Triệu phú 28 tuổi tiết lộ bài học kiếm tiền cho giới trẻ năm 2023

Hãy thực sự dành thời gian tìm hiểu về đầu tư, tư duy đột phá, làm việc khôn ngoan, mở lòng đón nhận cơ hội thử thách, là những điều triệu phú tự thân 28 tuổi người Mỹ khuyên các bạn trẻ.

Lauren Simmons, 28 tuổi, đến từ Georgia, Mỹ, nổi danh là triệu phú tự thân khi cô sớm tìm ra con đường phù hợp cho bản thân và làm việc khôn ngoan để đạt thành công.

 Lauren Simmons, 28 tuổi, cựu giao dịch viên chứng khoán. (Ảnh: CNBC)

"Bạn làm gì để kiếm sống?" là một câu hỏi khó có câu trả lời chính xác đối với Lauren Simmons. Cô gái trẻ 28 tuổi với kiến thức rộng đã không ngừng tìm cách gia tăng thu nhập với nhiều nghề. Lauren Simmons xuất hiện ở các buổi thuyết trình, trên truyền hình, nhà sản xuất phim về cuộc đời của cô ấy trên phố Wall...

Trước khi kiếm được 1 triệu USD, Simmons cũng đã mất vài năm để tìm ra hướng đi cho mình. Nhờ năng lực, đầu óc kinh doanh cùng đạo đức làm nghề, chăm chỉ bền bỉ và có cách kiếm tiền khôn ngoan, ở tuổi 28, cô gái đã xây dựng 'đế chế tài chính' cho riêng mình và đạt mục tiêu kiếm 1 triệu USD trong năm 2022.

Lauren Simmons từng là một giao dịch viên chứng khoán tại Sở Giao dịch chứng khoán New York. Ở tuổi 22, cô gái là người da màu trẻ tuổi nhất làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới này. Theo CNBC, vào thời điểm đó, mức lương của Lauren Simmons rất thấp, thấp hơn 10 lần so với các đồng nghiệp nam.

Bằng sự nỗ lực, học hỏi không ngừng, Lauren Simmons đã vươn lên, chạm đến thành công trở thành triệu phú tự thân khi chưa đến tuổi 30. Cô gái tài năng đưa ra một số lời khuyên cho những bạn trẻ đang đi tìm con đường và phát triển sự nghiệp, gia tăng tài chính trong bối cảnh nhiều khó khăn phía trước.

Đầu tư có chủ đích, làm việc khôn ngoan

Theo Lauren Simmons, người Mỹ đang bị ảnh hưởng nặng nề do kinh tế khó khăn, lạm phát cao, lãi suất tiền gửi hấp dẫn, thị trường chứng khoán biến động...

Chuẩn bị cho năm 2023, Lauren Simmons đang đánh giá lại mức chịu rủi ro của mình và khuyên các bạn trẻ nên thận trọng trước một tương lai không chắc chắn.

Điều cơ bản cần nhớ là đầu tư, chi tiền có chủ đích. Với Lauren Simmons, cô hạn chế mạo hiểm, tìm kiếm sự ổn định vào năm 2023. Cô chọn phương pháp an toàn hơn để giữ tiền mặt, dù lợi nhuận không cao như các biện pháp đầu từ khác.

Với công việc, bài học Lauren Simmons đó là không đưa ra những quyết định bốc đồng, ví dụ như tự ý nghỉ việc khi chưa có công việc mới. Đồng thời, cô vẫn duy trì nghề tay trái nhằm gia tăng thu nhập. 

Không tham gia thị trường tiền điện tử

Simmons cho rằng bản thân là một nhà đầu tư bảo thủ, dù nhận được nhiều lời khuyên nhưng cô chưa bao giờ tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Cô gái trẻ tự tin vào quyết định của mình, nhất là sau sự hỗn loạn về thị trường tiền điện tử năm 2022. Nguyên tắc của Lauren Simmons đó là: "Cuối cùng, bạn phải thực sự hiểu được mức chịu rủi ro của bản thân là bao nhiêu, mục tiêu là gì và phải thực hiện những biện pháp kiếm tiền thông minh nhất có thể".

 
Tư duy đột phá trong đầu tư 

Mỗi người có cách đầu tư khác nhau tùy thuộc vào khung thu nhập và phương pháp, nhưng bài học chung là 'đa dạng hóa danh mục đầu tư'. Đó có thể là bất động sản hay như sở hữu một tác phẩm hội hoạ có giá trị. 

Khi nói đến đầu tư, Simmons chia sẻ rằng: "Bạn cần hiểu những gì mình thích và không thích, đồng thời cũng phải biết những gì bạn không chịu đựng được. Và bạn phải luôn không ngừng học hỏi và phát triển".

Mở lòng đón nhận cơ hội, thách thức

Theo Simmons, nếu bạn đang tính đến việc thay đổi công việc, nghề nghiệp trong năm mới thì bạn nên bình tĩnh và mở lòng sẵn sàng đón nhận cơ hội, thách thức.

"Bạn thường có xu hướng tiếc nuối, quyến luyến những chuyên môn đã học ở trường lớp", Simmons nói. Nhưng hãy nhìn con đường của Simmons đi, dù có nhiều thành công nhưng cũng trải qua không ít khó khăn, thử thách.

Simmons từng là sinh viên về di truyền học, trước đó cô cũng học về kiến trúc. Triệu phú tự thân trẻ tuổi chưa bao giờ nghĩ sẽ làm công việc liên quan đến tài chính. Tuy nhiên, bài học Simmons có được đó là hãy chấp nhận, mở lòng đón nhận những cơ hội, thử thách. Từ đó, bạn sẽ tìm ra điều mình thích cũng như không thích và sau đó theo đuổi đến cùng.

Các bạn trẻ không nên tìm kiếm tất cả đáp án về những băn khoăn, hãy mở lòng đón nhận và bắt đầu thực hiện ngay. "Càng cởi mở càng tốt, đừng quá chú tâm tìm câu trả lời cho tất cả vì có thể nó sẽ thay đổi và cứ làm đi", Simmons chia sẻ.

Hoàng Dung 

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Ba điều người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới không làm

Để duy trì chất lượng cuộc sống cao, có 3 điều người dân quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không bao giờ làm.

Cô gái tiết kiệm theo cách độc lạ: Bỏ tiền vào lọ khi bị gọi nhầm tên

Julia Green quyết định tiết kiệm tiền theo cách không giống ai như một giải pháp để xoa dịu nỗi đau, vì liên tục bị gọi nhầm tên.

9X Đồng Tháp nâng niu kỷ vật của bà, kết thành tường hoa đỏ rực

Suốt 10 năm qua, Hữu Phước cắt tỉa, biến những bụi bông trang thành bức tường rào 4 mùa hoa nở đỏ rực trước nhà.

Cầu học thông, thi đạt trong Lễ khai bút tại đền thờ Chu Văn An

Hôm nay tại Đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Hải Dương) đã diễn ra Lễ khai bút, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh về dự.

Xu hướng nổi bật khiến cuộc sống Gen Z sôi động hơn trong năm 2023

Nhiều Gen Z tiết lộ rằng họ muốn đa dạng hóa vị giác và mở rộng gu âm nhạc của mình. Nội dung không phải tiếng Anh sẽ trở thành một trong những xu hướng hàng đầu của Gen Z năm 2023.

Hàng triệu người muốn được học về ‘hạnh phúc’

Ba năm sau đại dịch COVID-19, khóa học về 'hạnh phúc' của giáo sư tại đại học danh tiếng Yale (Mỹ) đang trở nên phổ biến.

10 năm phát cơm chay miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

10 năm qua, đều đặn mỗi ngày, các thành viên nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh ở Hà Nội.

Cử nhân Luật về quê làm bạn với cây tre, bảo vệ môi trường

Biết quê hương có nhiều tre nứa, Nhân muốn dùng chính nguyên liệu này để khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !