Trường phổ thông có ca F1 ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Sáng nay (29/1) nhiều phụ huynh có con học tại Trường phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City) nhận được thông báo cho học sinh nghỉ học.

Theo thông báo gửi tới phụ huynh, Trường phổ thông liên cấp Vinschool cho biết: “Do cơ sở Trung học Times City có một học sinh lớp 11 là F1, do vậy, để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh, nhà trường thông báo cho các con nghỉ học ngày hôm nay (29/1). Nếu sau khi có kết quả học sinh này âm tính, nhà trường sẽ báo các con tiếp tục đi học”.

{keywords}
Đã có trường học ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19 (ảnh minh họa)

Ở một diễn biến khác, đại diện Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cho biết hiện trường có một học sinh lớp 12A5 trong diện F1.

Hiện học sinh này được đưa đi cách ly do liên quan đến ca bệnh là L.A.T - 20 tuổi sinh viên ngoại ngữ có địa chỉ tại Chí Linh, Hải Dương trước đó đã ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Được biết, nữ sinh của trường tiếp xúc với bệnh nhân này tại một trung tâm học Tiếng Anh.

Trước đó, trường THPT Phan Đình Phùng cũng có 2 phụ huynh thuộc diện F1 ở lớp 12A6 và 11D4, như vậy các học sinh tiếp xúc với phụ huynh này vào diện F2.

Sau Trường phổ thông liên cấp Vinschool, Trường THPT Phan Đình Phùng đã báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội và được Sở đồng ý cho học sinh nghỉ học từ hôm nay (ngày 29/1).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều trường trên địa bàn Hà Nội tái kích hoạt việc dạy học trực tuyến để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày 29/1 trên nền tảng Microsoft Teams.

Nhà trường yêu cầu học sinh nghiêm túc tuân thủ các quy định của do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến.

Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm. Sau 29/1, Ban giám hiệu trường này sẽ thông báo lịch học tiếp theo khi có chỉ đạo mới.

Một số trường như Trường Liên cấp Nguyễn Siêu, Trường Marie Curie… cũng thông báo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người.

Nếu dịch diễn biến phức tạp, một số trường sẽ điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán sớm hơn dự kiến.

Trường Nguyễn Siêu yêu cầu cha mẹ thực hiện nghiêm túc phòng dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho con học tập trực tuyến trong trường hợp bắt buộc.

Đến thời điểm này, hầu hết các trường học ở Hà Nội đều yêu cầu tăng cường phòng chống dịch nghiêm ngặt hơn như tránh tụ tập đông người, yêu cầu học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Sáng 29-1, chia sẻ với Infonet, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh  Bắc Ninh đã ra thông báo khẩn yêu cầu các trường cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ 29 đến 31-1 để rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường cầu khẩn trương rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Trước đó, ngày 28-1, tỉnh Bắc Ninh đã có 1 ca dương tính Covid-19 ở thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài - là F1 của bệnh nhân 1552 (Hải Dương).

Hoàng Thanh

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !