Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Sáng nay (29/11), ông Đỗ Tường Hiệp, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết, sau khi kiểm tra và bước đầu phát hiện Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk “dạy chui” chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) đối với 243 học sinh thì cơ quan này đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như UBND tỉnh Đắk Lắk để xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk 

Theo ông Hiệp, đầu năm học 2022-2023, Trường cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển 243 học sinh lớp 10 bậc Trung học Phổ thông hệ GDTX.

Theo quy định tại công văn 2570 ngày 22/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường trung cấp, cao đẳng nếu muốn tổ chức dạy học chương trình GDTX, phải phối hợp ký kết dạy học với các trung tâm GDTX tại địa phương. Tuy nhiên Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý “dạy chui” gần hết học kỳ 1.

“Dù chưa ký hợp đồng phối hợp giảng dạy với bất kỳ Trung tâm GDTX nào trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhưng Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk vẫn tự ý tuyển sinh, dạy học hệ GDTX tại trường từ 5/9 đến nay”, ông Hiệp cho biết.

Được biết sau khi mọi việc đổ bể, nhằm hợp thức hoá cho việc làm sai trái này, Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk có công văn gửi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk đề nghị ký hợp đồng liên kết nhưng bị từ chối do không đảm bảo điều kiện.

Sau đó Hiệu trưởng trường này lại xin Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho phép được ký hợp đồng với Trung tâm GDTX tỉnh. Tuy nhiên phía Sở GD&ĐT Đắk Lắk không đồng ý và khẳng định, việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh, tổ chức dạy học là thực hiện không đúng theo hướng dẫn của Bộ và Sở nên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Khi được hỏi trường làm sai phải chịu trách nhiệm còn quyền lợi của hơn 240 học sinh thì như thế nào, ông HIệp cho biết, trong thời gian tới phía Sở sẽ kiểm tra điều kiện tổ chức dạy học chương trình GDTX đối với 243 học sinh tại Trường cao đẳng kỹ thuật Đắk Lắk, đã đúng với quy định của Bộ hay chưa.

Trong trường hợp việc dạy học đảm bảo, Sở sẽ chuẩn y kết quả trúng tuyển đối với số học sinh phải “học chui” nhiều tháng qua.

Trong trường hợp việc dạy học không đúng theo yêu cầu, Trường cao đẳng Kỹ thuật và Trung tâm GDTX tỉnh thống nhất việc dạy bù, dạy phụ đạo để bổ sung phần kiến thức, kỹ năng còn thiếu theo quy định. 

Ngoài ra ông Hiệp còn cho biết sẽ căn cứ kết quả thanh, kiểm tra để tham mưu UBND tỉnh xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan. 

Hải Dương

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !