Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó tại Đại học Y Hà Nội

Ngày 12/11, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội trao học bổng, quà cho sinh viên học giỏi và sinh viên nghèo vượt khó.

Theo Quyết định số 489/QĐ-TTg “Quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10 tháng 5 năm 2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, một trong 7 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu là đổi mới cơ chế tài chính, đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng công dân học tập, đơn vị học tập và tỉnh, thành phố học tập.

Với mục đích khuyến học, khuyến tài, trường Đại học Y Hà Nội cùng với các đơn vị trong và ngoài trường có rất nhiều loại học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ các sinh viên học giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ có các học bổng giá trị này mà nhiều sinh viên đã nỗ lực vươn lên, vượt qua nghịch cảnh để trở thành những người có chuyên môn tốt, phục vụ cho cộng đồng và xã hội.

Mới đây, Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc trao học bổng cho nhiều sinh viên Đại học Y Hà Nội theo chương trình tổ chức định kỳ hằng năm nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của các em sinh viên hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lan tỏa thông điệp ý nghĩa, góp phần động viên, tiếp thêm tinh thần để em cố gắng phấn đấu học tập. 

Quang cảnh tại lễ trao học bổng cho nhiều sinh viên Đại học Y Hà Nội.
Tại lễ trao học bổng, nhiều sinh viên rất xúc động trước tình cảm cũng như món quà từ phía nhà tài trợ và hứa sẽ nỗ lực hết mình trong học tập để trở thành một công dân tốt có nhiều đóng góp cho xã hội.
Những suất học bổng là tấm lòng và sự sẻ chia, cũng như lời động viên của các nhà tài trợ, mong muốn những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt hãy nỗ lực vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức, trở thành công dân tốt, đóng góp cho gia đình và đất nước.
Nguồn kinh phí từ các doanh nghiệp góp phần quan trọng vào công tác khuyến học, khuyến tài và xã hội học tập.
Bà Nguyễn Thị Hồng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên phúc cho biết: “Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, công ty đã trao hàng trăm suất học bổng và quà cho nhiều học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, tạo cơ hội cho các em học tập, theo đuổi ước mơ, trở thành công dân có ích cho xã hội”.
Bà Hồng khẳng định, trong thời gian tới công ty vẫn tiếp tục đồng hành cũng như đẩy mạnh hợp tác trong các chương trình tham quan, thực tập và tư vấn hướng nghiệp, tài trợ học bổng cho sinh viên.

Hoàng Thanh

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Status ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất đăng mạng xã hội tri ân nghề giáo

Infonet tổng hợp những câu status hay và ý nghĩa nhất để đăng mạng xã hội thay lời tri ân sâu sắc tới những thầy cô giáo kính yêu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Mãn nhãn màn múa bóng chào mừng ngày 20/11 của học sinh chuyên Toán Cao Bằng Icon

Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh lớp 12 chuyên Toán tại Cao Bằng đã có một tiết mục văn nghệ múa bóng "Việt Nam quê hương tôi" khiến người xem mãn nhãn.

Đang cập nhật dữ liệu !