Tạo lập giá trị chung cùng cộng đồng - Trụ cột phát triển bền vững của Ajinomoto Việt Nam

Trong nhiều năm qua, với mục tiêu sản xuất và kinh doanh bền vững, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực triển khai các sáng kiến tạo lập giá trị chung (ASV) liên quan đến vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường cho người Việt Nam.

Sứ mệnh của Tập đoàn Ajinomoto tại Việt Nam

Tại Chương trình tham quan nhà máy Công ty Ajinomoto Việt Nam vào ngày 02/11, ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam khẳng định: “Trong lộ trình phát triển bền vững đến năm 2030, Tập đoàn Ajinomoto xác định mục tiêu là “giảm 50% tác động môi trường” và “giúp kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh của 1 tỷ người. Tại Công ty Ajinomoto Việt Nam, chúng tôi đang nỗ lực thực hiện theo chiến lược này thông qua các sáng kiến tạo lập giá trị chung (ASV)”. 

Ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ mục tiêu của Tập đoàn đến năm 2030. (Ảnh: Hữu Hạnh)

Đóng góp cho dinh dưỡng Việt 

Với năng lực được thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto có hơn 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan ban ngành triển khai các sáng kiến cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt. 

Dự án Bữa ăn học đường

Từ năm 2017, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai Dự án Bữa ăn học đường  với các nội dung hữu ích gồm “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

Dự án Bữa ăn học đường đang được cung cấp miễn phí tại website: www.buaanhocduong.com.vn. 

Dự án hướng đến đối tượng là các học sinh tiểu học tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc với mục tiêu mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh bán trú và giáo dục kiến thức dinh dưỡng về thực phẩm cho học sinh. Đến nay, dự án đang được triển khai tại hàng nghìn trường tiểu học bán trú của 62 tỉnh thành toàn quốc.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em

Tiếp nối thành công của Dự án Bữa ăn học đường, từ tháng 12/2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trên quy mô toàn quốc thông qua  phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. 

Thực đơn bữa sáng cho bà mẹ mang thai 5 tháng đầu từ phần mềm Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em.

Phần mềm cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2.500 món ăn sẵn có dành cho mẹ và bé cũng như cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng; đồng thời cung cấp các công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới  5 tuổi.

Chia sẻ về cơ sở để triển khai các dự án này, ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Khối Hoạch định, Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, Ajinomoto Việt Nam đang sở hữu 3 nền tảng lớn. Thứ nhất là sự am hiểu, kinh nghiệm hơn 30 năm về dinh dưỡng và ẩm thực, thứ hai là sự kế thừa công nghệ tiên tiến axit amin và cuối cùng là sự hiểu rõ các vấn đề xã hội về dinh dưỡng, sức khoẻ tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Khối Hoạch định, Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nền tảng triển khai các dự án. Ảnh: Hữu Hạnh.

“Từ 3 nền tảng trên cùng với việc chúng tôi theo đuổi tầm nhìn của Tập đoàn Ajinomoto trong việc giải quyết các vấn đề về thực phẩm và sức khỏe thông qua các sáng kiến ​​Tạo lập giá trị chung (ASV) của Tập đoàn Ajinomoto, nghĩa là “chúng tôi giúp giải quyết các vấn đề của xã hội thông qua hoạt động kinh doanh của mình, và tạo ra giá trị kinh tế " - ông Nguyễn Văn Trung nói thêm.

Phát triển bền vững cùng môi trường 

Nhằm giảm thiểu các tác động đến môi trường theo mục tiêu sản xuất và kinh doanh bền vững, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tuân thủ chính sách, tiêu chí của Tập đoàn Ajinomoto và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, pháp luật về môi trường tại Việt Nam. 

Nước thải sau khi được xử lý tại hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy Biên Hòa. (Ảnh: Hữu Hạnh)

Theo đó, Công ty đưa vào vận hành hệ thống lò hơi sinh học, giúp giảm 50% lượng khí thải ra môi trường, đầu tư hệ thống xử lý nước thải công suất 3.400m3 nước để xử lý toàn bộ lượng nước thải trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của nhà máy.

Ngoài ra, các hoạt động giảm rác thải nhựa như chuyển đổi bao bì từ nhựa đa chất sang đơn chất có thể tái chế; nâng cao nhận thức cho cán bộ nhân viên về việc phân loại, thu gom rác thải nhựa, giảm thiểu chai nhựa, ly nhựa, túi nilon sử dụng một lần… cũng đang được triển khai. 

Minh An

Bỏng nặng do điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc

Chiếc điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa cắm sạc khiến một thiếu niên bị bỏng nặng vùng tay, mặt và đầu.

Ngực 'khủng' cắt đi cũng không dễ dàng

Trái ngược với tình cảnh ngực lép đến mức 'chín nghìn lá, một nghìn xôi' của nhiều bạn trẻ thì cũng không ít chị em lại rơi vào tình cảnh 'gù lưng' vì mang bộ ngực 'khủng'.

Khuôn mặt không phải là nơi lão hóa đầu tiên của đàn ông

Nhiều người thường cho rằng khuôn mặt là nơi lão hóa đầu tiên, sau đó các nếp nhăn từ từ nổi lên trên mặt, sau đó các vết nám dần xuất hiện trên mặt, quầng thâm, da chảy xệ cũng dần xuất hiện. Tuy nhiên, điều này không đúng, nhất là đối với đàn ông.

7 điều phụ nữ chỉ làm với người đàn ông họ yêu

Mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ là một quá trình phức tạp, không phải lúc nào cũng có thể hiểu được động cơ thực sự.

Loại quả đọc tên thấy đau được dùng thay rau, ai không nên đụng đũa?

Dù đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng, nhưng quả vả vẫn có những tác dụng phụ có thể xảy đến với một số ít người như: tiêu chảy, dị ứng, đầy hơi…

8 thói quen hàng ngày ‘tàn phá’ sức khỏe phụ nữ

Đôi khi thói quen có thể gây ra tác hại nghiêm trọng đối với tình trạng sức khỏe của chị em, đặc biệt là những thói quen dưới đây:

Vợ chồng 8 năm không thể có con, lý do ai cũng ngỡ ngàng

“Phải đến lần thứ 3 thực hiện IVF em mới mang thai vậy mà con chỉ đến với em 6 tháng rồi đi. Em khóc không còn nước mắt. Nỗi đau tưởng chừng không thể gắng gượng được nữa”.

Trời chuyển lạnh, người có thói quen này cần đặc biệt cảnh giác

Trong những ngày đông giá rét, những người có thói quen tắm đêm cũng gia tăng nguy cơ các biến cố tim mạch hoặc đột quỵ, do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi tắm, hoặc nhà tắm không kín gió…

3 dấu hiệu dị ứng thực phẩm mà bạn thường bỏ qua

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Nga, dị ứng thực phẩm là loại dị ứng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Mỗi năm số người bị dị ứng tăng lên tính trên các trường hợp được xác nhận chính thức

Loại thực phẩm được ví như rau, rất giàu đạm có thể thay thịt không?

Nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng được ví như loại rau giàu đạm với vị ngọt, thơm, mềm luôn là món ăn hấp dẫn trẻ. Tuy nhiên loại thực phẩm này có thể thay thịt, rau được không?

Đang cập nhật dữ liệu !