Câu đố Nhanh như chớp mùa 4 tập 16: 'Cá gì vừa sinh ra đã già?'

Câu đố chữ "Cá gì vừa sinh ra đã già?” đã làm khó người chơi và nhiều khán giả xem chương trình Nhanh như chớp mùa 4, tập 16 phát sóng ngày 19/11/2022.

Tối 19/11, chương trình Nhanh như chớp  mùa 4 phát sóng tập 16 đã nhận được sự quan tâm, dõi theo của khán giả truyền hình. Trong tập này có sự tham gia của các nghệ sĩ như: Khả Như, Chí Thiện, Jun Vũ,... 

Đúng chất "hỏi dễ nhưng khó đoán", chương trình đã đưa ra những câu đố chữ khiến người chơi cũng như khán giả phải “cân não" để đưa ra câu trả lời. 

Đáng chú ý, trong tập phát sóng này, MC của chương trình là Hari Won đã đưa ra câu hỏi đố chữ: “Cá gì vừa sinh ra đã già?”. 

Câu hỏi đố chữ trong “Nhanh như chớp”: "Cá gì vừa sinh ra đã già?"

Sau khi nhận được câu hỏi, người chơi Nguyễn Đình Vũ đã phải "xoắn não" để đưa ra câu trả lời đó là “cá hồi” song cuối cùng lại không chính xác.

Và đáp án đúng của chương trình là: Cá bạc đầu.

Đáp án của chương trình đưa ra là: Cá bạc đầu

Cá bạc đầu hay còn gọi là cá sóc,  là một loại cá cảnh trong dòng cá Killi, chúng được gọi là cá bạc đầu vì rên đầu có một cái chấm sáng. Chúng phân bố ở châu Á như Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Myanmar, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam.

Tuy không thật sự sặc sỡ và ít được nuôi cảnh trước đây, nhưng gần đây khi phong trào nuôi cá cảnh phổ biến hơn người ta đã dần chú ý đến chúng. Và hiện nay chúng đã được khai thác để làm thương mại. Kích thước cá lớn nhất khoảng 4 cm. 

Con đực có màu óng ánh rất đẹp, vi trên có chấm đen trắng và vi dưới có viền đỏ cam, vi đuôi có chấm màu và viền trắng. Con cái nhạt màu hơn, vi đuôi không có viền trắng, vi lưng có chấm đen trắng đôi khi thêm màu cam.

Cá bạc đầu thích sống bầy đàn, đẻ trứng mỗi lần khoảng 200-300 quả, gặp môi trường mát trứng sẽ nở. Là loài ăn tạp, khá dễ nuôi, thường sống tầng mặt và tầng giữa, tuy nhiên để kiếm mồi chúng vẫn hay xuống cả tầng đáy. Cá ăn côn trùng nhỏ, bọ gậy, thức ăn viên dạng nổi, rất dễ nuôi.

Một số câu đố Nhanh như chớp khác trong tập phát sóng mới nhất ngày 19/11/2022:

1.  Hoa gì nửa đứng nửa ngồi?

Đáp án:  Hoa dã quỳ. 

2.  Hoa gì chứa nước rất ngọt? 

Đáp án: Hoa hải đường. 

3. Hoa gì em bé thích?

Đáp án: Hoa sữa. 

3.  Hoa gì mà người ta hay viết chữ lên?

Đáp án:  Hoa giấy.

4. Hoa gì có tư thế nửa đứng, nửa ngồi?

Đáp án: Hoa dã quỳ

5.  Vì sao mọi người thường thích chơi với người bị cảm?

Đáp án: Hay ho

6.  Cô gì chỉ có một mình?

Đáp án: Cô đơn

7. Cô gì cần uống thuốc giải?

Đáp án: Cô độc

8.  Ăn trước mà lại ăn thừa/ Mỗi ngày 3 bữa, sớm trưa nhọc nhằn? 

Đáp án: Cái bát

9.  Loại nước uống nào có tên một con vật?

 Đáp án: Nước Bò húc

10.  Sông gì chỉ có trước, không có sau?

Đáp án:  Sông hậu

Bạch Dương

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Bán 80.000 đồng một củ khoai nướng dậy sóng cõi mạng bị công an xử phạt

Vụ người bán hàng vỉa hè đòi 80.000 đồng một củ khoai nướng gây chú ý trên mạng, Công an phường Hàng Bạc đã lập biên bản xử lý người này với hành vi lấn chiếm vỉa hè đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hành vi thu giá quá cao

Người đàn ông đi bộ giữa đường thoát nạn lần 1 nhưng không may mắn lần 2 Icon

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại một tình huống giao thông thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Điều gì làm cho vẻ đẹp nữ thần của Địch Lệ Nhiệt Ba không trọn vẹn?

Khoảnh khắc xuất hiện tại chương trình “One Thousand” của mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba gây không ít tranh cãi.

Chàng trai gấp giấy Origami tạo hình 12 con giáp sinh động gây kinh ngạc Icon

Tạo hình 12 con giáp bằng nghệ thuật gấp giấy Origami của chàng trai Liên Quốc Đạt đang khiến cư dân mạng trầm trồ.

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 7-Chủ nhật (3/12-4/12/2022): Sửu suôn sẻ, Dậu rắc rối

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 7-Chủ nhật (3/12-4/12/2022) cho thấy vận trình sự nghiệp của tuổi Sửu trong ngày này diễn ra suôn sẻ dễ dàng, trong khi tuổi Dậu diễn ra đủ mọi rắc rối.

MC Thành Trung bình luận ‘trò bếp núc không hợp nhà mình’ gây tranh cãi

Bình luận dưới bài viết của bà xã Ngọc Hương, MC Thành Trung đã sử dụng những lời lẽ khiến dân mạng tranh cãi.

Thầy giáo trẻ cống hiến hết mình vì 'màu áo trắng' và 'màu áo xanh'

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp ở Hải Dương, Ths. Nguyễn Hữu Quyết hài hước cho biết mình cũng nối nghiệp gieo trồng của bố mẹ nhưng lại là “trồng người”.

Những nữ diễn viên Hàn Quốc sở hữu má lúm đồng tiền 'vạn người mê'

Ngoài diễn xuất ấn tượng, nhiều nữ diễn viên xứ Hàn khiến người xem mê mẩn với má lúm đồng tiền đáng yêu. Mặc dù về bản chất má lúm đồng tiền là một sự bất thường của cơ bắp nhưng chúng ta vẫn thấy chúng hấp dẫn.

Clip các bé mầm non hóa thân 'cảnh sát nhí' đạp xe diễu hành làm ‘đốn tim’ cư dân mạng

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ mầm non này đã có màn diễu hành bằng xe đạp vô cùng đáng yêu và nhận về “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !