'Hồi sinh' hàng trăm chiếc xe đạp cũ hỏng để tặng học sinh nghèo vùng cao

Để giúp học sinh nghèo vùng cao có điều kiện tới trường thuận lợi hơn, thành viên trong nhóm “Người phụng sự” Hà Giang đã thu gom xe đạp cũ về sửa lại rồi mang tặng cho các em.

Đối với các em học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn thì sự trợ giúp tới từ các đoàn từ thiện góp phần không nhỏ vào việc giúp các em cải thiện chất lượng cuộc sống và tiếp bước tới trường. Nhằm giúp các em học sinh nghèo ở huyện Yên Minh, Hà Giang có phương tiện tới trường hằng ngày, nhóm thiện nguyện "Người phụng sự" mới đây đã triển khai chương trình thu gom xe đạp cũ về sửa lại rồi gửi tặng cho các em.

Thành viên trẻ nhất trong nhóm Đặng Xuân Hiếu (SN 1998) chia sẻ, ý tưởng gom xe đạp cũ, tập kết tại Hà Nội để sơn, sửa chữa và mang tặng những học sinh vùng cao là của các quý thầy tại Am Vô Vi (xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, Hà Giang). Sau đó, ý tưởng của các quý thầy được rất nhiều người tình nguyện tham gia và được gọi với cái tên “những người phụng sự”.

Hoạt động chính của nhóm là giúp đỡ những người nghèo khó, đặc biệt là những học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài tặng xe đạp, nhóm còn đi xin quần áo cũ, sau đó thu gom, mang về giặt sạch, phơi khô, gấp gọn và chở lên vùng cao phát cho những người khó khăn.

“Nhóm những người phụng sự có những thành viên trẻ như em, cũng có những cô chú đã 60, thậm chí 70 tuổi hằng ngày vẫn cần mẫn thu gom xe đạp, quần áo cũ để tạp kết về kho rồi sơn sửa lại.

Làm thiện nguyện mấy năm nay, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được sống và làm những việc ý nghĩa. Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những em nhỏ nơi cao nguyên đá Hà Giang khi được nhận chiếc xe đạp chính là động lực để em và nhóm không hề cảm thấy mệt mỏi trên hành trình giúp đỡ đồng bào nghèo vùng cao”, Hiếu nói.

Các thành viên trong nhóm "Người phụng sự" gom những chiếc xe đạp cũ, hỏng về sửa, thay mới các phụ tùng để tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đang cần xe đạp để đến trường học tập.
Các thành viên trong nhóm phân công nhau thu gom, sửa chữa, làm mới để "hồi sinh" hàng trăm chiếc xe đạp.
Những chiếc xe đạp sau nhìn như mới sau khi được sửa chữa.
Đầu tháng 9, những chiếc xe đạp được nhóm gửi tặng học sinh Trường Tiểu học Lũng Hồ (huyện Yên Minh, Hà Giang).
Học sinh Trường Tiểu học Lũng Hồ vô cùng phấn khởi khi được nhận xe đạp.
Chiếc xe đạp là ước mơ của nhiều học sinh nghèo trên con đường tới trường tìm kiếm tri thức.
Đến nay nhóm “Người phụng sự” đã trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp cũ cho các em học sinh nghèo, gia đình khó khăn ở vùng núi Hà Giang.
Ngoài tặng xe đạp, nhóm còn có nhiều hoạt động như tặng gạo, chăn, áo ấm cho học sinh nghèo vùng cao.
Hàng trăm học sinh vùng cao nhận được hỗ trợ tiếp sức tới trường.

Hoàng Thanh

Vụ cô giáo Tuyên Quang: Thiếu tôn trọng nghề giáo, khó đòi hỏi thầy giỏi, có tâm

"Cứ nhìn tình trạng học sinh, phụ huynh thiếu tôn trọng nghề giáo như vậy rồi con cháu chúng ta nếu học giỏi sẽ ráng học ngành khác để làm, lấy đâu ra giáo viên giỏi, giáo viên có tâm?", một thầy giáo cảm thán.

'Công bố thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ra sao là việc rất hóc búa'

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phải tiếp tục công bố các thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 như thế nào và đây là câu chuyện rất hóc búa.

Vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp: Sự cô đơn cùng cực

Trong những clip đó, phía sau sự hỗn loạn, tiếng la hét, tôi thấy sự cô đơn đến cùng cực của cô giáo...

Cô gái 23 tuổi phá kỷ lục siêu trí nhớ thế giới sau 5 phút

Sau 5 phút, Phương Trinh (23 tuổi, quê Lâm Đồng) đã nhớ 618 hình ngẫu nhiên để phá được kỷ lục thế giới trong cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Xác minh nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp chửi bới

Tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh THCS dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, chửi bới.

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải khai gì trong lý lịch nộp các trường đại học?

Ông Nguyễn Trường Hải khai tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và bài báo công bố quốc tế.

Bị 'tố' ép học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, nhà trường nói gì?

Phụ huynh thông tin học sinh bị ép tham gia hoạt động trải nghiệm, chi phí 560 nghìn đồng/em trong khi Hiệu trưởng Trường THPT B Bình Lục khẳng định không có chuyện này.

Nữ sinh viên đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp: 'Khi em nói, cô nên cúi mặt xuống'

Nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp nên bị buộc thôi học. Trong buổi làm việc với nhà trường, sinh viên này còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng.

Sinh viên Bách khoa bị đuổi khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ

Một sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bị buộc phải rời khỏi ký túc xá vì xem phim đồi truỵ.

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Đang cập nhật dữ liệu !