Trao yêu thương, cổ vũ tinh thần học tập cho học sinh nghèo vùng cao Lào Cai

Dù cuộc sống đã nhiều đổi thay, song tình trạng thiếu thốn thiết bị phục vụ học tập vẫn xảy ra ở nhiều ngôi trường vùng cao của tỉnh Lào Cai, khiến cho hành trình đi tìm con chữ của các em học sinh nơi đây càng thêm gian nan, trắc trở.

Để góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030, ngày 22/10 đoàn thiện nguyện trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã lên đường, chung tay góp sức trao yêu thương tới điểm trường Hầu Chư Ngài (thuộc Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hầu Thào), thôn Hầu Chư Ngài, xã Hầu Thào, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Chuyến thiện nguyện gửi tấm lòng của thầy cô và học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn tới điểm trường Hầu Chư Ngài.

Điểm trường Hầu Chư Ngài nằm tại một xã miền núi hoang sơ, cách trung tâm Sa Pa khoảng 8 km, nơi đây chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống nên đời sống còn nhiều khó khăn, cơ hội học tập của các em nhỏ còn nhiều hạn chế.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em nhỏ, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã gây quỹ ủng hộ từ phần đóng góp của các thầy cô và trích một phần từ Quỹ ủng hộ từ thiện của chương trình Hội chợ Trung thu để trao quà cho học sinh.

Học sinh điểm trường Hầu Chư Ngài vô cùng phấn khởi khi nhận quà của đoàn thiện nguyện.

Trong 2 ngày diễn ra chương trình thiện nguyện, đoàn tình nguyện viên của trường tiểu học I-sắc Niu-tơn đã trao tặng nhiều phần quà tới cho các em học sinh như bình lọc nước, áo ấm, dụng cụ học tập.

Thầy Liễu Tiến Sơn - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hầu Thào đã bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn sự đóng góp của đoàn thiện nguyện và cho biết sự có mặt đoàn không chỉ là đóng góp vật chất mà còn là sự cổ vũ tinh thần học tập tới cho các em nhỏ nơi đây.

“Nhà trường trân trọng cảm ơn các đơn vị cùng các nhà hảo tâm đã có những món quà hết sức ý nghĩa và kịp thời đối với các em học sinh vùng cao, giúp các em phần nào giảm bớt khó khăn, thiếu thốn trong học tập và cuộc sống sinh hoạt thường ngày”, thầy Liễu Tiến Sơn nói.

Những món quà đồ dùng học tập được trao cho các em học sinh vùng cao.

Đại diện trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn mong muốn được chia sẻ, kết nối yêu thương với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" để giúp cho các em học sinh thêm niềm vui khi đến trường, động viên các em học tập đạt thành tích tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội. 

Các chương trình thiện nguyện là một trong những hoạt động không thể thiếu tại Hệ thống trường liên cấp Newton để đóng góp một phần cho xã hội, đồng thời giáo dục cho các em học sinh về tinh thần chia sẻ vì cộng đồng.

Hoàng Thanh

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

9 nữ sinh bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn dã man

9 học sinh có liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 ở Vĩnh Long bằng mũ bảo hiểm đã bị kỷ luật với hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần.

Thạc sĩ đại học hàng đầu bỏ việc lương cao làm công nhân vệ sinh

Long Ẩn, 36 tuổi (ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc) từ bỏ công việc dạy học lương cao làm công nhân dọn vệ sinh tại khu thắng cảnh.

Doanh nghiệp vẫn xin được, tại sao đất cho giáo dục lại không?

Theo các chuyên gia giáo dục, việc cho rằng Hà Nội đất chật người đông nên thiếu trường công lập là không đúng. "Đất chật thật nhưng không phải không có, doanh nghiệp vẫn xin được đất, tại sao đất cho giáo dục lại không?", chuyên gia phản biện.

Nghịch lý thiếu trường học, quá nhiều chung cư

Tuyến bài Cửa hẹp vào công lập THPT ở Hà Nội trên VietNamNet đã thu hút nhiều bình luận của độc giả. Đa số người đọc chia sẻ sự ngạc nhiên xen lẫn bức xúc trước "cuộc đua" khốc liệt của các học sinh trước cánh cửa lớp 10 trường công lập.

TikToker nêu 4 bằng đại học ‘vô dụng’ tại Việt Nam: Chuyên gia giáo dục nói gì?

Các ngành học Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Marketing, Quản trị nhân sự đang được các tiktoker liệt kê là những bằng đại học vô dụng nhất.

Một trường ở Thanh Hóa có 60 học sinh giỏi quốc gia

Tỉnh Thanh Hóa có 61 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn chiếm 60 học sinh.

Hà Nội chỉ tuyển 55,7% học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội dự kiến tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập khoảng 72.000 học sinh (tăng 1.000 học sinh so với năm học 2022 - 2023), chiếm tỷ lệ 55,7%.

Nữ sinh lớp 9 bất ngờ mất tích sau ngày 8/3

Hôm nay, 13/3, ông Hà Văn Vương - Hiệu trưởng Trường THCS Hùng Vương (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết, một nữ sinh lớp 9 của trường đã mất tích từ sau 8/3 đến nay.

Bị đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, nữ sinh lớp 8 phải nhập viện

Ngày 11/3, ngành chức năng huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đang làm rõ vụ nữ sinh lớp 8 trên địa bàn bị một nhóm thiếu nữ dùng nón bảo hiểm đánh dã man, phải nhập viện điều trị.

Đang cập nhật dữ liệu !