Ajinomoto đẩy mạnh hoạt động cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Với ngân hàng thực đơn đa dạng cùng các công cụ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe tiện lợi, Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng của Ajinomoto Việt Nam góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Với phương châm đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc của người dân tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam, trong hơn 30 năm thành lập và phát triển, luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng, phù hợp khẩu vị của người Việt. Không chỉ các sản phẩm thực phẩm và gia vị, Công ty còn cung cấp các sản phẩm vì sức khỏe (sản phẩm từ axit amin cho người chơi thể thao, thức uống chăm sóc sức khỏe, các sản phẩm bổ sung vi chất dành cho trẻ em….), đồng thời thúc đẩy triển khai các sáng kiến về dinh dưỡng và sức khỏe, tiêu biểu như Dự án Bữa ăn học đường nhằm cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học toàn quốc hay gần đây nhất là Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em. Chương trình hiện đang được triển khai trên cả nước với sự phối hợp từ Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thông qua triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. 

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến về dinh dưỡng đang được Công ty Ajinomoto đẩy mạnh triển khai toàn quốc.

Phần mềm thực đơn và công cụ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tiện lợi

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” mang đến cho mẹ hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung, Nam do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng theo từng giai đoạn thai kì, được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt. Trong thời gian tới, Phần mềm cũng sẽ được bổ sung thực đơn cho bé, với tổng số món ăn lên đến hơn 2.500. Bên cạnh các thực đơn có sẵn, người dùng cũng có thể tự tạo thực đơn mới bằng cách linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Nhiều thực đơn cho bữa sáng được đề xuất cho mẹ bởi phần mềm.

Ngoài ra, Phần mềm còn được tích hợp các công cụ theo dõi, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho mẹ và bé vô cùng tiện lợi. Công cụ theo dõi sức khỏe tại nhà giúp mẹ xác định tình trạng dinh dưỡng (theo chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; đồng thời theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao của trẻ từ sơ sinh đến dưới 60 tháng tuổi. Công cụ theo dõi dinh dưỡng và vận động giúp xác định mức độ phù hợp so với khuyến nghị của chế độ dinh dưỡng hiện tại của mẹ và bé thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể lực … từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên.

Một tính năng hữu ích khác của Phần mềm là công cụ Sổ tay của mẹ, với kho tàng thông tin về dinh dưỡng, ẩm thực, thai giáo… được chia sẻ bởi các chuyên gia, giúp mẹ chăm sóc tốt nhất cho bản thân và gia đình. 

Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn, người dùng đăng kí một tài khoản để sử dụng đầy đủ các tính năng.

Tỉnh Bình Dương triển khai Phần mềm đến toàn thể hệ thống y tế 

Ngày 27/9/2022, thực hiện theo chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế tại địa phương.

189 đại biểu là Lãnh đạo và cán bộ ngành y tế Bình Dương tham gia tập huấn sử dụng Phần mềm ngày 27/9.

Tham dự Hội nghị có 189 đại biểu là lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Lãnh đạo Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cán bộ y tế tại các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh/thành phố, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố, các Trạm y tế xã/phường/thị trấn, cùng các Bệnh viện và Phòng khám ngoài công lập. Ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) cũng tham dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến.

Ông Trần Tấn Tài - Chánh Văn Phòng Sở Y tế tỉnh Bình Dương phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị là bước đầu để triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng của Chương trình là bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 60 tháng tuổi tại địa phương, từ đó góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương.

Phạm Trang

3 dấu hiệu dị ứng thực phẩm mà bạn thường bỏ qua

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Nga, dị ứng thực phẩm là loại dị ứng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Mỗi năm số người bị dị ứng tăng lên tính trên các trường hợp được xác nhận chính thức

Loại thực phẩm được ví như rau, rất giàu đạm có thể thay thịt không?

Nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng được ví như loại rau giàu đạm với vị ngọt, thơm, mềm luôn là món ăn hấp dẫn trẻ. Tuy nhiên loại thực phẩm này có thể thay thịt, rau được không?

Vì sao nhảy cầu dù cứu được thì nạn nhân vẫn chỉ có 5% cơ hội sống?

Theo các bác sĩ, người nhảy cầu nếu cứu lên bờ sớm thì nạn nhân cũng bị tổn thương nghiêm trọng, sốc do vỡ tạng dẫn đến tử vong. Tỉ lệ cứu sống nạn nhân nhảy cầu rất thấp

Bé trai, đàn ông có cần tiêm phòng HPV?

Tiêm vắc xin HPV cho con hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo bác sĩ, vắc xin phòng ung thư cổ tử cung cần tiêm kể cả ở bé trai.

Đi khám vì mờ mắt, không ngờ mắc bệnh 'giết người thầm lặng'

Nhiều trường hợp đi khám vì mờ mắt, các bác sĩ phát hiện đục thủy tinh thể chỉ định mổ. Nhưng đi làm xét nghiệm thì lại phát hiện bệnh nhân mắc đái tháo đường.

7 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ giúp vừa khỏe vừa đẹp

Hãy tìm hiểu xem một ly rượu vang đỏ vào bữa tối mang lại lợi ích cho bạn trong việc kéo dài tuổi xuân như thế nào.

7 dấu hiệu đôi môi nói gì về sức khỏe của bạn?

Đôi môi ẩn chứa nhiều điều hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó và dưới đây là 7 dấu hiệu của đôi môi nói lên sức khỏe của bạn..

Nhảy cầu tự tử trùng hợp mùa World Cup 2022: Nguyên nhân có phải do trò đỏ đen?

Những ngày gần đây trên khắp cả nước liên tiếp xảy ra những vụ nhảy cầu tự tử trùng với thời điểm diễn ra World Cup 2022 khiến nhiều người phỏng đoán nạn nhân có liên quan đến trò đỏ đen trong bóng đá.

Đã có 122 người tử vong do sốt xuất huyết, trời rét có hết dịch?

Theo PGS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiệt độ thấp muỗi không còn cơ hội sinh sôi, phát triển nên dịch sốt xuất huyết ở miền Bắc sẽ có xu hướng giảm.

Không phải thịt, đây mới là 4 thực phẩm chứa nhiều cholesterol nhất

Có nhiều thực phẩm chứa nhiều cholesterol nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng...

Đang cập nhật dữ liệu !