'Hồi sinh' hàng trăm chiếc xe đạp cũ hỏng để tặng học sinh nghèo vùng cao

Để giúp học sinh nghèo vùng cao có điều kiện tới trường thuận lợi hơn, thành viên trong nhóm “Người phụng sự” Hà Giang đã thu gom xe đạp cũ về sửa lại rồi mang tặng cho các em.

Đối với các em học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn thì sự trợ giúp tới từ các đoàn từ thiện góp phần không nhỏ vào việc giúp các em cải thiện chất lượng cuộc sống và tiếp bước tới trường. Nhằm giúp các em học sinh nghèo ở huyện Yên Minh, Hà Giang có phương tiện tới trường hằng ngày, nhóm thiện nguyện "Người phụng sự" mới đây đã triển khai chương trình thu gom xe đạp cũ về sửa lại rồi gửi tặng cho các em.

Thành viên trẻ nhất trong nhóm Đặng Xuân Hiếu (SN 1998) chia sẻ, ý tưởng gom xe đạp cũ, tập kết tại Hà Nội để sơn, sửa chữa và mang tặng những học sinh vùng cao là của các quý thầy tại Am Vô Vi (xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, Hà Giang). Sau đó, ý tưởng của các quý thầy được rất nhiều người tình nguyện tham gia và được gọi với cái tên “những người phụng sự”.

Hoạt động chính của nhóm là giúp đỡ những người nghèo khó, đặc biệt là những học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài tặng xe đạp, nhóm còn đi xin quần áo cũ, sau đó thu gom, mang về giặt sạch, phơi khô, gấp gọn và chở lên vùng cao phát cho những người khó khăn.

“Nhóm những người phụng sự có những thành viên trẻ như em, cũng có những cô chú đã 60, thậm chí 70 tuổi hằng ngày vẫn cần mẫn thu gom xe đạp, quần áo cũ để tạp kết về kho rồi sơn sửa lại.

Làm thiện nguyện mấy năm nay, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được sống và làm những việc ý nghĩa. Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những em nhỏ nơi cao nguyên đá Hà Giang khi được nhận chiếc xe đạp chính là động lực để em và nhóm không hề cảm thấy mệt mỏi trên hành trình giúp đỡ đồng bào nghèo vùng cao”, Hiếu nói.

Các thành viên trong nhóm "Người phụng sự" gom những chiếc xe đạp cũ, hỏng về sửa, thay mới các phụ tùng để tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đang cần xe đạp để đến trường học tập.
Các thành viên trong nhóm phân công nhau thu gom, sửa chữa, làm mới để "hồi sinh" hàng trăm chiếc xe đạp.
Những chiếc xe đạp sau nhìn như mới sau khi được sửa chữa.
Đầu tháng 9, những chiếc xe đạp được nhóm gửi tặng học sinh Trường Tiểu học Lũng Hồ (huyện Yên Minh, Hà Giang).
Học sinh Trường Tiểu học Lũng Hồ vô cùng phấn khởi khi được nhận xe đạp.
Chiếc xe đạp là ước mơ của nhiều học sinh nghèo trên con đường tới trường tìm kiếm tri thức.
Đến nay nhóm “Người phụng sự” đã trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp cũ cho các em học sinh nghèo, gia đình khó khăn ở vùng núi Hà Giang.
Ngoài tặng xe đạp, nhóm còn có nhiều hoạt động như tặng gạo, chăn, áo ấm cho học sinh nghèo vùng cao.
Hàng trăm học sinh vùng cao nhận được hỗ trợ tiếp sức tới trường.

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !