Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội cũng như các trường THPT chuyên trên địa bàn công bố điểm chuẩn thi lớp 10, Trường THCS Ngoại ngữ gây ấn tượng với kết quả đáng nể với tổng cộng 192 lượt học sinh đỗ chuyên, nhiều em đỗ nhiều khối/trường chuyên. 

Qua thống kê, có 77 học sinh trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; 37 học sinh trúng tuyển Trường THPT Chuyên Sư phạm; 26 em trúng tuyển Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; 20 em đỗ khối chuyên của THPT Chu Văn An; 18 em đỗ THPT Chuyên Nguyễn Huệ; 10 em đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và 1 em đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đặc biệt, trường có 4 học sinh trở thành thủ khoa các khối chuyên của các trường gồm: 1 thủ khoa chuyên tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, 1 thủ khoa chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, 1 thủ khoa chuyên tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; 1 thủ khoa chuyên Tin của Trường THPT Chuyên Sư phạm.

Cụ thể, em Vũ Hà Vy (học sinh lớp 9A3) đạt tổng điểm xét tuyển chuyên là 42 (điểm Văn 9, Toán 9, Ngoại ngữ 10, điểm Văn chuyên là 7) và trở thành thủ khoa khối chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Điểm số Hà Vy đạt được cao hơn mức điểm chuẩn của khối chuyên Văn tới 4 điểm. Nữ sinh này cũng trúng tuyển khối chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Sư phạm. 

Em Bùi Phương Nhi (học sinh lớp 9A4) đạt tổng điểm xét tuyển chuyên là 47,15 (Văn 8,75; Toán 9; Ngoại ngữ 10, điểm tiếng Anh chuyên 9,7) và trở thành thủ khoa chuyên tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Phương Nhi cũng trúng tuyển khối chuyên tiếng Anh của 2 trường khác là THPT Chuyên Sư phạm và THPT Chuyên Ngoại ngữ. 

Em Bùi Hoàng Lâm Nhi (học sinh lớp 9A1) trở thành thủ khoa chuyên tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm học 2024-2025. Không chỉ vậy, Lâm Nhi còn trúng tuyển hệ chuyên tiếng Anh có học bổng của Trường THPT Chuyên Sư phạm và khối chuyên tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Nam sinh Lê Đức Vượng (học sinh lớp 9A3) trở thành thủ khoa chuyên Tin của Trường THPT Chuyên Sư phạm. Đức Vượng cũng trúng tuyển cả hệ chuyên Toán của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. 

Một lớp “chuyên Anh” có thủ khoa chuyên Văn và thủ khoa chuyên Tin 

Trong thành tích chung của Trường THCS Ngoại ngữ năm nay, lớp 9A3 có kết quả ấn tượng hơn cả khi năm nay lớp học vốn định hướng chuyên Anh này có 1 học sinh trở thành thủ khoa thi chuyên Văn và 1 thủ khoa thi chuyên Tin. Đó là hai em Vũ Hà Vy (thủ khoa chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) và Lê Đức Vượng (thủ khoa chuyên Tin của Trường THPT Chuyên Sư phạm). 

W-9A3 THCS Ngoại ngữ 1.JPG.jpg
Tập thể lớp 9A3 Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN).

Lớp có 24 học sinh nhưng có tới 45 lượt đỗ các trường chuyên, trên tổng số 192 lượt của trường. Trong đó, 15 em đỗ vào các trường chuyên/trường có lớp chuyên của Sở GD-ĐT Hà Nội; 18 em đỗ Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ; 7 em đỗ Trường THPT Chuyên Sư phạm; 4 em đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và 1 em đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây cũng là lớp đỗ vào các khối chuyên ‘đa dạng’ nhất trường, gồm đủ Toán, Văn, Tin, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, tiếng Anh.

Chia sẻ với VietNamNet, bà Nguyễn Huyền Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ, cho hay, ngoài 2 thủ khoa, lớp 9A3 cũng có rất nhiều học sinh giỏi, cá tính. “Đó là lớp trưởng Hà Kiều Anh vừa học giỏi vừa theo học piano ở Nhạc viện; hay Thái Hoà và Hiền Anh - những ‘kình ngư’ đạt Huy chương Vàng giải bơi cấp quận; Đàm Tiến Khôi - đạt giải học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp thành phố, giải Nhất Olympic tiếng Anh cấp thành phố... Tập thể luôn rất đoàn kết, tích cực tham gia hoạt động của trường”, bà Trang chia sẻ.

anhcuoi.jpg
Hiệu trưởng Nguyễn Huyền Trang cùng các học trò Trường THCS Ngoại ngữ.

Nói về những kết quả của học sinh nhà trường đạt được ở mùa thi tuyển sinh 10 năm nay, bà Trang cho hay, bản thân rất vui mừng và hạnh phúc vì những sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của các học sinh cuối cùng cũng đã được nhìn thấy thành quả một cách rõ rệt và xứng đáng.

Vị hiệu trưởng cũng bày tỏ mong mỏi các học sinh coi đây là bệ phóng tốt cho bản thân để tiếp tục cố gắng trong những hành trình tiếp theo.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Đang cập nhật dữ liệu !