Câu đố Nhanh như chớp mùa 4: 'Hoa gì càng tưới càng héo?'; 'Mặt An hơi méo, hỏi tuổi gì?'

Khán giả của chương trình Nhanh như chớp không lạ gì với những câu đố mẹo, đố chữ vô cùng lắt léo được đưa ra cho người chơi. Dưới đây là một số câu đố Nhanh như chớp khó nhất trong tập 14, mùa 4 phát sóng mới nhất ngày 5/11/2022.

Trong chương trình Nhanh như chớp tập 14 phát sóng tối qua, hai đội chơi xuất hiện những cái tên vô cùng thu hút giới trẻ. Đội 1 gồm có Gin Tuấn Kiệt, Puka và hoa hậu Khánh Vân. Với đội 2, người chơi là 3 cô gái Lan Hương, Thái Trinh và Yến Trang.

Trong tập này, Puka và Khánh Vân đã thể hiện sự nổi trội về khả năng tư duy nhanh nhạy và trả lời đúng nhiều câu đố hóc búa. Đặc biệt, Khánh Vân xuất sắc trả lời đúng tất cả 10 câu hỏi mà MC Trường Giang đưa ra trong lượt chơi của mình.

Trong số các câu hỏi của Nhanh như chớp tập 14 có 2 câu đố đặc biệt thú vị như sau:

Câu thứ nhất là một câu đố mẹo: “Hoa gì càng tưới càng héo?”.

Với câu đố này, người chơi Thái Trinh đã suy luận và đưa ra các câu trả lời dựa trên sự đồng âm như "hoa mắt", "hoa tay", “hoa hậu”,... nhưng cuối cùng lại chọn đáp án "hoa héo" là một đáp án sai.

Trong khi đó Puka đưa ra đáp án “hoa tay” trong vài giây suy nghĩ. Đây cũng là đáp án đúng của chương trình. MC của chương trình giải thích thêm rằng chỉ có hoa tay khi ngâm vào nước nhiều mới bị nhăn nheo lại.

Câu đố Nhanh như chớp: Hoa gì càng tưới càng héo?

Câu thứ hai là một câu đố chữ: “Nhìn mặt An hơi méo. Hỏi tuổi theo âm lịch của An là tuổi gì?”.

Nếu đọc hiểu theo nghĩa đen con chữ thì hẳn là không ai đưa ra được đáp án cho câu đố “vô lý” này! Người chơi đầu nhanh chóng dùng phương pháp suy luận, nói lái để trả lời đáp án “con Mèo” với giải thích có phần khiên cưỡng, liên hệ giữa chữ “méo” với con mèo kêu “meo meo”. Kết quả là MC Trường Giang phải thông báo cách suy luận đi quá xa và không phải đáp án đúng.

Câu đố Nhanh như chớp: Nhìn mặt An hơi méo. Hỏi tuổi theo âm lịch của An là tuổi gì?

Trong khi đó, dù không phải lượt chơi của Puka nhưng cô nàng nhanh chóng tìm ra đáp án đúng là tuổi “Tân Hợi”. Theo đó, cô nàng giải thích từ nói lái “hơi méo – heo mới”, heo là con lợn/Hợi, mới là Tân.

Một số câu đố Nhanh như chớp hay trong tập 14:

1.   Xào gì không dùng lửa?

2.   Cá gì nghe tên đã thấy vui?

3.   Bún gì dùng để leo trèo?

4.   Trong nghề gì càng sai càng giàu?

Nếu các bạn chưa tìm ra câu trả lời thì hãy tham khảo đáp án đúng sau đây:

1.   Xào xáo/ xào xạc

2.   Cá hề

3.   Bún thang

4.   Nghề nông (trồng cây càng sai càng thu hoạch nhiều, giàu có)

Ngọc Lan

Ảnh: Chương trình Nhanh như chớp

Rộn ràng lớp học xóa mù chữ ở huyện biên giới Nghệ An

Tại các bản vùng cao của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có những lớp học rất đặc biệt. Mỗi buổi tối, tiếng đánh vần ”ê, a" không phải phát ra từ miệng của con trẻ mà từ những người đã làm bố, làm mẹ.

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2022

Tại kỳ thi IMSO năm nay, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 19 giải với 3 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Thầy giáo trẻ cống hiến hết mình vì 'màu áo trắng' và 'màu áo xanh'

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp ở Hải Dương, Ths. Nguyễn Hữu Quyết hài hước cho biết mình cũng nối nghiệp gieo trồng của bố mẹ nhưng lại là “trồng người”.

Người đàn ông mở 'lớp học 0 đồng' ở TP.HCM: 'Bọn trẻ năn nỉ khiến tôi không thể cầm lòng!'

Hơn 10 năm qua, trong căn nhà nhỏ khuất sâu trong khu xóm xập xệ ở phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM) có một lớp dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Đang cập nhật dữ liệu !