Trường phổ thông có ca F1 ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Sáng nay (29/1) nhiều phụ huynh có con học tại Trường phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City) nhận được thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo thông báo gửi tới phụ huynh, Trường phổ thông liên cấp Vinschool cho biết: “Do cơ sở Trung học Times City có một học sinh lớp 11 là F1, do vậy, để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nhà trường thông báo cho các con nghỉ học ngày hôm nay (29/1). Nếu sau khi có kết quả học sinh này âm tính, nhà trường sẽ báo các con tiếp tục đi học”.

{keywords}
Đã có trường học ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 (ảnh minh họa)

Ở một diễn biến khác, đại diện Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho biết hiện trường có một học sinh lớp 12A5 trong diện F1.

Hiện học sinh này được đưa đi cách ly do liên quan đến ca bệnh là L.A.T - 20 tuổi sinh viên ngoại ngữ có địa chỉ tại Chí Linh, Hải Dương trước đó đã ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Được biết, nữ sinh của trường tiếp xúc với bệnh nhân này tại một trung tâm học Tiếng Anh.

Trước đó, trường THPT Phan Đình Phùng cũng có 2 phụ huynh thuộc diện F1 ở lớp 12A6 và 11D4, như vậy các học sinh tiếp xúc với phụ huynh này vào diện F2.

Sau Trường phổ thông liên cấp Vinschool, Trường THPT Phan Đình Phùng đã báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội và được Sở đồng ý cho học sinh nghỉ học từ hôm nay (ngày 29/1).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tái kích hoạt việc dạy học trực tuyến để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày 29/1 trên nền tảng Microsoft Teams.

Nhà trường yêu cầu học sinh nghiêm túc tuân thủ các quy định của do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến.

Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm. Sau 29/1, Ban giám hiệu trường này sẽ thông báo lịch học tiếp theo khi có chỉ đạo mới.

Một số trường như Trường Liên cấp Nguyễn Siêu, Trường Marie Curie… cũng thông báo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người.

Nếu dịch diễn biến phức tạp, một số trường sẽ điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn dự kiến.

Trường Nguyễn Siêu yêu cầu cha mẹ thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con học tập trực tuyến trong trường hợp bắt buộc.

Đến thời điểm này, hầu hết các trường học ở Hà Nội đều yêu cầu tăng cường phòng chống dịch nghiêm ngặt hơn như tránh tụ tập đông người, yêu cầu học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Sáng 29-1, chia sẻ với Infonet, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh  Bắc Ninh đã ra thông báo khẩn yêu cầu các trường cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29 đến 31-1 để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường cầu khẩn trương rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Trước đó, ngày 28-1, tỉnh Bắc Ninh đã có 1 ca dương tính Covid-19 ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài - là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương).

Hoàng Thanh

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

Đang cập nhật dữ liệu !