Câu đố Nhanh như chớp mùa 4: 'Hoa gì càng tưới càng héo?'; 'Mặt An hơi méo, hỏi tuổi gì?'

Khán giả của chương trình Nhanh như chớp không lạ gì với những câu đố mẹo, đố chữ vô cùng lắt léo được đưa ra cho người chơi. Dưới đây là một số câu đố Nhanh như chớp khó nhất trong tập 14, mùa 4 phát sóng mới nhất ngày 5/11/2022.

Trong chương trình Nhanh như chớp tập 14 phát sóng tối qua, hai đội chơi xuất hiện những cái tên vô cùng thu hút giới trẻ. Đội 1 gồm có Gin Tuấn Kiệt, Puka và hoa hậu Khánh Vân. Với đội 2, người chơi là 3 cô gái Lan Hương, Thái Trinh và Yến Trang.

Trong tập này, Puka và Khánh Vân đã thể hiện sự nổi trội về khả năng tư duy nhanh nhạy và trả lời đúng nhiều câu đố hóc búa. Đặc biệt, Khánh Vân xuất sắc trả lời đúng tất cả 10 câu hỏi mà MC Trường Giang đưa ra trong lượt chơi của mình.

Trong số các câu hỏi của Nhanh như chớp tập 14 có 2 câu đố đặc biệt thú vị như sau:

Câu thứ nhất là một câu đố mẹo: “Hoa gì càng tưới càng héo?”.

Với câu đố này, người chơi Thái Trinh đã suy luận và đưa ra các câu trả lời dựa trên sự đồng âm như "hoa mắt", "hoa tay", “hoa hậu”,... nhưng cuối cùng lại chọn đáp án "hoa héo" là một đáp án sai.

Trong khi đó Puka đưa ra đáp án “hoa tay” trong vài giây suy nghĩ. Đây cũng là đáp án đúng của chương trình. MC của chương trình giải thích thêm rằng chỉ có hoa tay khi ngâm vào nước nhiều mới bị nhăn nheo lại.

Câu đố Nhanh như chớp: Hoa gì càng tưới càng héo?

Câu thứ hai là một câu đố chữ: “Nhìn mặt An hơi méo. Hỏi tuổi theo âm lịch của An là tuổi gì?”.

Nếu đọc hiểu theo nghĩa đen con chữ thì hẳn là không ai đưa ra được đáp án cho câu đố “vô lý” này! Người chơi đầu nhanh chóng dùng phương pháp suy luận, nói lái để trả lời đáp án “con Mèo” với giải thích có phần khiên cưỡng, liên hệ giữa chữ “méo” với con mèo kêu “meo meo”. Kết quả là MC Trường Giang phải thông báo cách suy luận đi quá xa và không phải đáp án đúng.

Câu đố Nhanh như chớp: Nhìn mặt An hơi méo. Hỏi tuổi theo âm lịch của An là tuổi gì?

Trong khi đó, dù không phải lượt chơi của Puka nhưng cô nàng nhanh chóng tìm ra đáp án đúng là tuổi “Tân Hợi”. Theo đó, cô nàng giải thích từ nói lái “hơi méo – heo mới”, heo là con lợn/Hợi, mới là Tân.

Một số câu đố Nhanh như chớp hay trong tập 14:

1.   Xào gì không dùng lửa?

2.   Cá gì nghe tên đã thấy vui?

3.   Bún gì dùng để leo trèo?

4.   Trong nghề gì càng sai càng giàu?

Nếu các bạn chưa tìm ra câu trả lời thì hãy tham khảo đáp án đúng sau đây:

1.   Xào xáo/ xào xạc

2.   Cá hề

3.   Bún thang

4.   Nghề nông (trồng cây càng sai càng thu hoạch nhiều, giàu có)

Ngọc Lan

Ảnh: Chương trình Nhanh như chớp

Tốt nghiệp THPT, nên học nghề hay đại học?

Không ít học sinh và phụ huynh có con đang học lớp 12 băn khoăn nên học nghề hay đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Đang cập nhật dữ liệu !