Câu đố tưởng hiểm hóc mà đáp án lại siêu dễ: 'Khi nào thì 3x7=9 mà không phải tính sai?'

Câu đố Nhanh như chớp “Khi nào thì 3x7=9 mà không phải phép tính sai?” đang gây khó dễ cho cộng đồng mạng. Bạn có đưa ra được đáp án cho câu đố "hack não" này không?

Bảng cửu chương có lẽ là một trong những thứ cần phải học thuộc lòng mà bất kì ai trong chúng ta đều phải nhớ tới mức “khắc cốt ghi tâm”. Thế nhưng, câu đố toán học trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Nhanh như chớp tập 9, phát sóng ngày (1/10) đang gây “xoắn não” cộng đồng mạng.

Cụ thể, câu đố khiến cả hai người chơi đều “toát mồ hôi hột” có nội dung như sau: “Khi nào thì 3x7=9 mà không phải phép tính sai?”.

MC đọc câu hỏi khiến người chơi ''toát mồ hôi hột''.

Chắc chắn, câu đố này nằm trong kho tàng “câu đố mẹo” - một trong những điểm đặc trưng nổi bật của chương trình Nhanh như chớp.

Tuy nhiên, khác với những câu đố mẹo khó nhằn trước đây, câu đố mẹo lần này của chương trình không chỉ khiến cả hai người chơi “xoắn não”, nó còn khiến cho cả trường quay được một phen xôn xao.

Có đời nào 3x7 lại có thể bằng 9? Câu đố này dường như đi ngược lại so với kiến thức cần “học thuộc làu” trong bảng cửu chương mà chúng ta đã từng biết trước đây.

MC của chương trình đã ngày lập tức ra mức phần thưởng 5 triệu đồng cho bất kì ai trong trường quay có thể đưa ra đáp án đúng cho câu đố này.

Thông thường, theo đúng như bảng cửu chương, 3x7 sẽ bằng 21. Ngay khi câu hỏi được nêu ra, MC đã đưa ra lời gợi ý cho cả hai đội chơi. Ai cũng đều nhẩm ra đáp án đúng của phép tính, nhưng không ai có thể đưa ra đáp án chính xác của câu trả lời.

Đáp án đúng của câu đố là 9 giờ! - Bất ngờ chưa?!

Bởi theo cách chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ, ta chỉ cần lấy số giờ ban đầu trừ đi 12, đối với các khung giờ từ sau buổi trưa trở đi. Ngược lại, đối với cách chuyển đổi thời gian từ quy ước 12 giờ sang 24 giờ, bạn chỉ cần số giờ ban đầu cộng thêm 12, đối với các khung giờ chiều, tối và đêm. Chẳng hạn, để chuyển 14:36 sang quy ước 12 giờ, bạn sẽ lấy số giờ trừ 12, và kết quả là 2:36. Điều đó đồng nghĩa với việc, 3x7 = 21, và 21 giờ cũng chính là 9 giờ theo cách quy ước từ 24 giờ sang 12 giờ.

Quả là một câu đố mẹo khó nhằn mà không phải ai cũng có thể ''nảy số'' để đưa ra đáp án đúng ngay tức khắc.

Tuy nhiên, sự thông minh và nhạy bén của Puka (người chơi của đội A) khiến cả trường quay vô cùng bất ngờ.

Sau khi suy nghĩ, cân nhắc một hồi, nữ diễn viên đã ngay lập tức đưa ra được đáp án chính xác. Ai cũng phải bất ngờ về sự nhạy bén của nữ diễn viên.

Bởi đây là câu hỏi nằm trong chương trình gameshow mang tính giải trí nên đáp án này được cộng đồng mạng chấp nhận và vô cùng thích thú với sự thông minh, nhanh nhạy của người chơi - diễn viên Puka.

Puka giải thích 3 x 7 = 9...
...và cười tươi khi MC khẳng định ''đáp án chính xác''.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Khó thế mà chương trình cũng nghĩ ra được, bái phục!

- Câu đố này mà bắt nghĩ ra đáp án trong mấy phút thì đúng là làm khó cho người chơi. Đến mình ngồi ở nhà vắt óc mà mãi còn chưa nghĩ ra.

- Đúng là chương trình hack não, giải trí thế này, thế hệ mai sau sẽ rất phát triển.

- Chương trình luôn mang lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả người theo dõi. Những câu đố chữ, đố mẹo của Nhanh Như Chớp rất thú vị...

- Bạn Puka nhanh nhạy quá, quá bất ngờ khi bạn trả lời được câu hỏi này!

Bạch Dương

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nghe dụ dỗ ngon ngọt trên mạng, mẹ 2 con mất 320.000 USD tiền tiết kiệm cả đời

Adeline, sinh sống ở Singapore vô cùng đau khổ khi bị lừa mất hơn 320.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 tháng.

Bệnh viện Việt Đức phản hồi tin 'bác sĩ Hà Duy Thọ' giới thiệu công tác ở viện

Một kênh YouTube có tên "bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông này từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, Bệnh viện Việt Đức phản hồi cho biết không hề có nhân sự trên.

Sự thật về 'bác sĩ Hà Duy Thọ' nổi tiếng trên Facebook, Tiktok

Nổi tiếng trên Facebook, Tiktok với tư cách là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng", ông Hà Duy Thọ vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đi chợ online và kết đắng của bà nội trợ khi mua thịt bò 'tươi như hình'

Thời đại 4.0, nhiều bà nội trợ tiết kiệm được thời gian bằng cách mua hàng của các "tiểu thương" trên "chợ mạng". Tuy nhiên, trước ma trận các bài rao bán thịt bò tươi giá rẻ, liệu có bao nhiêu người thông thái chọn lựa mua được sản phẩm tươi ngon?

Tìm 'tình một đêm' trên mạng, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Lên mạng tìm dịch vụ “tình một đêm”, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị các đối tượng dẫn dụ, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...

Vũ Thu Phương mắc sai lầm nghiêm trọng, phải xin lỗi thí sinh The Face

Vũ Thu Phương xin lỗi thí sinh vì hiểu sai đề bài, Minh Triệu, Kỳ Duyên loại cùng lúc 2 'ngựa chiến' trong tập 5 The Face Vietnam.

Cảnh báo nạn lừa đảo "bán lỗ" vé online buổi biểu diễn BlackPink

Lợi dụng tâm lý hâm mộ thần tượng, nhiều kẻ lừa đảo đang tìm cách bán giả vé xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc BlackPink trên các trang mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !