Câu đố Nhanh như chớp mùa 4: 'Hoa gì càng tưới càng héo?'; 'Mặt An hơi méo, hỏi tuổi gì?'

Khán giả của chương trình Nhanh như chớp không lạ gì với những câu đố mẹo, đố chữ vô cùng lắt léo được đưa ra cho người chơi. Dưới đây là một số câu đố Nhanh như chớp khó nhất trong tập 14, mùa 4 phát sóng mới nhất ngày 5/11/2022.

Trong chương trình Nhanh như chớp tập 14 phát sóng tối qua, hai đội chơi xuất hiện những cái tên vô cùng thu hút giới trẻ. Đội 1 gồm có Gin Tuấn Kiệt, Puka và hoa hậu Khánh Vân. Với đội 2, người chơi là 3 cô gái Lan Hương, Thái Trinh và Yến Trang.

Trong tập này, Puka và Khánh Vân đã thể hiện sự nổi trội về khả năng tư duy nhanh nhạy và trả lời đúng nhiều câu đố hóc búa. Đặc biệt, Khánh Vân xuất sắc trả lời đúng tất cả 10 câu hỏi mà MC Trường Giang đưa ra trong lượt chơi của mình.

Trong số các câu hỏi của Nhanh như chớp tập 14 có 2 câu đố đặc biệt thú vị như sau:

Câu thứ nhất là một câu đố mẹo: “Hoa gì càng tưới càng héo?”.

Với câu đố này, người chơi Thái Trinh đã suy luận và đưa ra các câu trả lời dựa trên sự đồng âm như "hoa mắt", "hoa tay", “hoa hậu”,... nhưng cuối cùng lại chọn đáp án "hoa héo" là một đáp án sai.

Trong khi đó Puka đưa ra đáp án “hoa tay” trong vài giây suy nghĩ. Đây cũng là đáp án đúng của chương trình. MC của chương trình giải thích thêm rằng chỉ có hoa tay khi ngâm vào nước nhiều mới bị nhăn nheo lại.

Câu đố Nhanh như chớp: Hoa gì càng tưới càng héo?

Câu thứ hai là một câu đố chữ: “Nhìn mặt An hơi méo. Hỏi tuổi theo âm lịch của An là tuổi gì?”.

Nếu đọc hiểu theo nghĩa đen con chữ thì hẳn là không ai đưa ra được đáp án cho câu đố “vô lý” này! Người chơi đầu nhanh chóng dùng phương pháp suy luận, nói lái để trả lời đáp án “con Mèo” với giải thích có phần khiên cưỡng, liên hệ giữa chữ “méo” với con mèo kêu “meo meo”. Kết quả là MC Trường Giang phải thông báo cách suy luận đi quá xa và không phải đáp án đúng.

Câu đố Nhanh như chớp: Nhìn mặt An hơi méo. Hỏi tuổi theo âm lịch của An là tuổi gì?

Trong khi đó, dù không phải lượt chơi của Puka nhưng cô nàng nhanh chóng tìm ra đáp án đúng là tuổi “Tân Hợi”. Theo đó, cô nàng giải thích từ nói lái “hơi méo – heo mới”, heo là con lợn/Hợi, mới là Tân.

Một số câu đố Nhanh như chớp hay trong tập 14:

1.   Xào gì không dùng lửa?

2.   Cá gì nghe tên đã thấy vui?

3.   Bún gì dùng để leo trèo?

4.   Trong nghề gì càng sai càng giàu?

Nếu các bạn chưa tìm ra câu trả lời thì hãy tham khảo đáp án đúng sau đây:

1.   Xào xáo/ xào xạc

2.   Cá hề

3.   Bún thang

4.   Nghề nông (trồng cây càng sai càng thu hoạch nhiều, giàu có)

Ngọc Lan

Ảnh: Chương trình Nhanh như chớp

‘Thời chúng tôi thấy thầy cô là phải khoanh tay chào từ xa’

“Thời chúng tôi, ra ngoài đường thấy thầy cô là phải đứng khoanh tay chào từ xa, đố ai dám hỗn láo”, độc giả VietNamNet hồi tưởng lại mối quan hệ thầy trò được nuôi dưỡng trong mạch nguồn của truyền thống tôn sư trọng đạo.

Nữ giảng viên nghỉ việc, về quê nuôi giun kiếm 34 tỷ đồng/năm

Nữ giảng viên Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) từ bỏ mức lương gần 2 triệu NDT/năm (6,8 tỷ đồng) về quê nuôi giun. Sau 9 năm gác lại sự nghiệp giảng dạy, đến nay Pháp Nguyệt Bình thu về hơn 10 triệu NDT/năm (34 tỷ đồng).

Vụ cô giáo Tuyên Quang: Thiếu tôn trọng nghề giáo, khó đòi hỏi thầy giỏi, có tâm

"Cứ nhìn tình trạng học sinh, phụ huynh thiếu tôn trọng nghề giáo như vậy rồi con cháu chúng ta nếu học giỏi sẽ ráng học ngành khác để làm, lấy đâu ra giáo viên giỏi, giáo viên có tâm?", một thầy giáo cảm thán.

'Công bố thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ra sao là việc rất hóc búa'

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phải tiếp tục công bố các thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 như thế nào và đây là câu chuyện rất hóc búa.

Vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp: Sự cô đơn cùng cực

Trong những clip đó, phía sau sự hỗn loạn, tiếng la hét, tôi thấy sự cô đơn đến cùng cực của cô giáo...

Cô gái 23 tuổi phá kỷ lục siêu trí nhớ thế giới sau 5 phút

Sau 5 phút, Phương Trinh (23 tuổi, quê Lâm Đồng) đã nhớ 618 hình ngẫu nhiên để phá được kỷ lục thế giới trong cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Xác minh nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp chửi bới

Tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh THCS dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, chửi bới.

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải khai gì trong lý lịch nộp các trường đại học?

Ông Nguyễn Trường Hải khai tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và bài báo công bố quốc tế.

Bị 'tố' ép học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, nhà trường nói gì?

Phụ huynh thông tin học sinh bị ép tham gia hoạt động trải nghiệm, chi phí 560 nghìn đồng/em trong khi Hiệu trưởng Trường THPT B Bình Lục khẳng định không có chuyện này.

Nữ sinh viên đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp: 'Khi em nói, cô nên cúi mặt xuống'

Nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp nên bị buộc thôi học. Trong buổi làm việc với nhà trường, sinh viên này còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !