Cứu 7 ngư dân và tàu cá bị hỏng máy giữa lúc dông lốc, gió giật

Lúc 01h45 ngày 25/10, tàu SAR 274 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) đã đưa 07 thuyền viên và tàu cá ĐNa 37096 TS bị nạn trên biển về đến Đà Nẵng an toàn.

Trước đó, lúc 08h53 ngày 24/10, Danang MRCC nhận được thông tin tàu ĐNa 37096 TS với 7 ngư dân do ông Huỳnh Văn Cương (trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng) làm thuyền trưởng đang hành nghề tại vị trí 15047'N - 109000'E thì bị hỏng máy chính, không khắc phục được nên xin cứu nạn khẩn cấp.

Cứu 7 ngư dân và tàu cá bị hỏng máy giữa lúc dông lốc, gió giật - ảnh 1

Tàu SAR 274 thả xuồng cứu hộ để tiếp cận, đón các thuyền viên tàuĐNa 37096 TS

Danang MRCC đã phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan kêu gọi các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu ĐNa 37096 TS đến hỗ trợ tàu bị nạn nhưng không có tàu nào ở gần đó. Xét tình hình thời tiết xấu, dông lốc, gió giật có thể nguy hiểm đến tính mạng 07 thuyền viên, Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR274 tại Đà Nẵng lên đường đi cứu nạn.

Cứu 7 ngư dân và tàu cá bị hỏng máy giữa lúc dông lốc, gió giật - ảnh 2

và hỗ trợ lai dắt tàuĐNa 37096 TS vào bờ (Ảnh do Danang MRCC cung cấp)

Tàu SAR 274 rời cầu cảng của Danang MRCC lúc 12h30 ngày 24/10. Đến 16h30 cùng ngày thì tiếp cận được tàu ĐNa 37096 TS tại vị trí có tọa độ 15040'N - 108058'E, tiến hành đưa thuyền viên tàu bị nạn sang tàu SAR 274 để chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn và chuyển hướng  hỗ trợ tàu ĐNa 37096 TS và thuyền viên về bờ.


HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !