Trường phổ thông có ca F1 ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Sáng nay (29/1) nhiều phụ huynh có con học tại Trường phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City) nhận được thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo thông báo gửi tới phụ huynh, Trường phổ thông liên cấp Vinschool cho biết: “Do cơ sở Trung học Times City có một học sinh lớp 11 là F1, do vậy, để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nhà trường thông báo cho các con nghỉ học ngày hôm nay (29/1). Nếu sau khi có kết quả học sinh này âm tính, nhà trường sẽ báo các con tiếp tục đi học”.

{keywords}
Đã có trường học ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 (ảnh minh họa)

Ở một diễn biến khác, đại diện Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho biết hiện trường có một học sinh lớp 12A5 trong diện F1.

Hiện học sinh này được đưa đi cách ly do liên quan đến ca bệnh là L.A.T - 20 tuổi sinh viên ngoại ngữ có địa chỉ tại Chí Linh, Hải Dương trước đó đã ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Được biết, nữ sinh của trường tiếp xúc với bệnh nhân này tại một trung tâm học Tiếng Anh.

Trước đó, trường THPT Phan Đình Phùng cũng có 2 phụ huynh thuộc diện F1 ở lớp 12A6 và 11D4, như vậy các học sinh tiếp xúc với phụ huynh này vào diện F2.

Sau Trường phổ thông liên cấp Vinschool, Trường THPT Phan Đình Phùng đã báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội và được Sở đồng ý cho học sinh nghỉ học từ hôm nay (ngày 29/1).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tái kích hoạt việc dạy học trực tuyến để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày 29/1 trên nền tảng Microsoft Teams.

Nhà trường yêu cầu học sinh nghiêm túc tuân thủ các quy định của do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến.

Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm. Sau 29/1, Ban giám hiệu trường này sẽ thông báo lịch học tiếp theo khi có chỉ đạo mới.

Một số trường như Trường Liên cấp Nguyễn Siêu, Trường Marie Curie… cũng thông báo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người.

Nếu dịch diễn biến phức tạp, một số trường sẽ điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn dự kiến.

Trường Nguyễn Siêu yêu cầu cha mẹ thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con học tập trực tuyến trong trường hợp bắt buộc.

Đến thời điểm này, hầu hết các trường học ở Hà Nội đều yêu cầu tăng cường phòng chống dịch nghiêm ngặt hơn như tránh tụ tập đông người, yêu cầu học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Sáng 29-1, chia sẻ với Infonet, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh  Bắc Ninh đã ra thông báo khẩn yêu cầu các trường cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29 đến 31-1 để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường cầu khẩn trương rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Trước đó, ngày 28-1, tỉnh Bắc Ninh đã có 1 ca dương tính Covid-19 ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài - là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương).

Hoàng Thanh

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !