang Texas, Hoa Kỳ đã nghĩ ra cách làm tuyệt vời khiến giáo viên của con không khỏi bất ngờ.