Câu đố tưởng hiểm hóc mà đáp án lại siêu dễ: 'Khi nào thì 3x7=9 mà không phải tính sai?'

Câu đố Nhanh như chớp “Khi nào thì 3x7=9 mà không phải phép tính sai?” đang gây khó dễ cho cộng đồng mạng. Bạn có đưa ra được đáp án cho câu đố "hack não" này không?

Bảng cửu chương có lẽ là một trong những thứ cần phải học thuộc lòng mà bất kì ai trong chúng ta đều phải nhớ tới mức “khắc cốt ghi tâm”. Thế nhưng, câu đố toán học trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Nhanh như chớp tập 9, phát sóng ngày (1/10) đang gây “xoắn não” cộng đồng mạng.

Cụ thể, câu đố khiến cả hai người chơi đều “toát mồ hôi hột” có nội dung như sau: “Khi nào thì 3x7=9 mà không phải phép tính sai?”.

MC đọc câu hỏi khiến người chơi ''toát mồ hôi hột''.

Chắc chắn, câu đố này nằm trong kho tàng “câu đố mẹo” - một trong những điểm đặc trưng nổi bật của chương trình Nhanh như chớp.

Tuy nhiên, khác với những câu đố mẹo khó nhằn trước đây, câu đố mẹo lần này của chương trình không chỉ khiến cả hai người chơi “xoắn não”, nó còn khiến cho cả trường quay được một phen xôn xao.

Có đời nào 3x7 lại có thể bằng 9? Câu đố này dường như đi ngược lại so với kiến thức cần “học thuộc làu” trong bảng cửu chương mà chúng ta đã từng biết trước đây.

MC của chương trình đã ngày lập tức ra mức phần thưởng 5 triệu đồng cho bất kì ai trong trường quay có thể đưa ra đáp án đúng cho câu đố này.

Thông thường, theo đúng như bảng cửu chương, 3x7 sẽ bằng 21. Ngay khi câu hỏi được nêu ra, MC đã đưa ra lời gợi ý cho cả hai đội chơi. Ai cũng đều nhẩm ra đáp án đúng của phép tính, nhưng không ai có thể đưa ra đáp án chính xác của câu trả lời.

Đáp án đúng của câu đố là 9 giờ! - Bất ngờ chưa?!

Bởi theo cách chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ, ta chỉ cần lấy số giờ ban đầu trừ đi 12, đối với các khung giờ từ sau buổi trưa trở đi. Ngược lại, đối với cách chuyển đổi thời gian từ quy ước 12 giờ sang 24 giờ, bạn chỉ cần số giờ ban đầu cộng thêm 12, đối với các khung giờ chiều, tối và đêm. Chẳng hạn, để chuyển 14:36 sang quy ước 12 giờ, bạn sẽ lấy số giờ trừ 12, và kết quả là 2:36. Điều đó đồng nghĩa với việc, 3x7 = 21, và 21 giờ cũng chính là 9 giờ theo cách quy ước từ 24 giờ sang 12 giờ.

Quả là một câu đố mẹo khó nhằn mà không phải ai cũng có thể ''nảy số'' để đưa ra đáp án đúng ngay tức khắc.

Tuy nhiên, sự thông minh và nhạy bén của Puka (người chơi của đội A) khiến cả trường quay vô cùng bất ngờ.

Sau khi suy nghĩ, cân nhắc một hồi, nữ diễn viên đã ngay lập tức đưa ra được đáp án chính xác. Ai cũng phải bất ngờ về sự nhạy bén của nữ diễn viên.

Bởi đây là câu hỏi nằm trong chương trình gameshow mang tính giải trí nên đáp án này được cộng đồng mạng chấp nhận và vô cùng thích thú với sự thông minh, nhanh nhạy của người chơi - diễn viên Puka.

Puka giải thích 3 x 7 = 9...
...và cười tươi khi MC khẳng định ''đáp án chính xác''.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Khó thế mà chương trình cũng nghĩ ra được, bái phục!

- Câu đố này mà bắt nghĩ ra đáp án trong mấy phút thì đúng là làm khó cho người chơi. Đến mình ngồi ở nhà vắt óc mà mãi còn chưa nghĩ ra.

- Đúng là chương trình hack não, giải trí thế này, thế hệ mai sau sẽ rất phát triển.

- Chương trình luôn mang lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả người theo dõi. Những câu đố chữ, đố mẹo của Nhanh Như Chớp rất thú vị...

- Bạn Puka nhanh nhạy quá, quá bất ngờ khi bạn trả lời được câu hỏi này!

Bạch Dương

Hàng chục trẻ em thiệt mạng vì các thử thách “chết chóc” trên TikTok

Mặc dù tại Việt Nam chưa xuất hiện trường hợp nào trẻ em tử vong do tham gia các thử thách “chết chóc” trên TikTok, nhưng trên thế giới đã ghi nhận con số hàng chục.

Vụ tấn công tình dục ngay trên livestream gây rúng động Hàn Quốc

Khoảnh khắc gây sốc lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cô gái bị người đàn ông lợi dụng ngay trên livestream.

Vụ bằng đại học 'vô dụng’: Hậu họa khi nghe TikToker hướng nghiệp

Theo các chuyên gia về giáo dục, không có bằng đại học nào vô dụng. Lý do ở bậc đại học, ngoài đào tạo kiến thức còn có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm... Những kỹ năng này, bất kỳ cơ quan nào cũng yêu cầu.

Người mẫu chuyển giới dùng lông che ngực thay áo gây xôn xao

Hunter Schafer trở thành tâm điểm bàn tán khi mặc trang phục không giống ai tới tiệc hậu Oscar của Vanity Fair.

Nộp bằng đại học vào 825 công ty, cô gái bật khóc vì không tìm được việc

Câu chuyện về một cô gái ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nộp hồ sơ vào 825 công ty, tham gia 30 buổi phỏng vấn nhưng vẫn không tìm được việc làm đang gây xôn xao dư luận.

Thanh Sơn thấy may mắn và thách thức khi làm chồng Khả Ngân

Lần thứ hai kết hợp trên màn ảnh với người tình màn ảnh Khả Ngân, Thanh Sơn nói đó vừa là cơ hội, vừa là may mắn và thách thức cho cả hai.

Những status hay và hài hước ngày 8/3

Những câu status hay và hài hước dùng đăng mạng xã hội (Facebook, TikTok, Zalo) ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thay bạn thể hiện "tình cảm" dành cho phái đẹp.

Trấn Thành phản hồi khi bị 'tố' ứng xử kém văn minh ở rạp phim

Quản lý của Trấn Thành vừa đại diện nam nghệ sĩ chính thức phản hồi sự việc bị cho là ứng xử kém văn minh ở rạp phim.

Sự thật việc Trấn Thành bị chê kém văn minh khi ra rạp xem phim

Nam nghệ sĩ bị một người tố có hành vi cư xử không phù hợp khi ra rạp mua vé xem phim. Tuy nhiên đại diện cụm rạp nơi xảy ra vụ việc lên tiếng giải thích rõ.

Đến 'Địa Trung Hải trong lòng Hạ Long', giới trẻ mê mẩn ngắm hoàng hôn trên biển

Nằm trong loại hình du lịch mới mẻ của TP Hạ Long, Quảng Ninh, địa điểm Đồi Mặt Trời với phong cách Địa Trung Hải hút khách tới check-in và ngắm hoàng hôn trên biển.

Đang cập nhật dữ liệu !