Cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam
Với hơn 2300 công nhân viên đang làm việc tại nhà máy, văn phòng và chi nhánh kinh doanh trên toàn quốc, Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho người lao động.
Chương trình khám sức khỏe định kỳ và giáo dục kiến thức dinh dưỡng
Hàng năm, nhân viên công ty được khám sức khỏe tại các bệnh viện uy tín trên toàn quốc, và được hưởng nguyên lương khi khám sức khỏe trong giờ làm việc, theo Chương trình khám sức khỏe của Công ty. Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai phần mềm cập nhật toàn bộ các thông tin kiểm tra sức khỏe thường niên, để nhân viên có thể theo dõi và nhận được tư vấn kịp thời từ các chuyên gia, bác sĩ.
Bên cạnh chương trình khám sức khỏe, người lao động cũng được tham dự lớp tập huấn nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, để có thể tự cải thiện sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của bản thân và gia đình. Các chủ đề tập huấn gồm kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, axit amin, phòng tránh các bệnh lý phổ biến như các bệnh không lây nhiễm…
Các lớp tập huấn được giảng dạy trực tiếp bởi các chuyên gia, hoặc thông qua các video giáo dục dinh dưỡng thực hiện trên nền tảng đào tạo riêng của Công ty.
Phúc lợi hấp dẫn dành cho nhân viên nữ mang thai, cho con bú và nuôi con nhỏ
Là đối tượng đặc biệt, nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ tại Ajinomoto Việt Nam luôn được đảm bảo đầy đủ phúc lợi theo quy định của Luật Lao Động và Luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam, gồm chế độ nghỉ thai sản 06 tháng, không làm thêm giờ đối với nhân viên nữ mang thai từ tháng thứ 7 trở đi và đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, và đặc biệt là nhân viên nữ trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được rút ngắn thời gian làm việc 60 phút mỗi ngày.
Ngoài ra, Công ty bố trí các khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa với diện tích rộng rãi, được trang bị đủ thiết bị và nội thất cần thiết trong 2 nhà máy và văn phòng đại diện của công ty, công suất đủ phục vụ cho tổng số nhân viên nữ đang cho con bú.
Bên cạnh đó, các nhân viên nữ mang thai và cho con bú được tiếp cận các hướng dẫn và tư vấn của chuyên gia đối việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe, cũng như được hướng dẫn sử dụng Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ.
Chương trình do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế chính thức triển khai trên toàn quốc từ năm 2020 (www.dinhduongmevabe.com.vn).
Bữa ăn lành mạnh tại nhà máy và văn phòng Công ty
Cuối cùng, “Bữa ăn lành mạnh” là một trong những hoạt động góp phần mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhân viên Công ty. Hiện nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang cung cấp bữa ăn trưa, tối và ca đêm cho tất cả người lao động đang làm việc tại tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành và cung cấp bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng Hồ Chí Minh với thực đơn đa dạng có cả món chay và món mặn.
Anh Thư