Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại Đại học Y Hà Nội

Ngày 12/11, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội trao học bổng, quà cho sinh viên học giỏi và sinh viên nghèo vượt khó.

Theo Quyết định số 489/QĐ-TTg “Quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10 tháng 5 năm 2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, một trong 7 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu là đổi mới cơ chế tài chính, đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng công dân học tập, đơn vị học tập và tỉnh, thành phố học tập.

Với mục đích khuyến học, khuyến tài, trường Đại học Y Hà Nội cùng với các đơn vị trong và ngoài trường có rất nhiều loại học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ các sinh viên học giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ có các học bổng giá trị này mà nhiều sinh viên đã nỗ lực vươn lên, vượt qua nghịch cảnh để trở thành những người có chuyên môn tốt, phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

Mới đây, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc trao học bổng cho nhiều sinh viên Đại học Y Hà Nội theo chương trình tổ chức định kỳ hằng năm nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của các em sinh viên hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lan tỏa thông điệp ý nghĩa, góp phần động viên, tiếp thêm tinh thần để em cố gắng phấn đấu học tập. 

Quang cảnh tại lễ trao học bổng cho nhiều sinh viên Đại học Y Hà Nội.
Tại lễ trao học bổng, nhiều sinh viên rất xúc động trước tình cảm cũng như món quà từ phía nhà tài trợ và hứa sẽ nỗ lực hết mình trong học tập để trở thành một công dân tốt có nhiều đóng góp cho xã hội.
Những suất học bổng là tấm lòng và sự sẻ chia, cũng như lời động viên của các nhà tài trợ, mong muốn những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt hãy nỗ lực vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức, trở thành công dân tốt, đóng góp cho gia đình và đất nước.
Nguồn kinh phí từ các doanh nghiệp góp phần quan trọng vào công tác khuyến học, khuyến tài và xã hội học tập.
Bà Nguyễn Thị Hồng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên phúc cho biết: “Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, công ty đã trao hàng trăm suất học bổng và quà cho nhiều học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, tạo cơ hội cho các em học tập, theo đuổi ước mơ, trở thành công dân có ích cho xã hội”.
Bà Hồng khẳng định, trong thời gian tới công ty vẫn tiếp tục đồng hành cũng như đẩy mạnh hợp tác trong các chương trình tham quan, thực tập và tư vấn hướng nghiệp, tài trợ học bổng cho sinh viên.

Hoàng Thanh

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !