40 câu đố hay ngắn gọn có đáp án "nhanh như chớp"

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ cười vang trước những đáp án của 40 câu đố ngắn gọn này.

1. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

2. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

3. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

4. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi.

5. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

6. Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

7. Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

8. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

9. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

10. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

11. Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

12. Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

13. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

14. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

15. Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

câu đố hay hài hước
Ảnh minh họa

16. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

17. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

18. Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

19. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

20. Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

21. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

22. Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

23. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

24. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

25. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

26. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

27. 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

28. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

29. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

30. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

câu đố hại não
Ảnh minh họa

31. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

32. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

33. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

34. Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

35. Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

36. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

37. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

38. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

39. Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

40. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

Những câu đố hack não

Những câu đố hack não

Những câu đố vui hài hước sẽ giúp các bạn giải tỏa áp lực sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Cuối tuần luyện trí não với 3 câu đố chọn cửa thoát hiểm

Cuối tuần luyện trí não với 3 câu đố chọn cửa thoát hiểm

Không đơn giản là tìm ra đáp án của các câu đố “hack não”, việc lựa chọn đúng cánh cửa thoát hiểm liên quan mật thiết tới khả năng phân tích tình hình, kỹ năng sinh tồn của các bạn đó.

Hải Đăng (s.t)

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Nữ sinh Hà Nội là kiện tướng quốc gia, từng thi đỗ 4 trường chuyên

Hơn 3 tuổi đến với bộ môn cờ vua, Mỹ Linh sớm chinh phục chức vô địch trẻ quốc gia, giành huy chương Vàng châu Á và lần đầu được phong danh hiệu Kiện tướng quốc gia vào năm 9 tuổi.

Đang cập nhật dữ liệu !