Trao yêu thương, cổ vũ tinh thần học tập cho học sinh nghèo vùng cao Lào Cai

Dù cuộc sống đã nhiều đổi thay, song tình trạng thiếu thốn thiết bị phục vụ học tập vẫn xảy ra ở nhiều ngôi trường vùng cao của tỉnh Lào Cai, khiến cho hành trình đi tìm con chữ của các em học sinh nơi đây càng thêm gian nan, trắc trở.

Để góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030, ngày 22/10 đoàn thiện nguyện trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã lên đường, chung tay góp sức trao yêu thương tới điểm trường Hầu Chư Ngài (thuộc Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hầu Thào), thôn Hầu Chư Ngài, xã Hầu Thào, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Chuyến thiện nguyện gửi tấm lòng của thầy cô và học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn tới điểm trường Hầu Chư Ngài.

Điểm trường Hầu Chư Ngài nằm tại một xã miền núi hoang sơ, cách trung tâm Sa Pa khoảng 8 km, nơi đây chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống nên đời sống còn nhiều khó khăn, cơ hội học tập của các em nhỏ còn nhiều hạn chế.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em nhỏ, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã gây quỹ ủng hộ từ phần đóng góp của các thầy cô và trích một phần từ Quỹ ủng hộ từ thiện của chương trình Hội chợ Trung thu để trao quà cho học sinh.

Học sinh điểm trường Hầu Chư Ngài vô cùng phấn khởi khi nhận quà của đoàn thiện nguyện.

Trong 2 ngày diễn ra chương trình thiện nguyện, đoàn tình nguyện viên của trường tiểu học I-sắc Niu-tơn đã trao tặng nhiều phần quà tới cho các em học sinh như bình lọc nước, áo ấm, dụng cụ học tập.

Thầy Liễu Tiến Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hầu Thào đã bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn sự đóng góp của đoàn thiện nguyện và cho biết sự có mặt đoàn không chỉ là đóng góp vật chất mà còn là sự cổ vũ tinh thần học tập tới cho các em nhỏ nơi đây.

“Nhà trường trân trọng cảm ơn các đơn vị cùng các nhà hảo tâm đã có những món quà hết sức ý nghĩa và kịp thời đối với các em học sinh vùng cao, giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn, thiếu thốn trong học tập và cuộc sống sinh hoạt thường ngày”, thầy Liễu Tiến Sơn nói.

Những món quà đồ dùng học tập được trao cho các em học sinh vùng cao.

Đại diện trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn mong muốn được chia sẻ, kết nối yêu thương với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" để giúp cho các em học sinh thêm niềm vui khi đến trường, động viên các em học tập đạt thành tích tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội. 

Các chương trình thiện nguyện là một trong những hoạt động không thể thiếu tại Hệ thống trường liên cấp Newton để đóng góp một phần cho xã hội, đồng thời giáo dục cho các em học sinh về tinh thần chia sẻ vì cộng đồng.

Hoàng Thanh

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !